Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Giá lợn hơi ngày 27/10/2021: Tiếp tục tăng từ 1.000 - 5.000 đồng/kg

Minh Anh/Tiêu dùng 27-10-2021 08:15
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi ngày 27/10, trên 2 miền Bắc - Trung tiếp tục tăng từ 1.000 - 5.000 đồng/kg, trong khi miền Nam đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 44.000 - 52.000 đồng/kg. Các chuyên gia dự kiến trong khoảng 2 tuần tới, giá lợn hơi tiếp tục tăng ở mức ổn định, bảo đảm có lãi cho người chăn nuôi.
Giá lợn hơi tại miền Bắc
Cụ thể, tại tỉnh Bắc Giang giá lợn hơi tăng mạnh 5.000 đồng/kg, hiện được thu mua với mức 50.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Phú Thọ, giá lợn hơi báo tăng 4.000 đồng/kg lên mức 49.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Lào Cai, Vĩnh Phúc giá lợn hơi đồng loạt tăng 3.000 đồng/kg lên 48.000 đồng/kg.
Các địa phương như Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định giá lợn hơi tăng 2.000 đồng/kg lên mức 47.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Yên Bái, Hưng Yên giá lợn hơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 46.000 đồng/kg và 52.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thái Bình giá lợn hơi đi ngang, hiện ở mức 47.000 - 48.000 đồng/kg.
Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 46.000 - 52.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Tương tự miền Bắc, giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên cũng tăng so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An giá lợn hơi đồng loạt tăng 2.000 đồng/kg lên mức 46.000 đồng/kg.
 Giá lợn hơi ngày 27/10/2021: Tiếp tục tăng từ 1.000 - 5.000 đồng/kg. Ảnh: Vissan
Các địa phương như Đắk Lắk, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận giá lợn hơi đi ngang, hiện ở mức 45.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Hà Tĩnh giá lợn hơi được thu mua với mức thấp nhất toàn miền 44.000 đồng/kg.
Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 44.000 - 46.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Nam
Cụ thể, tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, giá lợn hơi được thu mua với mức cao nhất toàn miền 46.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Trà Vinh, Cần Thơ, Bến Tre, Vũng Tàu giá lợn hơi được thu mua với mức 45.000 đồng/kg.
Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 45.000 - 46.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tăng nóng là "con dao hai lưỡi"
Trước diễn biến giá lợn hơi tăng những ngày gần đây, một thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai nhìn nhận kinh tế dần mở cửa mạnh hơn đã tác động đến nhu cầu tiêu thụ. Tuy vậy, ông lưu ý giá lợn hơi tăng nóng cũng là "con dao hai lưỡi", tuy có lợi cho người chăn nuôi nhưng có thể khiến tiêu thụ lợn giảm xuống, mở đường cho lợn đông lạnh nhập khẩu tràn về.
Ở góc độ quản lý ngành, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh giá cả trên thị trường được quyết định dựa vào cung - cầu. Tuy nhiên, khi thị trường bị đứt gãy do dịch Covid-19 bùng phát, công tác thông tin tuyên truyền sẽ tạo nên yếu tố cảm xúc tác động lên giá.
"Đơn cử, đang có thông tin tồn đọng 8 triệu con lợn trong chuồng. Nếu chỉ đưa mỗi thông tin đó là không chính xác và tạo hiệu ứng khiến người nông dân bán tháo bằng mọi giá. Vì vậy, cần bình tĩnh phân tích toàn bộ chuỗi cung ứng xem nguyên nhân nằm ở đâu để tháo gỡ. Ngoài ra, chênh lệch lớn giữa giá lợn hơi và giá thịt lợn không loại trừ do chi phí các khâu trung gian tăng quá cao khiến thương lái "ép giá" để bù đắp. Song, cũng cần làm rõ yếu tố chủ quan, ở đây là "lợi ích nhóm", chiếm bao nhiêu so với yếu tố khách quan để tạo niềm tin cho người nông dân" - Bộ trưởng Lê Minh Hoan phân tích.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cũng thừa nhận ngành chưa làm tròn trách nhiệm dự báo thị trường và sẽ chấn chỉnh lại.
TAG: giá lợn hơi giá heo hơi thịt lợn
 
Tin khác
Doanh nghiệp 'tay không' phát hành trái phiếu tăng nhanh, Bộ Tài chính tiếp tục tuýt còi
Doanh nghiệp "tay không" phát hành trái phiếu tăng nhanh, Bộ Tài chính tiếp tục tuýt còi
Kinhtedothi - Thời gian qua, việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), đặc biệt là phát hành TPDN không có tài sản đảm bảo của một số doanh nghiệp, tổ chức phát hành có dấu hiệu tăng nhanh và nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây hậu quả cho nền kinh tế.
Dầu WTI tăng giá 1,12 USD/thùng nhờ chính sách duy trì xuất khẩu
Dầu WTI tăng giá 1,12 USD/thùng nhờ chính sách duy trì xuất khẩu
Kinhtedothi - Trước lời kêu gọi tăng sản lượng của Mỹ, OPEC+ đưa ra quyết định duy trì chính sách xuất khẩu dầu. Động thái trên tiếp tục đẩy giá dầu hôm nay bật tăng mạnh.
Giá tiêu hôm nay 3/12: Bước vào vụ thu hoạch sớm, hồ tiêu Đồng Nai có nhiều lợi thế cạnh tranh
Giá tiêu hôm nay 3/12: Bước vào vụ thu hoạch sớm, hồ tiêu Đồng Nai có nhiều lợi thế cạnh tranh
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 3/12 trong khoảng 84.000 - 86.500 đồng/kg. Sau 2 ngày tăng liên tiếp, giá tiêu trong nước tạm bình ổn.
Giá cà phê hôm nay 3/12: Robusta tăng liên tiếp 3 ngày, ở mức cao nhất 10 năm qua
Giá cà phê hôm nay 3/12: Robusta tăng liên tiếp 3 ngày, ở mức cao nhất 10 năm qua
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 3/12 trong khoảng 40.800 - 41.600 đồng/kg. Trong 3 ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng khoảng 70 USD/tấn.
Sản xuất phục hồi, lưu thông hàng hóa thuận tiện, xuất, nhập khẩu tăng
Sản xuất phục hồi, lưu thông hàng hóa thuận tiện, xuất, nhập khẩu tăng
Kinhtedothi - Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2021 của Tổng cục Thống kê cho thấy, sản xuất công nghiệp trong tháng 11 tiếp tục khởi sắc khi các địa phương trên cả nước thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP.
Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế đủ lớn, đủ mạnh cho nền kinh tế phục hồi
Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế đủ lớn, đủ mạnh cho nền kinh tế phục hồi
Kinhtedothi - Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, nội dung cơ bản của chương trình phục hồi gồm 5 nhóm giải pháp chủ yếu gồm: Y tế, an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp/ hợp tác xã/ hộ gia đình, kích thích đầu tư công, cải cách hành chính.
Chứng khoán hôm nay (2/12): Cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng lùi sâu, VN-Index mất điểm
Chứng khoán hôm nay (2/12): Cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng lùi sâu, VN-Index mất điểm
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay (2/12), thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn chịu áp lực chốt lời ở các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, khiến VN-Index mất điểm.
Chuyển đổi số: Giải pháp khắc phục điểm yếu cố hữu của ngành nông nghiệp
Chuyển đổi số: Giải pháp khắc phục điểm yếu cố hữu của ngành nông nghiệp
Kinhtedothi - ''Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp là một trong những yếu tố then chốt giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng, tối ưu hóa sản xuất, giảm chi phí, thông tin minh bạch, chính xác, kết nối sản xuất cung - cầu, khắc phục tình trạng thiếu thông tin về thị trường''… Là ý kiến chung của các nhà quản lý, chuyên gia, DN tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 6 với chủ đề: “Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp”, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 2/12.
Ô tô đăng ký trước bạ tăng đột biến, ngành thuế tăng cường cán bộ tiếp nhận hồ sơ
Ô tô đăng ký trước bạ tăng đột biến, ngành thuế tăng cường cán bộ tiếp nhận hồ sơ
Kinhtedothi - Sau khi chính sách ưu đãi giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực (từ ngày 1/12), lượng ô tô đăng ký phí trước bạ đã tăng đột biến.
Giữa đại dịch, cho vay nặng lãi “nhắm” đến người nghèo
Giữa đại dịch, cho vay nặng lãi “nhắm” đến người nghèo
Kinhtedothi - Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 khiến nhiều người lao động rơi vào cảnh khó khăn, mất việc làm và không có tiền chi tiêu. Tội phạm tín dụng đen đã lợi dụng tình cảnh này để mở rộng “bẫy” vay nợ thông qua nhiều hình thức và thủ đoạn mới tinh vi hơn, hướng đến nhóm đối tượng yếu thế như người lao động nghèo, người dân tộc vùng sâu vùng xa khó tiếp cận với thông tin…
Sôi động thị trường đồ trang trí Giáng sinh
Sôi động thị trường đồ trang trí Giáng sinh
Kinhtedothi - Còn gần 1 tháng nữa mới tới lễ Noel, nhưng không khí đã ngập tràn trên khắp các phố phường Hà Nội. Kéo theo đó, thị trường bán đồ trang trí phục vụ Giáng sinh cũng bắt đầu sôi động, tấp nập.