Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng hôm nay 17/6: Thế giới và trong nước cùng lao dốc sau kỳ họp của Fed

Bích Hời 17-06-2021 09:11
Kinhtedothi - Sáng nay (17/6), giá vàng thế giới và trong nước cùng giảm mạnh sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất nhưng đưa ra những quan điểm quan trọng tại kỳ họp tháng 6. Giá vàng nhẫn 24K trong nước giảm mạnh đến trên 1 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
 Giá vàng thế giới và trong nước cùng giảm mạnh sau cuộc họp của Fed. Ảnh minh họa.

Chốt phiên đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng ở mức trên 1.812 USD/ounce, giảm trên 46 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Sáng nay, tại thị trường châu Á, lúc 8 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch quanh mức trên 1.818 USD/ounce, giảm hơn 40 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Sáng nay, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng giảm mạnh so với chốt phiên hôm qua. Cụ thể, lúc 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mức 56,4 - 57 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch trong khoảng 56,4 - 57,02 triệu đồng/lượng.
Các thị trường trên đều giảm mạnh 250.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 600.000 đồng/lượng.
Giá vàng SJC tại Doji trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 56,45 - 57 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 550.000 đồng/lượng.
Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 56,45 - 56,97 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 420.000 đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 51,6 - 52,3 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 900.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.
Nhẫn Gold 24K của Công ty vàng Việt Nam Gold giao dịch quanh mức 51,45 - 52,25 triệu đồng/lượng, giảm 850.000 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,05 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.
Tại kỳ họp lần này, Fed vẫn đưa ra quan điểm lạm phát tăng mạnh trong thời gian gần đây chỉ là tạm thời, do một thời gian nghỉ dịch bệnh nhiều đơn vị cá nhân không có, hoặc hạn chế sản xuất, kinh doanh, khi các điều kiện giãn cách xã hội được nới lỏng, nhu cầu mua sắm tăng mạnh dẫn đến lạm phát gia tăng là điều không tránh khỏi.
Tuy Fed cho biết vẫn giữ nguyên lãi suất gần bằng 0%, nhưng các quan chức của cơ quan này bàn thảo rất nhiều về nội dung này. Fed dự báo lạm phát năm 2021 tại Mỹ sẽ tăng khoảng 3% và tăng trưởng GDP là 7%; mức lạm phát của các năm 2022 và 2023 sẽ về mức mục tiêu 2% và 2,1%. Dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất sớm nhất vào năm 2023 và có thể tăng 2 lần trong năm. Cùng với đó, Fed cũng bàn đến kê hoạch hạn chế mua trái phiếu doanh nghiệp. Còn thời gian và mức giảm mua trái phiếu ra sao thì Fed chưa đưa ra.
Chuyên gia nhận định, giá vàng có thế giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce trong ngắn hạn khi Fed suy nghĩ đến việc hạ tỷ trọng mua trái phiếu và thị trường lao động tại Mỹ đang phục hồi mạnh. Về dài hạn, chuyên gia cho rằng, vàng sẽ là công cụ tài chính quan trọng để nhà đầu tư thêm vào danh mục đầu tư trong bối cảnh lạm phát gia tăng.
Giá vàng bị ảnh hưởng mạnh nhất từ cuộc họp lần này của Fed chính là kế hoạch hạn chế mua tài sản nhằm thắt chặt tiền tệ. Thị trường dự báo Fed sẽ sớm thực hiện kế hoạch này, do đó giới đầu tư đã bán tháo vàng chốt lời. Họ cho rằng, nếu Fed hạn chế dòng tiền trên thị trường, đồng USD sẽ còn tăng mạnh thì vàng mất giá sâu.
TAG: Giá vàng giá vàng SJC giá vàng nhẫn giá vàng thế giới
 
Tin khác
Giá xăng dầu có xu hướng hạ nhiệt
Giá xăng dầu có xu hướng hạ nhiệt
Kinhtedothi - Nguy cơ lạm phát gia tăng và các chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu bị gián đoạn... khiến giá xăng dầu hôm nay có xu hướng hạ nhiệt.
Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp lấy lại đà tăng trưởng kinh tế
Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp lấy lại đà tăng trưởng kinh tế
Kinhtedothi - Trong những tháng cuối năm 2021, Hà Nội đang triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì, phục hồi phát triển kinh tế, trong đó tập trung vào đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy thu hút đầu tư; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; thúc đẩy sản xuất nông nghiệp…
Giá vàng hôm nay 28/9: Giá vàng quay đầu giảm, Mỹ và châu Âu tăng giải pháp chống dịch
Giá vàng hôm nay 28/9: Giá vàng quay đầu giảm, Mỹ và châu Âu tăng giải pháp chống dịch
Kinhtedothi - Sáng nay (28/9), giá vàng trên thị trường thế giới đảo chiều giảm chỉ sau phiên tăng nhẹ đầu tuần. Giới đầu tư chuyển hướng đầu tư vàng sang kênh đầu tư sinh lời khi cả Mỹ và các nước châu Âu đang mạnh tay để chống dịch, phục hồi nền kinh tế.
Giá tiêu hôm nay 28/9: Sản lượng toàn cầu ước giảm 3%, hồ tiêu Việt Nam rộng đường tăng
Giá tiêu hôm nay 28/9: Sản lượng toàn cầu ước giảm 3%, hồ tiêu Việt Nam rộng đường tăng
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 28/9 trong khoảng 77.500 - 81.500 đồng/kg. Thị trường trong nước vẫn neo ở mức cao do động lực từ các đơn hàng sang Trung Quốc, và tín hiệu tích cực khi nhiều tỉnh thành phía Nam nới lỏng giãn cách, phát triển kinh tế.
Giá cà phê hôm nay 28/9: Khó khăn bủa vây trước vụ thu hoạch cà phê mới ở Tây Nguyên
Giá cà phê hôm nay 28/9: Khó khăn bủa vây trước vụ thu hoạch cà phê mới ở Tây Nguyên
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 28/9 trong khoảng 39.400 - 40.300 đồng/kg. Robusta buộc phải bán bớt khi ở trong tình trạng dư mua quá lâu. Trong khi đó trên sàn New York giới đầu cơ chốt lãi trước ngày khóa sổ kinh doanh, do vậy thị trường cà phê thế giới có phiên điều chỉnh giảm ngay đầu tuần này.
Cần tung ngay gói ngân sách hỗ trợ lãi suất tín dụng
Cần tung ngay gói ngân sách hỗ trợ lãi suất tín dụng
Kinhtedothi - Để cứu doanh nghiệp (DN)“sống” và vực dậy lúc này không thể không đòi hỏi Chính phủ phải tung ra một gói ngân sách bổ sung, cùng với gói của ngân hàng nhằm hỗ trợ lãi suất tín dụng đủ sâu.
Hà Nội: Liên kết phát triển “sữa bò 4 sao”
Hà Nội: Liên kết phát triển “sữa bò 4 sao”
Kinhtedothi - Hơn 5 năm qua, chị Nguyễn Thị Mai duy trì việc liên kết thu mua nguyên liệu sữa bò của các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Ba Vì, từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu “Sữa nông trại Myfarm”.
Huyện Mê Linh: Nhà vườn hoa cảnh đón đầu vụ Tết
Huyện Mê Linh: Nhà vườn hoa cảnh đón đầu vụ Tết
Kinhtedothi - Những năm gần đây, mô hình sản xuất, kinh doanh hoa chậu, hoa thế phát triển mạnh tại huyện Mê Linh. Sau 2 tháng ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các nhà vườn tất bật khôi phục sản xuất để kịp đáp ứng nhu cầu thị trường dịp lễ tết cuối năm.
Thu hút FDI tăng trở lại nhờ dự án tỷ USD
Thu hút FDI tăng trở lại nhờ dự án tỷ USD
Kinhtedothi- Sau nhiều tháng liên tiếp suy giảm, vốn FDI vào Việt Nam đã tăng trở lại. Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần, mua phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bổ sung trách nhiệm của thương nhân trên sàn thương mại điện tử
Bổ sung trách nhiệm của thương nhân trên sàn thương mại điện tử
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.
Xuất khẩu sẽ vượt mốc 310 tỷ USD?
Xuất khẩu sẽ vượt mốc 310 tỷ USD?
Kinhtedothi - Xuất khẩu không chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế mà còn là một nội dung quan trọng của kinh tế vĩ mô. Vì vậy, dự báo về xuất khẩu để có biện pháp điều hành về xuất khẩu là rất có ý nghĩa.