Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng hôm nay 19/6: Thế giới và trong nước tiếp tục giảm mạnh

Bích Hời 19-06-2021 09:19
Kinhtedothi - Sáng nay (19/6), giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục giảm mạnh, nối mạch 3 phiên mất giá liên tiếp. Ở chiều ngược lại đồng USD nối dài 3 phiên tăng giá mạnh.

Giá vàng thế giới chịu áp lực từ FED

Chốt phiên đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng ở mức trên 1.764 USD/ounce, giảm hơn 9 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Sáng nay, tại thị trường châu Á, lúc 8 giờ 10 phút (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch quanh mức trên 1.764 USD/ounce, giảm hơn 20 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Tuần qua, giá vàng thế giới chịu áp lực từ cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc vào ngày 16/6. Thông tin mà FED đưa ra là sẽ giữ lãi suất đồng USD gần bằng 0% đến năm 2023. Cùng với đó, FED cho biết lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời, bởi một thời gian dài bị giãn cách do dịch bệnh, nay khi mở cửa trở lại nhu cầu mua sắm tăng mạnh là không tránh khỏi.
 Giá vàng thế giới và trong nước đều giảm mạnh. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, cơ quan này đã bàn luận rất nhiều về lãi suất và kế hoạch cắt giảm lượng mua trái phiếu, chỉ có điều thời gian bao giờ và lượng thu mua trái phiếu thu hẹp bao nhiêu thì chưa biết.
Những thông tin FED đưa ra đã giúp đồng USD có 3 phiên tăng giá liên tục. Chỉ số Dollar-Index - đo lường sức mạnh của đồng USD trong giỏ các đồng tiền chính kết phiên hôm qua ở mức 91,871 điểm, có lúc vượt ngưỡng 92 điểm, có tuần tăng mạnh 1,5%, cao nhất trong vòng 9 tháng qua.
Khi đồng USD tăng giá đã khiến vàng trở lên đắt đỏ, giới đầu tư đã bán mạnh để nắm giữ tiền hoặc chuyển kênh đầu tư mới.
Chốt tuần, giá vàng thế giới đã giảm 103 USD/ounce so với giá mở cửa tuần và giảm hơn 113 USD/ounce so với giá chốt phiên cuối tuần trước.
Ở một số phân tích cho thấy, FED đã kích hoạt đồng USD tăng, kéo theo lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng theo là yếu tố gây áp lực lên vàng. Nhưng sự lao dốc của vàng còn bởi, việc bán thái quá của nhà đầu tư khi giá vàng xuống dưới mức 1.800 USD/ounce.
Dự báo của chuyên gia, giá vàng có thể phục hồi trở lại, khi nhà đầu tư bình tâm nhìn nhận những vẫn đề Fed đưa ra đang ở thì tương lai.
Vàng trong nước đi theo xu hướng thế giới
Sáng nay, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng giảm mạnh so với chốt phiên hôm qua. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mức 56,15 – 56,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch trong khoảng 56,15 - 56,77 triệu đồng/lượng.
Các thị trường trên đều giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 600.000 đồng/lượng.
Giá vàng SJC tại Doji trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 56,2 – 56,8 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 600.000 đồng/lượng.
Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 56,1 - 56,6 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 500.000 đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 51,4 - 52 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 600.000 đồng/lượng.
Nhẫn Gold 24K của Công ty vàng Việt Nam Gold giao dịch quanh mức 51,4 - 52,2 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 triệu đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.
Tuần qua, thị trường vàng trong nước cũng đi theo xu hướng thế giới, giảm mạnh. Vàng SJC tại thị trường tự do đã giảm 450.000 đồng/lượng so với giá mở cửa phiên đầu tuần. Vàng SJC tại Doji giảm 400.000 đồng/lượng và tại Phú Quý giảm 550.000 đồng/lượng so với giá mở cửa phiên đầu tuần.
Theo nhận định của một số DN trong nước, khi đồng USD tăng giá đã khiến giới đầu tư đã bán mạnh vàng để nắm giữ USD. Tuần qua, lượng người bán vàng ra trong nước tăng, chiếm khoảng 55% và mua vào chiếm 45%.
Chuyên gia và một số DN khuyến cáo, nhà đầu tư không nên bán tháo vàng. Bởi mọi quyết định của FED còn ở phía trước. Nếu lạm phát tháng 6 vẫn duy trì mức tăng mạnh như vậy thì giá vàng sẽ phục hồi tích cực.
TAG: Giá vàng giá vàng nhẫn giá vàng thế giới giá vàng SJC
 
Tin khác
Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên: 3 yêu cầu giúp Đà Nẵng hồi phục
Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên: 3 yêu cầu giúp Đà Nẵng hồi phục
Kinhtedothi - Góp phần tìm kiếm lời giải cho hoạt động kinh tế Đà Nẵng nhanh chóng hồi phục sau đại dịch, báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế, thành viên tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ.
Giá xăng sẽ tăng vào ngày mai 25/9?
Giá xăng sẽ tăng vào ngày mai 25/9?
Kinhtedothi - Theo đại diện doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu dự báo giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (25/9) cũng sẽ tăng theo đà tăng của thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay 24/9: Trung tâm giảm, USD trong ngân hàng ngược chiều tăng
Tỷ giá USD hôm nay 24/9: Trung tâm giảm, USD trong ngân hàng ngược chiều tăng
Kinhtedothi - Sáng nay (24/9), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/giảm 5 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay ngược chiều tăng, còn thị trường tự do đi ngang.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Sức khỏe doanh nghiệp quyết định khả năng phục hồi kinh tế
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Sức khỏe doanh nghiệp quyết định khả năng phục hồi kinh tế
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cho biết, Đà Nẵng xác định “sức khỏe” của doanh nghiệp (DN) là yếu tố hàng đầu, quyết định đến khả năng phục hồi của nền kinh tế.
Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh do số liệu việc làm tích cực
Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh do số liệu việc làm tích cực
Kinhtedothi - Sáng nay (24/9), giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp. Sau thông tin Fed sẽ sớm nâng lãi suất đồng USD thì Bộ lao động Mỹ mới công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua tiếp tục giảm tuần thứ 2 liên tiếp.
Giá tiêu hôm nay 24/9: Tiêu xuất khẩu tăng 50 USD/tấn, doanh nghiệp vẫn kêu trời
Giá tiêu hôm nay 24/9: Tiêu xuất khẩu tăng 50 USD/tấn, doanh nghiệp vẫn kêu trời
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 24/9 trong khoảng 77.000 - 81.000 đồng/kg. Hiện thị trường trong nước vẫn đang duy trì ở mức cao do nhu cầu tăng từ thị trường Trung Quốc.
Giá cà phê hôm nay 24/9: Cà phê Arabica tăng mạnh, giới đầu cơ đổ dồn vốn về sàn New York
Giá cà phê hôm nay 24/9: Cà phê Arabica tăng mạnh, giới đầu cơ đổ dồn vốn về sàn New York
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 24/9 trong khoảng 39.600 - 40.500 đồng/kg. Sau 1 thời gian dài tập trung về sàn London mua Robusta, hiện giới đầu cơ phiên vừa qua lại dồn lực sang sàn New York khi nhận thấy sàn London đã qua vùng quá mua từ lâu.
[Hỗ trợ khách hàng - chia sẻ và sống còn của ngân hàng] Bài cuối: Lý tình và bàn cân lợi ích rủi ro
[Hỗ trợ khách hàng - chia sẻ và sống còn của ngân hàng] Bài cuối: Lý tình và bàn cân lợi ích rủi ro
Kinhtedothi - Ngân hàng có thể dùng lý hoặc thông qua các quy định để từ chối và giải thích về chính sách hỗ trợ khó khăn cho khách hàng ảnh hưởng do dịch Covid-19. Nhưng khách hàng chỉ mong ngân hàng chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên việc hỗ trợ khách hàng nhiều hơn thì “nồi cơm” của ngân hàng tất yếu sẽ lưng hơn. Ai cũng biết quan hệ giữa ngân hang và khách hàng là thứ quan hệ cộng sinh. Vậy ngân hàng không chia sẽ nhiều hơn để cứu khách hàng lúc này thì lúc nào nữa?
Dùng thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc: Tiền mất tật mang
Dùng thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc: Tiền mất tật mang
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân có tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh", lợi dụng điều này nhiều đối tượng đã nhập lậu các loại thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc, chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành về Việt Nam tiêu thụ.
Xuất khẩu cá tra: Thị trường rộng cửa, chờ các nhà máy hồi phục
Xuất khẩu cá tra: Thị trường rộng cửa, chờ các nhà máy hồi phục
Kinhtedothi - Sự sụt giảm giá trị xuất khẩu (XK) cá tra trong tháng 8/2021 nguyên nhân chính không do thị trường mà vì công suất của tất cả các nhà máy chế biến cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã giảm tối đa. Nhu cầu thị trường vẫn rộng cửa, điều cần làm là sớm ổn định sản xuất, công suất và đáp ứng tốt hơn các đơn hàng.
Sẽ giải ngân hàng chục triệu USD cho các dự án xanh ở Việt Nam
Sẽ giải ngân hàng chục triệu USD cho các dự án xanh ở Việt Nam
Kinhtedothi - Phát triển bền vững đòi hỏi phải có tài chính bền vững. Những khoản vốn cho các dự án xanh là sự hỗ trợ để hướng về phát triển bền vững ngay từ đầu nguồn, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất “xanh” nhiều hơn.