Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng hôm nay 3/8: Thị trường quốc tế tiếp tục giảm, SJC vẫn diễn biến bất thường

Bích Hời 03-08-2021 09:27
Kinhtedothi - Sáng nay (3/8), giá vàng thế giới tiếp tục giảm nối dài 3 phiên liên tiếp. Chỉ số nhà quản trị mua hàng tại Mỹ tháng 7 cho thấy tăng mạnh so với tháng 6 là yếu tố gây áp lực lên thị trường vàng.
 Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn diễn biến bất thường. Ảnh minh họa.

Chốt phiên tại thị trường Mỹ vào đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức trên 1.813 USD/ounce, giảm nhẹ hơn 1 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Sáng nay, tại thị trường châu Á, lúc 8 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.810 USD/ounce, nhích nhẹ gần 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Giá vàng SJC tại thị trường trong nước sáng nay không có biến động giá. Giá vàng SJC chênh lệch cao vàng thế giới trên 6 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch mua - bán quanh mức 56,5 - 57,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch mua - bán trong khoảng 56,5 - 57,22 triệu đồng/lượng.
Các thị trường trên đều đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.
Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 56,45 - 57,9 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Mặc dù trên thị trường giá vàng SJC tại các cơ sở khác đã giảm mạnh trong mấy phiên gần đây, nhưng Doji vẫn duy trì liên tục niêm yết mức giá bán ra ở mốc 57,9 triệu đồng/lượng và chênh lệch mua – bán cũng giãn ra khá mạnh ở mức 1,45 triệu đồng/lượng.
Tại Công ty Phú Quý, giá vàng miếng SJC, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 56,5 - 57,3 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.
Sáng nay, vàng nhẫn cũng đi ngang so với chốt phiên trước. Cụ thể, giá vàng nhẫn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 51 – 52 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1 triệu đồng/lượng.
Nhẫn Gold 24K của Công ty vàng Việt Nam Gold giao dịch quanh mức 51,3 - 52,1 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.
Mặc dù, chỉ số Dollar-Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh trong giỏ các đồng tiền chính thanh toán quốc tế đã giảm 0,2% trong phiên vừa qua, nhưng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lại tăng lên 1,24%.
Lợi suất trái phiếu tăng đã đẩy giá vàng giảm. Nguyên nhân chính khiến giá vàng lùi thêm được cho là chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) tháng 7 được dự báo tăng lên mức 63,1 điểm, tháng 6 chỉ số này đạt 62,1 điểm của tháng 6. Chỉ số ISM - đo lường hoạt động kinh tế từ cả phía sản xuất cũng như phía dịch vụ trong tháng tháng 7 tại Mỹ được dự báo ở mức 60,9 điểm, tăng so với mức 60,6 điểm của tháng 6. Cùng với đó, chỉ tiêu xây dựng Mỹ tháng 6 được dự báo tăng 0,4% so với trước đó.
Những dự báo kể trên đã cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi mạnh. Hiện các nhà đầu tư đang theo sát các số liệu kinh tế Mỹ chính thức để đánh giá sức hồi phục của nền kinh tế. Nếu mọi thông tin kinh tế đều như dự đoán sẽ giúp đồng USD và lợi tức trái phiếu tiếp tục đi lên. Ngược lại, giá vàng sẽ bị ảnh hưởng mạnh, có thể đánh mất mốc 1.800 USD/ounce.
Số liệu gần nhất sẽ được Mỹ công bố vào ngày 6/8 cuối tuần này là việc làm tháng 7. Chuyên gia nhận định: Nếu số liệu việc làm tháng 7 của Mỹ được cải thiện thì có thể kỳ họp tiếp theo của Cục dự trưỡng Liên bang Mỹ sẽ đề cập đến việc thắt chặt tiền tệ. Như vậy, đồng USD sẽ đắt lên và giá vàng sẽ chịu áp lực mạnh.
Hiện giá vàng thế giới, quy đổi theo tỷ giá trong ngày ở mức khoảng 51,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí). Tại Doji giá vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới 6,6 triệu đồng/lượng; tại Phú Quý và các cơ sở khác cao hơn khoảng 6 triệu đồng/lượng.
Nhận định của chuyên gia, giá vàng thế giới giữa tuần trước tăng mạnh thì vàng SJC trong nước cũng tăng theo. Tuy nhiên, phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, giá vàng thế giới giảm mạnh, nhưng vàng SJC không giảm là bao, khiến chênh lệch với giá vàng thế giới quá lớn. Đây là những bất thường trên thị trường vàng trong nước. Chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư không nên mua vào khi giá vàng miếng trong nước đang quá cao. Nếu giá vàng thế giới sụt giảm mạnh, vàng trong nước đu theo sẽ gây tổn hại đến dòng vốn.
TAG: Giá vàng giá vàng SJC giá vàng nhẫn giá vàng thế giới
 
Tin khác
Xuất khẩu sẽ vượt mốc 310 tỷ USD?
Xuất khẩu sẽ vượt mốc 310 tỷ USD?
Kinhtedothi - Xuất khẩu không chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế mà còn là một nội dung quan trọng của kinh tế vĩ mô. Vì vậy, dự báo về xuất khẩu để có biện pháp điều hành về xuất khẩu là rất có ý nghĩa.
[Kịch bản nào tiêu thụ nông sản mùa dịch?] Bài 1: Lúng túng tiêu thụ nông sản
[Kịch bản nào tiêu thụ nông sản mùa dịch?] Bài 1: Lúng túng tiêu thụ nông sản
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân vùng dịch, trong đó có Hà Nội. Để bảo đảm chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, các sở ngành của TP dù đã rất nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong không lưu thông, tiêu thụ nhưng vẫn xuất hiện những điểm nghẽn. Theo các chuyên gia, để hàng hóa lưu thông thuận lợi đến với người dân Thủ đô, người nông dân không rơi vào cảnh được mùa, mất giá, TP cần xây dựng một kịch bản sản xuất, tiêu thụ chiến lược, dài hơi, có thể “sống chung” với dịch.
Từ vụ Evergrande: Kiểm soát tín dụng vào bất động sản để hạn chế rủi ro
Từ vụ Evergrande: Kiểm soát tín dụng vào bất động sản để hạn chế rủi ro
Kinhtedothi - Thông tin doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande có nguy cơ phá sản, khi mất khả năng cân đối khoản nợ lên đến 300 tỷ USD khiến giới đầu tư trong nước lo ngại. Bởi sự kiện này là lời cảnh báo các DN BĐS trong nước phải nhìn lại khả năng trả nợ của mình, đồng thời các cơ quan quản lý sẽ có những biện pháp giảm thiểu rủi ro cho thị trường.
Thanh khoản thấp, cổ phiếu Eximbank có thể bị giới hạn tỷ trọng trong “rổ” VNDiamond
Thanh khoản thấp, cổ phiếu Eximbank có thể bị giới hạn tỷ trọng trong “rổ” VNDiamond
Kinhtedothi - Dựa trên dữ liệu phân tích, báo cáo của SSI Research dự báo, EIB của Eximbank là 1 trong 2 cổ phiếu có thể bị giới hạn tỷ trọng trong danh mục VNDiamond do thanh khoản thấp.
Giá thép xây dựng hôm nay 27/9: Sàn giao dịch Thượng Hải bật tăng trở lại
Giá thép xây dựng hôm nay 27/9: Sàn giao dịch Thượng Hải bật tăng trở lại
Kinhtedothi - Ngày làm việc đầu tuần (27/9), thị trường thép trong nước duy trì giá bán; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải bật tăng trở lại, lên mức 5.562 Nhân dân tệ/tấn.
Giá lợn hơi ngày 27/9/2021: Miền Bắc có giá thấp nhất cả nước
Giá lợn hơi ngày 27/9/2021: Miền Bắc có giá thấp nhất cả nước
Kinhtedothi - Ghi nhận giá thịt hơi ngày 27/9, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm qua. Hiện giá thịt hơi được thu mua trong khoảng 45.000 - 53.000 đồng/kg.
Hàng Việt khẳng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19
Hàng Việt khẳng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng hàng tiêu dùng tăng cao. Trong bối cảnh đó, hàng Việt đã góp phần ổn định thị trường, giúp người dân yên tâm chống dịch, khằng định chỗ đứng trong “bão”Covid-19.
Cầu vượt cung, giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh
Cầu vượt cung, giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh
Kinhtedothi - Các chuỗi liên kết, chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hoá toàn cầu tiếp tục được thúc đẩy, nhu cầu tiêu thụ dầu thô đầy triển vọng, cầu vượt cung... là động lực hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay duy trì đà tăng mạnh, dầu Brent lên ngưỡng 78,88 USD/thùng.
Tỷ giá USD hôm nay 27/9: Ngân hàng bật tăng, USD trên thị trường vẫn giảm
Tỷ giá USD hôm nay 27/9: Ngân hàng bật tăng, USD trên thị trường vẫn giảm
Kinhtedothi - Sáng nay (27/9), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng 7 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng, còn thị trường tự do tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay 27/9: Lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, vàng tăng giá
Giá vàng hôm nay 27/9: Lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, vàng tăng giá
Kinhtedothi - Sáng nay (27/9), giá vàng trên thị trường thế giới tăng. Giới đầu tư lo ngại chuỗi cung ứng hàng hóa tại Anh và châu Âu đứt gãy do thiếu lái xe tải. Cùng với đó Ngân hàng cấm giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử, khiến dòng tiền chuyển sang đầu tư vàng.
Cơ hội bứt tốc chuyển đổi số của ngành tài chính ngân hàng mùa dịch Covid-19
Cơ hội bứt tốc chuyển đổi số của ngành tài chính ngân hàng mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Dưới tác động của đại dịch Covid-19, chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mỗi quốc gia và DN. Với vai trò mạch máu của nền kinh tế, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sẽ là một trong những yếu tố then chốt cho chuyển đổi số nói chung và thúc đẩy chuyển đổi số trong các lĩnh vực khác.