Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Giữ chặt “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch

Hồng Thái 02-08-2021 14:06
Kinhtedothi - Khi cả nước đang căng sức, dồn toàn lực cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đã khích lệ, động viên toàn dân đoàn kết chung tay phòng chống dịch. Nhiều địa phương, tổ dân phố, khu dân cư đặt quyết tâm giữ chặt “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch.
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ dân phố số 4 (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) cho biết, khi cả nước đang căng sức, dồn toàn lực cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đã khích lệ, động viên toàn dân đoàn kết chung tay phòng chống dịch, nâng cao ý thức chấp hành thật tốt biện pháp của Nhà nước, Chính phủ đề ra, quyết tâm vượt qua đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tất cả người dân Việt Nam đều cảm nhận rõ việc cần làm lúc này là cùng chung tay chống dịch. Tại các địa phương, người dân nghiêm túc chấp hành thực hiện giãn cách, nhà cách nhà, tổ cách tổ, phường cách phường... Biện pháp chống lây nhiễm tốt nhất trong thời điểm này là thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đặc biệt chấp hành nghiêm, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. 

Tổ dân phố số 4 (phường Khương Trung) có gần 300 gia đình với hơn 1.000 nhân khẩu. Từ đầu dịch đến nay, trên địa bàn không có các trường hợp F0, F1. Chỉ có 6 F2 là những người thuê trọ tiếp xúc gần với F1 ở nơi làm việc, và các trường hợp này đều chấp hành khai báo y tế và cách ly tại nhà nghiêm túc.

“Ý thức người dân phòng, chống dịch trên địa bàn rất tốt; tổ dân phố số 4 như một “vùng xanh an toàn” bởi cả 3 tổ giáp ranh đều có các trường hợp F0, F1. Cấp uỷ, Chi bộ, Tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận chúng tôi quyết tâm giữ tổ 4 mãi là “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi tin rằng, không phải riêng tôi, mọi người dân Việt Nam đều đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch” - ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm

Trong khi đó, ông Bùi Thanh Tuất - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố An Thái (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) cho hay, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chạm đến trái tim của mỗi người dân, toàn quân và đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng chung sức, đồng lòng, cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng đó, kịp thời động viên các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, nêu cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cũng như nêu cao ý thức của người dân cùng cố gắng, đoàn kết, “chung lưng đấu cật” với Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng rất kịp thời, có tác dụng tiếp thêm động lực cũng như ý thức trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và đồng bào, chiến sĩ cả nước; động viên, khích lệ toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

“Trong các đợt dịch xảy ra, trên địa bàn tổ dân phố chúng tôi chưa xuất hiện các trường hợp F0, F1, F2, người liên quan các ca mắc Covid-19. Hiện nay, tổ dân phố đã lập 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch, không cho bất cứ người lạ nào vào tổ dân phố. Chúng tôi quyết tâm giữ “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch” - ông Bùi Thanh Tuất thông tin.

TAG: Hà Nội vùng xanh an toàn dịch COVID-19
 
Tin khác
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND huyện Ba Vì cùng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2020- 2021.
Hà Nội: Gỡ phong tỏa ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
Hà Nội: Gỡ phong tỏa ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngõ 332 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) chính thức được gỡ phong tỏa sau gần 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 25/9, cả nước thêm 9.706 ca Covid-19, 180 ca tử vong
Ngày 25/9, cả nước thêm 9.706 ca Covid-19, 180 ca tử vong
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 24/9 đến 17 giờ ngày 25/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.706 ca nhiễm mới, trong đó 24 ca nhập cảnh và 9.682 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.152 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (có 4.377 ca trong cộng đồng).
23/43 F1 liên quan ca nhiễm ở Thanh Oai âm tính với nCoV
23/43 F1 liên quan ca nhiễm ở Thanh Oai âm tính với nCoV
Kinhtedothi - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai, 23/43 trường hợp (TH) F1 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại xã Cao Viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh trở về TP
Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh trở về TP
Kinhtedothi- Theo kế hoạch, Đà Nẵng cho phép 17.000 cán bộ, giáo viên, học sinh không ở trong vùng dịch được trở về TP.
4 ngành, lĩnh vực ở Hà Nội đang có xu hướng tuyển dụng nhiều lao động
4 ngành, lĩnh vực ở Hà Nội đang có xu hướng tuyển dụng nhiều lao động
Kinhtedothi – Có 4 ngành, lĩnh vực đang có xu hướng được các DN tuyển dụng lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, thị trường lao động đang gặp 4 thách thức ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động.
TP Hồ Chí Minh dự kiến gỡ bỏ rào chắn phong tỏa trên đường trước ngày 30/9
TP Hồ Chí Minh dự kiến gỡ bỏ rào chắn phong tỏa trên đường trước ngày 30/9
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP Hồ Chí Minh tại chương trình đối thoại do Hiệp hội Doanh nghiệp TP tổ chức ngày 25/9.
Quét mã QR khi ra vào các địa điểm kinh doanh: Chủ yếu vẫn là ý thức người dân
Quét mã QR khi ra vào các địa điểm kinh doanh: Chủ yếu vẫn là ý thức người dân
Kinhtedothi - Việc chủ động quét mã QR khi tới những địa điểm kinh doanh là một trong những biện pháp quan trọng nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một bộ phận người dân chủ quan, lơi là với yêu cầu cần thiết này.
300 sinh viên ngành y, bác sỹ tỉnh Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch
300 sinh viên ngành y, bác sỹ tỉnh Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch
Kinhtedothi - Sáng 25/9, tại TP Đà Lạt, Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức đưa 300 tình nguyện viên gồm sinh viên ngành và các y bác sỹ về TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, phòng chống dịch Covid-19.
Cứ 1.000 người ở độ tuổi 15-24, có 18 người đã từng phá thai
Cứ 1.000 người ở độ tuổi 15-24, có 18 người đã từng phá thai
Kinhtedothi - Ở Việt Nam, cứ 1.000 người ở tuổi vị thành niên/thanh niên nữ độ tuổi 15-24 thì có 18 người đã từng phá thai. Tỷ suất sinh con trước tuổi thành niên (10-17 tuổi) là 3,3 phần nghìn. Tỉ lệ phá thai ở nhóm vị thành niên và nhóm trưởng thành còn cao, phá thai lặp lại khá phổ biến.
Người lao động được hỗ trợ cao nhất 3,3 triệu đồng từ 30.000 tỷ đồng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động được hỗ trợ cao nhất 3,3 triệu đồng từ 30.000 tỷ đồng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết Chính phủ vừa ban hành, người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên được hỗ trợ 3.300.000 đồng/người, dưới 12 tháng được hỗ trợ 1.800.000 đồng.