Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Gương sáng trong mùa dịch Covid-19 ở Quốc Oai

Phương Nga 16-06-2021 09:49
Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, trên địa bàn huyện Quốc Oai đã có nhiều tổ chức, DN, cá nhân tích cực tham gia đóng góp. Nghĩa cử này không chỉ là tài lực mà còn là tấm lòng, sự yêu thương với mong muốn cùng cộng đồng, xã hội đẩy lùi dịch bệnh.
 Đại đức Thích Tâm Hòa - Trụ trì chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) đóng góp vào quỹ phòng, chống Covid-19
Đại đức Thích Tâm Hòa - Trụ trì chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai là một trong những tấm gương sáng trong đợt phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19 của huyện Quốc Oai. Với mong muốn tăng ni, tín đồ phật giáo thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, phát huy truyền thống của Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Đại đức Thích Tâm Hòa đã tuyên truyền, vận động quyên góp ủng hộ kinh phí cho quỹ phòng chống dịch của huyện.
Trong năm 2021, khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai, Đại đức Thích Tâm Hòa đã kêu gọi tăng ni phật tử tham gia ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch của huyện số tiền trị giá 20 triệu đồng.
Ngày 9/6/2021, khi biết tin Trung đoàn Pháo binh 58 đóng quân trên địa bàn xã Hòa Thạch sẽ đón nhận 160 công dân về nước cách ly tập trung, Đại đức Thích Tâm Hòa đã thăm động viên và tặng quà trị giá 30 triệu đồng cùng 50 hộp khẩu trang, nước sát khuẩn cho Trung đoàn; đồng thời trao 120 suất quà tổng trị giá 120 triệu đồng cho bà con tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiên tai, vượt qua đại dịch Covid-19.
Chỉ tính riêng trong năm 2020, Đại đức đã ủng hộ ủng hộ gần 100 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn cho Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai và lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch. “Mặc dù tôi mới chỉ đóng góp được một phần nhỏ, nhưng qua đó tôi muốn tuyên truyền tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam” - Đại đứcThích Tâm Hòa chia sẻ.
Không chỉ cung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, Đại đức Thích Tâm Hòa còn tổ chức tuyên truyền, vận động tín đồ, phật tử trên địa bàn tự giác trong thực hiện các khuyến cáo của ngành chức năng về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Thông qua hình thức “Khoá lễ online (trực tuyến) mỗi tối từ 19 giờ 15 đến 21 giờ”, Đại đức đã chia sẻ thông tin và vận động bà con chung tay phòng chống dịch, tự bảo vệ mình và cộng đồng. Đại đức Thích Tâm Hòa cũng yêu cầu chức sắc, chức việc, tín đồ trong phạm vi quản lý dừng tổ chức hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Thực hiện nghi lễ cầu an trực tuyến, không tập trung phật tử bên ngoài. Tại chùa Hòa Phúc luôn được trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt tự động, khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí. Trong thời gian cầu nguyện mỗi ngày của nội bộ đều giữ khoảng cách an toàn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai Nguyễn Tiến Quý cho biết: Đại đức Thích Tâm Hòa là một trong những tấm gương sáng trong phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19 của huyện. Thông qua những đóng góp của Đại đức Thích Tâm Hòa đã góp phần cổ vũ, động viên Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia vào công cuộc chống “giặc Covid-19”.
Tới thời điểm này, huyện đã tiếp nhận được hơn 8 tỷ đồng tiền ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19 và quỹ vaccine. Trong đó có một số đơn vị tiêu biểu như Công ty Cổ phần tập đoàn Sunhouse ủng hộ 3 tỷ đồng, Công ty CP Tuần Châu Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng; DN cơ kim khí Hồng Xuân ủng hộ 300 triệu đồng, Công ty TNHH Tân Mỹ ủng hộ 200 triệu đồng.
TAG: Quốc Oai COVID-19 ủng hộ Đại đức Thích Tâm Hòa
 
Tin khác
Lễ tang đặc biệt trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm
Lễ tang đặc biệt trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Lễ tang chỉ có 5 người, trong hoàn cảnh đặc biệt được các cấp chính quyền quận Hoàn Kiếm cùng gia đình tổ chức vừa bảo đảm phòng chống dịch vừa "trọn nghĩa vẹn tình" nhận được sự đồng tình, cảm động từ gia đình cũng như người dân trong vùng cách ly.
Niềm vui của hơn 1.200 công nhân ở Đồng Nai được về quê tránh dịch
Niềm vui của hơn 1.200 công nhân ở Đồng Nai được về quê tránh dịch
Kinhtedothi - Trưa 31/7, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã giải quyết cho hơn 1.200 công nhân tỉnh Ninh Thuận trở về quê nhà. Đông đảo công nhân đang trong nỗi lo âu và vui mừng lẫn lộn, đèo bồng con cái, hàng trăm xe máy chất đầy túi xách... để về quê.
Thủ tướng đồng ý giảm giá điện đợt 4 do ảnh hưởng của Covid-19
Thủ tướng đồng ý giảm giá điện đợt 4 do ảnh hưởng của Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc Covid-19
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 8.620 ca ghi nhận trong nước.
Khẩn trương thiết lập 12 trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia
Khẩn trương thiết lập 12 trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng". Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.
Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 74 ca mắc mới Covid-19
Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 74 ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 31/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 31/7, TP ghi nhận 25 ca mắc mới, trong đó 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng. Như vậy từ 18 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ ngày 31/7, TP Hà Nội ghi nhận 74 ca mắc mới.
Quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo ổn định đời sống người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương
Quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo ổn định đời sống người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương
Kinhtedothi - Cùng với việc thần tốc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, quận Hoàn Kiếm tích cực triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương.
Đảm bảo đủ oxy điều trị cho bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh
Đảm bảo đủ oxy điều trị cho bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Oxy là yếu tố then chốt trong công tác điều trị hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng. Bộ Y tế đã làm việc sát sao với các nhà cung cấp để đảm bảo có đủ oxy phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.
Đà Nẵng quy định giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội
Đà Nẵng quy định giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội
Kinhtedothi - UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất quy định và hướng dẫn thực hiện giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Đồng Tháp: Hơn 3.000 ca mắc Covid-19, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày
Đồng Tháp: Hơn 3.000 ca mắc Covid-19, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày
Kinhtedothi - Tính đến trưa 31/7, tỉnh Đồng Tháp đã có 3.133 ca mắc Covid-19. Hiện tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh này đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ ngày 2/8 đến hết 15/8.
Huyện Chương Mỹ: Triển khai tiêm phòng Covid -19 quy mô lớn nhất từ trước đến nay
Huyện Chương Mỹ: Triển khai tiêm phòng Covid -19 quy mô lớn nhất từ trước đến nay
Kinhtedothi - Huyện Chương Mỹ bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Theo kế hoạch, ngành y tế sẽ tiêm 24.000 liều vaccine AstraZeneca và Moderna được UBND TP phân bổ trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng...