Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông: VinMart Xa La mở cửa trở lại, đảm bảo nguồn cung hàng hóa

Bài và ảnh: Thời Nguyễn 05-08-2021 18:36
Kinhtedothi - Ngày 5/8, siêu thị VinMart Xa La, phường Phúc La, Hà Đông đã mở cửa trở lại sau khi phải tạm dừng hoạt động từ ngày 2/8 do liên quan đến ca nhiễm Covid-19 là nhân viên giao hàng của Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga.
Siêu thị hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch
Theo lãnh đạo phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội, hôm nay (5/8), siêu thị VinMart Xa La tại khu đô thị Xa La đã mở cửa trở lại cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng trên địa bàn. Đây là 1 trong 3 siêu thị VinMart và 2 cửa hàng tiện ích VinMart+ trên địa bàn quận Hà Đông phải tạm dừng kinh doanh kể từ ngày 2/8 khi có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 là nhân viên giao hàng của Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga.
 Rau xanh trong VinMart Xa La được đảm bảo nguồn cung.

Chủ tịch UBND phường Phúc La Nguyễn Đức Tiến cho biết: Sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với các nhân viên của VinMart Xa La, ngày 3/8, phường Phúc La đã trao đổi với quản lý của VinMart Xa La thay toàn bộ nhân viên và quản lý ở đó. Đồng thời, tiến hành khử khuẩn, tiêu độc, làm vệ sinh môi trường đảm bảo ngày 5/8 đi vào hoạt động kinh doanh được. Riêng siêu thị VinMart Văn Quán tại khu đô thị Yên Phúc kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với nhân viên Công ty Thanh Nga chưa ổn định nên vẫn bị phong tỏa.
 Thịt tươi các loại đã lên kệ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại siêu thị VinMart Xa La trong ngày mở cửa trở lại, ngay từ ngoài cửa, nhân viên siêu thị đã yêu cầu khách khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay khửa khuẩn trước khi vào siêu thị.
Các hàng hóa trong siêu thị khá dồi dào, nhất là các mặt hàng thực phẩm khô và chế biến; còn rau xanh, thịt đảm bảo tương đối khá lượng hàng. Chỉ có cá, các loại thủy hải sản chưa nhiều.
“Sau mấy ngày phường phải tạm dừng hoạt động của 2 siêu thị, nhưng lượng hàng hóa thực phẩm, nhu yếu phẩm cung cấp trên thị trường không thiếu. Hiện Phúc La còn có 2 chợ dân sinh là chợ Yên Phúc và chợ Xanh Văn Quán đều đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn và một phần dân cư của phường Văn Quán. Phường đã chỉ đạo các Ban quản lý chợ tuyên truyền cho các tiểu thương tăng lượng cung ứng hàng thực phẩm, rau xanh, hàng hóa thiết yếu khác nhưng không được tăng giá bán" - ông Nguyễn Đức Tiến trao đổi thêm.
Nguồn cung hàng hóa không thiếu
Ghi nhận của phóng viên tại chợ Xanh Văn Quán cho thấy, sau khi VinMart Văn Quán tạm dừng hoạt động, lượng người vào chợ khá đông cả sáng và chiều. Theo Ban quản lý chợ, sau khi siêu thị tạm dừng hoạt động, số lượng người vào chợ tăng mạnh, nhưng giá hàng hóa không tăng. Mỗi ngày chợ đón trên nghìn lượt người đến mua sắm.
Phường Văn Quán và Phúc La đều phát thẻ cho người dân đi chợ luân phiên 2 ngày 1 lần; đồng thời đo thân nhiệt, ghi lại thông tin trước khi vào chợ để dễ truy vết nếu có ai mắc Covid-19. Để hạn chế tiếp xúc trong khi mua sắm, Ban quản lý chợ cũng đã yêu cầu người dân vào 1 cổng và ra một cổng.
 Chợ Xanh Văn Quán có lượng người đến mua sắm đông, nhưng nguồn cung thực phẩm, rau xanh dồi dào và không tăng giá bán.

Một tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Xanh cho biết: Trước kia chị chỉ lấy 1 con lợn vào buổi sáng, nhưng nay phải lấy 2 con để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng của người dân. Mặc dù người dân vào chợ mua sắm đông nhưng nguồn cung thịt lợn và giá vẫn ổn định như trước kia. Cụ thể, như sấn mông, bắp giò, ba chỉ, sườn bán với giá 150.000 đồng/kg.
Thời gian qua, quận Hà Đông tạm dừng hoạt động 3 siêu thị VinMart và 2 cửa hàng VinMart+, 1 chợ đầu mối bán buôn nông sản trên địa bàn là chợ đêm Nông sản Văn Quán, 1 chợ tạm ở Yết Kiêu và gần 100 gian hàng cung ứng hàng hóa tại khu đất dịch vụ Phúc La để phòng, chống dịch Covid-19.  
Nói về công tác đảm bảo nguồn cung hàng hóa, sau khi các siêu thị, chợ phải dừng hoạt động, đại diện Phòng Kinh tế quận Hà Đông cho biết: Đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông vẫn đảm bảo nguồn cung hàng hóa. Các tiểu thương trước kia lấy nguồn hàng ở chợ đêm Nông sản Văn Quán nay chuyển sang các chợ đầu mối khác trên toàn thành phố nên chưa xảy ra thiếu nguồn cung. Giá hàng hóa trên địa bàn đều ổn định.
Ngày 4/8, UBND quận đã chỉ đạo các phường tổ chức triển khai Kế hoạch đảm bảo hàng hóa, chủ động điều phối hàng hóa và thực hiện phương châm “4 tại chỗ" và “3 sẵn sàng" đủ hàng hóa phục vụ Nhân dân trên địa bàn. UBND các phường có chợ chỉ đạo các đơn vị quản lý chợ chủ động, linh hoạt cho phép người dân ở các phường không có chợ (gồm Yết Kiêu, Quang Trung, Hà Cầu, Biên Giang, Phú Lương) được vào mua thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Các chợ, chuỗi cửa hàng, siêu thị tổ chức các giải pháp đảm bảo các hoạt động, đi đôi phương án phòng, chống dịch theo quy định, không để lây nhiễm dịch bệnh tại các hệ thống.
TAG: Hà Đông thực phẩm tau xanh chợ canh văn quán vinmart xa la mở cửa
 
Tin khác
Sáng 23/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
Sáng 23/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
Kinhtedothi - Sáng 23/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 22/9 đến 6 giờ ngày 23/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.
Tử vi hôm nay 23/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết nên ăn ngủ điều độ
Tử vi hôm nay 23/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết nên ăn ngủ điều độ
Kinhtedothi - Ma Kết muốn làm điều gì đó có tính đột phá, khác hẳn với những công việc buồn tẻ hàng ngày. Bạn thậm chí có thể đưa ra những ý tưởng khá điên dồ, khiến mọi người không khỏi kinh ngạc, nhưng điều đó lại khiến bạn phấn chấn vô cùng, hãy cứ thử đi.
Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell
Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 110/NQ-CP về mua vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.
Thủ tướng yêu cầu không thu phí, trục lợi trong tiêm vaccine phòng Covid-19
Thủ tướng yêu cầu không thu phí, trục lợi trong tiêm vaccine phòng Covid-19
Kinhtedothi - Thủ tướng nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế, các sinh phẩm xét nghiệm và tiêm chủng vaccine.
Quận Thanh Xuân: Triển khai kế hoạch đón công dân cách ly tập trung về nơi cư trú
Quận Thanh Xuân: Triển khai kế hoạch đón công dân cách ly tập trung về nơi cư trú
Kinhtedothi - Theo lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, quận đang triển khai phương án đón công dân ngõ 328, ngõ 330 đường Nguyễn Trãi đang cách ly tại Ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức An ninh - Quốc phòng (Đại học Quốc gia Hà Nội) về nơi cư trú.
Gần 1.200 tỷ đồng đã được Thành phố Hà Nội hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19
Gần 1.200 tỷ đồng đã được Thành phố Hà Nội hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19
Kinhtedothi – Để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội đã ra quyết định hỗ trợ 904,28 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và 292,27 tỷ đồng từ nguồn vận động huy động xã hội hóa để các đối tượng ổn định cuộc sống.
Sau những tình huống “cả giận” trong giờ học online: Người sai đã xin lỗi và được tha thứ
Sau những tình huống “cả giận” trong giờ học online: Người sai đã xin lỗi và được tha thứ
Kinhtedothi – Những lời lẽ cùng cách ứng xử xấu xí giữa thầy và trò tại 4 cơ sở giáo dục CĐ, ĐH vào giờ học online xảy ra vài ngày gần đây cứ loang dần nỗi buồn cho dư luận. Đến cuối ngày hôm nay, nỗi lòng đó như nhẹ bớt khi lời xin lỗi đã lần lượt được phát đi và chuyển đến người cần nhận nó.
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất 2 khung giờ dành cho cán bộ đi từ nhà đến cơ quan
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất 2 khung giờ dành cho cán bộ đi từ nhà đến cơ quan
Kinhtedothi - Ngày 22/9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh ký văn bản 3720 về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông theo công văn số 3086 của UBND TP ngày 16/9.
Những nhóm đối tượng nào được nhận chính sách hỗ trợ đợt 3 ở TP Hồ Chí Minh?
Những nhóm đối tượng nào được nhận chính sách hỗ trợ đợt 3 ở TP Hồ Chí Minh?
Kinhtedothi - Chiều ngày 22/9, UBND TP Hồ Chí Minh chính thức có tờ trình gửi Thường trực HĐND TP về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn TP (đợt 3).
Ngày 22/9, cả nước thêm 11.527 ca F0, 236 ca Covid-19 tử vong
Ngày 22/9, cả nước thêm 11.527 ca F0, 236 ca Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 21/9 đến 17 giờ ngày 22/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.527 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 11.525 ca ghi nhận trong nước (giảm 162 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh, thành phố (có 5.870 ca trong cộng đồng).
TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp gặp khó về quy định 'tự xét nghiệm' cho đội ngũ shipper
TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp gặp khó về quy định "tự xét nghiệm" cho đội ngũ shipper
Kinhtedothi - Kể từ ngày 24/9 đến 30/9, doanh nghiệp quản lý shipper tại TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm và ký cam kết về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm.