Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Hà Nội: Các trường khẩn trương triển khai trả Phiếu báo điểm, học bạ đến tận nhà học sinh

Nam Du 03-08-2021 19:28
Kinhtedothi – Thực hiện văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc trả học bạ; Giấy chứng nhận kết quả thi THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS- THPT; Bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện, nhiều trường học trên địa bàn TP đã khẩn trương triển khai, thực hiện và chỉ 1-2 ngày, các giấy tờ này sẽ được trả đến tận tay, tận nhà học sinh theo địa chỉ đã thống nhất và cam kết giữa các bên.
Ngày 3/8, trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã khẩn trương thực hiện kí kết, trao đổi các phần việc với bưu điện liên quan đến trả hồ sơ, giấy tờ, học bạ cho học sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Theo đó, để việc này diễn ra thuận lợi, quan trọng nhất là phải có chính xác địa chỉ nơi nhận và số điện thoại của học sinh. Nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, rà soát, gửi danh sách chính xác, cụ thể về cho nhà trường tổng hợp.
Tiếp đó, trường tiến hành làm việc với bưu điện để thống nhất cách thức giao- nhận. Hồ sơ mỗi học sinh được xếp đầy đủ gồm Học bạ, phiếu báo điểm thi tốt nghiệp THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và sẽ được bỏ vào từng phong bì riêng;  sau đó bưu điện ghi đầy đủ thông tin người nhận và gửi về đúng địa chỉ có sẵn. “Ngày mai (4/8), bưu điện sẽ tiến hành gửi và nếu không có gì thay đổi, ngày 5/8, học sinh sẽ nhận được hồ sơ tận nhà”- đại diện nhà trường cho biết.
Phòng giáo dục quận Hai Bà Trưng năm nay có 150 thí sinh tự do dự thi tốt nghiệp THPT để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ. Phiếu báo điểm đã được phòng nhận về và việc tiếp theo là liên hệ từng thí sinh lấy địa chỉ, số điện thoại chính xác để hồ sơ được gửi về đúng địa chỉ tiếp nhận. Việc này cũng đang được thực hiện, đảm bảo việc trả kết quả sẽ tiến hành sớm và chính xác.
 Danh sách, địa chỉ học sinh nhận hồ sơ được các trường rà soát kỹ lưỡng
Thầy Ngô Đắc Năm- Hiệu trưởng trưởng THPT Liên Hà, huyện Đông Anh cho hay, mọi công tác liên quan trả hồ sơ, phiếu báo điểm, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đã và đang được trường tiến hành các công đoạn theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với bưu điện để việc trả hồ sơ thực hiện sớm, thuận lợi và đến tận tay học sinh.
Còn thầy Hoàng Chí Sỹ- Hiệu trưởng trường THPT Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội chia sẻ, ngay sau khi Sở GD&ĐT có công văn hướng dẫn, trường đã triển khai rà soát, lấy danh sách, địa chỉ, số điện thoại chính xác của học sinh. Khi đã có đầy đủ các dữ liệu này cùng việc nhận phiếu báo điểm, công tác phân loại, gửi trả hồ sơ sẽ được tiến hành nhanh chóng.
Cũng tương tự các trường học kể trên, trường THPT Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm cũng đang tiến hành phân loại, sắp xếp hồ sơ, lên danh sách học sinh để việc gửi trả giấy tờ, phiếu báo điểm đến tận nhà, tận tay học sinh được tiến hành đảm bảo, đúng, kịp thời.
 Các giấy tờ được soạn đầy đủ, đối chiếu theo từng lớp
Được biết, khi chuyển hồ sơ, bưu tá sẽ liên hệ với học sinh 3 lần bằng điện thoại. Nếu học sinh ủy quyền cho người nhận hộ thì phải có đầy đủ thông tin giấy tờ tùy thân được ghi lại vào phiếu báo phát. Khi phát thành công, bưu tá sẽ thu hồi phiếu báo phát về cho nhà trường. Trong trường hợp không liên lạc được với học sinh, hồ sơ sẽ được hoàn trả về ngay trong ngày cho nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm sẽ liên hệ với gia đình học sinh để có phương án gửi phù hợp, không để ảnh hưởng đến tiến độ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021 của học sinh. 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho nhà trường và học sinh trong việc trả - nhận các hồ sơ của học sinh gồm: Học bạ; Giấy chứng nhận kết quả thi THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS - THPT; Bằng tốt nghiệp THPT, tại Công văn 2740 ngày 31/7/2021, Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã (triển khai và thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn); các trường THPT chủ động phối hợp chặt chẽ với Bưu điện TP Hà Nội, các đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính tại các quận, huyện, thị xã để tiến hành trả hồ sơ tại nhà cho học sinh.

 
TAG: Trả giấy tờ tại nhà cho học sinh
 
Tin khác
[Kỹ năng sống] Giúp con vượt qua áp lực học tập
[Kỹ năng sống] Giúp con vượt qua áp lực học tập
Kinhtedothi - Mùa học đã bắt đầu trên hầu hết mọi miền của đất nước. Khác với mọi năm, ở nhiều địa phương, học sinh phải học online. Điều này gây nhiều khó khăn cho cả học sinh lẫn phụ huynh. Tuy nhiên, mọi gia đình và các em đều phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh để có thể tiếp cận với kiến thức.
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Kinhtedothi - Bệnh nhân sau khi mắc Covid là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới. Việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau điều trị Covid-19 có thể kéo dài với nhiều biện pháp, trong đó không thể quên các liệu pháp của y học phương Đông như ngâm tắm thảo dược.
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Kinhtedothi - Hệ thống y tế và dân số tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội thời gian qua đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân. Tuy nhiên, thách thức trong công tác dân số thời gian tới là rất lớn, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nước ta vẫn tiếp tục gia tăng.
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 25/9 đến 6 giờ ngày 26/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Kinhtedothi - Trong mùa dịch Covid-19, do chế độ ăn uống không lành mạnh, stress, bệnh mạn tính có sẵn… ta rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Vì thế, cần nhận biết các dấu hiệu để quyết định trường hợp nào có thể trì hoãn, trường hợp nào cần tới bệnh viện ngay.
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Kinhtedothi - Luôn duy trì “vaccine ý thức”, thay đổi thói quen để thích ứng với cuộc sống khi dịch bệnh chưa thể trở về con số 0 hoàn toàn là vấn đề được đặc biệt nhấn mạnh thời điểm này. Đây cũng là một “chiến lược” quan trọng để duy trì mức độ kiểm soát dịch.
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Kinhtedothi - Kim Ngưu đạt được một số thành tích trong công việc. Đây hoàn toàn là nhờ vào năng lực cũng như sự cố gắng của chính bản thân bạn, luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020.
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
Kinhtedothi - Gần 300 thai phụ và trẻ em là công dân Quảng Ngãi được đón về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND huyện Ba Vì cùng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2020- 2021.