Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Hà Nội: Từ 21/9, công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa đều được triển khai thi công

Công Thọ 21-09-2021 20:01
Kinhtedothi - Các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố (của Nhà nước, doanh nghiệp, nhân dân), đã đảm bảo đủ điều kiện để xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo quy định của Luật Xây dựng, đều được triển khai thi công xây dựng.
Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 3152/UBND-SXD về việc thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn Thành phố.
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện các hoạt động liên quan đến thi công xây dựng công trình trên địa bàn Thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND Thành phố chỉ đạo như sau:
Các yêu cầu, hướng dẫn và việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại từng khu vực, địa điểm có công trình thi công xây dựng phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND Thành phố.

Việc thi công xây dựng công trình trên địa bàn Thành phố, ngoài việc phải đảm bảo các yêu cầu nêu trên về phòng, chống dịch, còn phải thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 và các yêu cầu của UBND Thành phố tại văn bản này.

Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố, các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố (của Nhà nước, doanh nghiệp, nhân dân), đã đảm bảo đủ điều kiện để xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo quy định của Luật Xây dựng, đều được triển khai thi công xây dựng. Các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng (trừ các công trình xây dựng phục vụ mục đích phòng, chống dịch - theo đúng hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021).

Các Sở, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã phải kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc thi công công trình; Các chủ đầu tư, các nhà thầu áp dụng các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình theo nguyên tắc tận dụng tối đa thời gian, không gian, mặt bằng thi công để bù đắp lại thời gian đã phải tạm dừng thi công.
UBND giao trách nhiệm của chủ đầu tư và nhà thầu: Chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện các hoạt động liên quan đến thi công xây dựng công trình có trách nhiệm: Xây dựng Phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên cơ sở tuân thủ đúng quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND Thành phố về phòng, chống dịch; Gửi Phương án phòng, chống dịch đến UBND cấp huyện để tổ chức theo dõi, kiểm tra, giám sát; Thực hiện đúng Phương án phòng, chống dịch khi thi công xây dựng công trình.

Trách nhiệm của UBND các quận, huyện, thị xã: Thực hiện các biện pháp hướng dẫn, tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn; Tổ chức công khai văn bản này và thông báo đến các nhà thầu, chủ đầu tư có công trình xây dựng trên địa bàn.

Tổ chức theo dõi, kiểm tra, giám sát các các nhà thầu thi công, chủ đầu tư, đảm bảo thực hiện đúng quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND Thành phố về phòng, chống dịch và Phương án phòng, chống dịch khi thi công xây dựng công trình của đơn vị. Yêu cầu tạm dừng thi công đối với công trình nằm trong phạm vi khu vực cách ly, phong tỏa.

Trách nhiệm của các Sở, ngành, đơn vị có liên quan: Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành Thành phố có liên quan: Tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã, các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình chuyên ngành thuộc Thành phố trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; Nghiên cứu, đề xuất với UBND Thành phố các biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn đối với các hoạt động liên quan đến thi công xây dựng công trình trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố; biện pháp chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ, buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Công an Thành phố, các Sở, ngành Thành phố có liên quan, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, thị xã trong việc đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động phục vụ thi công diễn ra ngoài hàng rào công trường xây dựng.
TAG: Hà Nội Từ ngày 21/9 công trình dự án đảm bảo đủ điều kiện xây dựng Cải tạo sửa chữa đều được triển khai thi công
 
Tin khác
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C
Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C.
Quy hoạch xây dựng cảng container quy mô công suất lớn tại huyện Gia Lâm
Quy hoạch xây dựng cảng container quy mô công suất lớn tại huyện Gia Lâm
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 4513/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Cảng container Phù Đổng, tỷ lệ 1/500, tại xã Cổ Bi và Đặng Xá, huyện Gia Lâm.
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Mỹ Đình II
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Mỹ Đình II
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4519/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Mỹ Đình II tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu CC1 tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
Phó Thủ tướng Thường trực: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19
Phó Thủ tướng Thường trực: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 21/10/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 271/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021.
Hải Phòng: Vì sao hàng trăm lượt phương tiện đến Hải Phòng vẫn phải quay đầu?
Hải Phòng: Vì sao hàng trăm lượt phương tiện đến Hải Phòng vẫn phải quay đầu?
Kinhtedothi - Hải Phòng vẫn yêu cầu người từ vùng vàng đến phải cách ly tại nhà từ 7 đến 14 ngày. Nhiều người đã phải quay xe khi không đủ điều kiện vào Thành phố.
Hà Nội: Chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở mức trung bình
Hà Nội: Chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở mức trung bình
Kinhtedothi - Trong vòng 24 giờ (từ 15 giờ ngày 20/10 đến 14 giờ ngày 21/10) chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội ở mức trung bình.
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch để xây dựng nhà hát hiện đại của Thủ đô tại quận Tây Hồ
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch để xây dựng nhà hát hiện đại của Thủ đô tại quận Tây Hồ
Kinhtedothi - Chiều 21/10, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 tại các ô quy hoạch 16, 17, 19 và các tuyến đường khu vực thuộc phường Quảng An, Tứ Liên, quận Tây Hồ.
Quy hoạch mạng lưới đường sắt đến năm 2030: Bài toán huy động vốn
Quy hoạch mạng lưới đường sắt đến năm 2030: Bài toán huy động vốn
Kinhtedothi - Theo bản Quy hoạch mạng lưới đường sắt vừa được Chính phủ phê duyệt, mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 có tổng chiều dài 2.362km với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 240.000 tỷ đồng. Tổng số vốn trên sẽ được huy động từ nhiều nguồn khác nhau như nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn ngoài ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác. Các chuyên gia cho rằng, để huy động đủ nguồn vốn này là bài toán không dễ dàng.
Quảng Ngãi: Tìm nguyên nhân nước biển Khe Hai đổi màu
Quảng Ngãi: Tìm nguyên nhân nước biển Khe Hai đổi màu
Kinhtedothi - Chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước biển ở Khe Hai để tìm nguyên nhân.
TP Hồ Chí Minh: Chấp thuận cho 8 tuyến xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 25/10
TP Hồ Chí Minh: Chấp thuận cho 8 tuyến xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 25/10
Kinhtedothi - Ngày 21/10, thông tin từ Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP) cho biết đã chấp thuận cho 8 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP hoạt động trở lại từ ngày 25/10.
Hải Phòng tiếp tục chỉnh trang 6 tuyến đường trung tâm thành phố
Hải Phòng tiếp tục chỉnh trang 6 tuyến đường trung tâm thành phố
Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương của TP Hải Phòng, Sở GTVT tiếp tục cải tạo hè 6 tuyến đường: Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng, Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Hưng Đạo, Quang Trung.