Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Hà Tĩnh: Đức Thọ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

Hồ Văn 19-07-2020 13:46
Kinhtedothi - Tối 18/7, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.
 Đức Thọ là vùng quê có bề dày văn hóa, lịch sử, thời kỳ nào cũng có nhiều người đỗ đạt, thành danh, đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Võ Công Hàm, nhấn mạnh: “Đức Thọ là vùng quê có bề dày văn hóa, lịch sử, thời kỳ nào cũng có nhiều người đỗ đạt, thành danh, đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, như Đình Nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng, Tổng Bí thư Trần Phú... nhiều nhà khoa học trên các lĩnh vực, nhiều anh hùng lao động... là địa phương có trên 140 di tích, lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đó là những minh chứng cho sự hình thành và phát triển của Đức Thọ từ xa xưa cho đến hôm nay, đã tạo nên cốt cách con người Đức Thọ cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó và hào hoa phong nhã”.
Trong hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, từ một địa phương có điểm xuất phát thấp, bình quân dưới 5 tiêu chí/xã, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 13,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo gần 14%. Đức Thọ đã tập trung xây dựng với nhiều cách làm bài bản, sáng tạo, quyết liệt, làm đến đâu chắc đến đó.
Đến nay, 100% số xã đạt nông thôn mới, trong đó có 2 xã đã đạt chuẩn nâng cao, thị trấn có nhiều tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh. Kinh tế tăng trưởng, công nghiệp - dịch vụ - thương mại, ngành nghề nông thôn có bước tiến khá, cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng, nông nghiệp chỉ còn chiếm 20,1%, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm 37,8%, thương mại - dịch vụ 42,1%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41,4 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,09%.
 Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới cho huyện Đức Thọ
Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới cho huyện Đức Thọ.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đức Thọ trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Huyện đã tận dụng tốt tiềm năng lợi thế, nỗ lực vươn lên và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới và nhất là khu dân cư mẫu, vườn mẫu.
“Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đức Thọ đã kiên trì, quyết liệt với nhiều cách làm sáng tạo đột phá nên đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ, diện mạo nông thôn được thay đổi nhanh, ngày càng khang trang, khởi sắc…”, Chủ tịch Hà Tĩnh nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cũng cho rằng, Đức Thọ vẫn là huyện thuần nông, đang phải đối mặt với với nhiều khó khăn thách thức. Vì vậy, huyện cần phải tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng, không được chủ quan, tự mãn, mà phải tiếp tục quyết tâm cao, nỗ lực lớn hơn nữa trong thời gian tới.
Tiếp theo phần lễ là chương trình nghệ thuật “Lung linh nắng mới quê mình”, do các ca sĩ, nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh biểu diễn.
TAG: Hà Tĩnh Đức Thọ đón bằng công nhận Nông thôn mới
 
Tin khác
BRGMart vận hành “Siêu thị 0 đồng”
BRGMart vận hành “Siêu thị 0 đồng”
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và BRG Retail cùng Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, qua đó cung ứng hàng hóa thiết yếu tới người lao động.
Nông dân gặp khó trong tiêu thụ nông sản
Nông dân gặp khó trong tiêu thụ nông sản
Kinhtedothi - Hà Nội đang trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19. Việc thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, khiến lưu thông hàng hóa giữa TP với các địa phương khác gặp không ít khó khăn, kéo theo tiêu thụ nông sản của nông dân khó càng thêm khó. Để tháo gỡ những khó khăn trước mắt, người dân mong muốn TP có cơ chế đặc thù trong việc lưu thông các mặt hàng nông sản.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao
Kinhtedothi - Song song với việc đưa 14 xã thuộc hai huyện Mỹ Đức và Ba Vì về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2021, Hà Nội đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, đáp ứng yêu cầu nâng cao đời sống cho người dân.
Đơn mua hàng online của siêu thị tăng đột biến
Đơn mua hàng online của siêu thị tăng đột biến
Kinhtedothi - Hà Nội sau 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19, người dân đã hạn chế ra đường. Vì vậy, sức mua hàng hóa tại hệ thống siêu thị qua kênh online tăng mạnh.
Sau 2 tuần giảm lãi suất cho vay: Mặt bằng lãi suất đã thấp hơn
Sau 2 tuần giảm lãi suất cho vay: Mặt bằng lãi suất đã thấp hơn
Kinhtedothi - Sau 2 tuần kể từ sau cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng (12/7), đến nay hàng loạt ngân hàng (NH) đã giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng cá nhân và DN gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Kinh tế cuối năm sẽ khó khăn hơn
Kinh tế cuối năm sẽ khó khăn hơn
Kinhtedothi - Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 theo chiều hướng phức tạp đã làm thay đổi mọi dự báo, là phép thử khó khăn cho kinh tế trong năm nay.
Tỷ giá hôm nay 27/7: Trung tâm và USD trong ngân hàng cùng tăng
Tỷ giá hôm nay 27/7: Trung tâm và USD trong ngân hàng cùng tăng
Kinhtedothi - Sáng nay (27/7), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng 4 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng và thị trường tự do cơ bản đi ngang.
Giá vàng hôm nay 27/7: Bất chấp dịch bệnh phức tạp kinh tế vẫn khả quan, vàng đảo chiều mất giá
Giá vàng hôm nay 27/7: Bất chấp dịch bệnh phức tạp kinh tế vẫn khả quan, vàng đảo chiều mất giá
Kinhtedothi - Sáng nay (27/7), giá vàng thế giới đảo chiều giảm mạnh. Mặc dù dịch bệnh 6 tháng đầu năm hoành hành, nhưng kinh tế Ấn Độ vẫn tăng trưởng mạnh đã đẩy giá vàng giảm sâu dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.
Giá lợn hơi ngày 27/7/2021: Cả 3 miền tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg
Giá lợn hơi ngày 27/7/2021: Cả 3 miền tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá lợn hơi hôm nay 27/7, trên cả 3 miền tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 52.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 27/7: Mỹ chuyển hướng nhập tiêu Brazil thay vì tiêu Việt - Không đáng lo
Giá tiêu hôm nay 27/7: Mỹ chuyển hướng nhập tiêu Brazil thay vì tiêu Việt - Không đáng lo
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 27/7 trong khoảng 72.500 - 75.000 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ giảm nhẹ trong khi thị trường trong nước trầm lắng do Covid-19.
Giá cà phê hôm nay 27/7: Đồng loạt tăng cao, trong nước vượt 38.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 27/7: Đồng loạt tăng cao, trong nước vượt 38.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 27/7 trong khoảng 37.300 - 38.200 đồng/kg. Giá cà phê hai sàn tiếp tục tăng vọt khi sương giá ập đến vành đai trồng cà phê ở miền Nam Brazil.