Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hải Phòng thí điểm lưu trú đối với công nhân ''một cung đường hai điểm đến''

Vĩnh Quân 04-08-2021 15:01
Kinhtedothi - Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Lê Lợi, huyện An Dương) là địa điểm được TP Hải Phòng lựa chọn đầu tiên của phương án thí điểm lưu trú tập trung và đi làm việc với 200 lao động Công ty TNHH LG Display (Công ty LG) Việt Nam.
Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Ban Quản lý Khu kinh tế xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, các phương án chuẩn bị cho việc thực hiện thí điểm cho công nhân lưu trú tại trường Tiểu học Lê Lợi đang được hoàn tất.
Mỗi phòng được bố trí 11 giường cho 11 công nhân ở trong thời gian Hải Phòng lên kịch bản lưu trú tạm.
Ông Tô Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã Lê Lợi cho biết, sau khi được chọn là điểm đầu tiên phục vụ cho phương án lưu trú tạm thời, chính quyền cùng với Công ty LG triển khai bàn giao mặt bằng, vận chuyển toàn bộ bàn ghế của 17 phòng học di dời chỗ khác; chỉ đạo nhà trường niêm phong các tài sản. Nhận bàn giao xong, Công ty LG tiến hành lắp các thiết bị cần thiết như điện, nước, giường chiếu, chăn màn để phục vụ cho phương án lưu trú. Mỗi phòng sẽ bố trí 11 giường cho 11 công nhân về ngủ sau giờ làm việc.
Ông Tô Tuấn Anh thông tin thêm, địa phương cùng với nhà trường tạo mọi điều kiện cho Công ty LG và đây sẽ là mô hình điểm cho toàn TP Hải Phòng. Đối với công tác an ninh trật tự, chính quyền địa phương sẽ có phương án đảm bảo tuyệt đối trong thời gian thí điểm.
Ông Hoàng Quốc Việt - Trưởng phòng Sản xuất Công ty LG chia sẻ, phía công ty đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng cho việc lưu trú tạm thời của 200 công nhân trong vòng 1 tuần. Các công nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian thực hiện thí điểm, Công ty luôn quán triệt, tuyên truyền để đảm bảo cho công nhân về tại điểm lưu trú không được ra ngoài. Bên cạnh đó, công nhân được chở trên 9 xe ô tô của công ty có phun khử khuẩn, lái xe được ăn ở tại chỗ trong trường. Bắt đầu từ ngày 5/8, việc đưa đón công nhân được thực hiện đến hết ngày 11/8.
Tờ rơi hướng dẫn công nhân thực hiện quy định 5K.
Tại buổi diễn tập thực hiện phương án, ông Lương Thế Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương đánh giá, việc thực hiện lưu trú lần này nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp hiệp đồng tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. 
Thông qua diễn tập sẽ đánh giá khả năng, thực hiện phương án “1 cung đường, 2 điểm đến” và phương châm sử dụng nguồn lực "4 tại chỗ", tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 và sẵn sàng đối phó với các tình huống dịch, bệnh xảy ra trên địa bàn. 
Vì vậy, trong quá trình diễn tập phải rút kinh nghiệm đề vừa tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch đồng thời sẵn sàng xử trí hiệu quả tình huống dịch ở cấp độ cao hơn. Hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia; bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt; không làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp cũng như các đơn vị khác trong khu vực. Tổ chức diễn tập bảo đảm thiết thực hiệu quả, không phô trương, hình thức gây tâm lý hoang mang cho công nhân và người dân trong khu vực. 
Sau khi diễn tập điểm tại Công ty LG, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, hoàn thiện phương án và chỉ đạo nhân rộng tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố. 
TAG: trường tiểu học Lê Lợi huyện An Dương Công ty TNHH LG Display Hải Phòng một cung đường hai điểm đến
 
Tin khác
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Kinhtedothi - Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước đã được kiểm soát, nhưng đến nay diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch và ổn định sản xuất tại làng nghề đang được doanh nghiệp, cơ sở sản xuất triển khai trong điều kiện khó khăn.
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
Kinhtedothi - Ngộ độc thức ăn (hay còn gọi là trúng thực) có thể xảy ra sau khoảng vài phút hoặc vài giờ, cũng có thể từ 1-2 ngày sau khi hệ tiêu hóa tiêu thụ hết thực phẩm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thực phẩm, mọi người cần nhận biết được một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm thường gặp.
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những 'vùng xanh'
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những "vùng xanh"
Kinhtedothi - Những này này, tại “vùng xanh” huyện Thanh Oai đang ngập tràn khí thế sản xuất, kinh doanh khi niềm mong mỏi về cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” đang dần hiện hữu với người dân nơi đây.
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Kinhtedothi - Những ngày dịch, việc đi lại khó khăn, nhiều bậc phụ huynh quên rằng, ngoài việc tiêm phòng Covid, chúng ta còn phải cho trẻ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccine.
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Kinhtedothi-Lũy tích từ khi thực hiện giãn cách xã hội (24/7/2021) đến nay, lực lượng chức năng trên toàn quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra, nhắc nhở 121.479 lượt người, qua đó phát hiện, xử phạt hành chính 4.193 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội...
Sóng và máy tính cho em
Sóng và máy tính cho em
Kinhtedothi - Đến nay, 26/63 tỉnh, thành đang học trực tuyến (có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến). Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm ngày 12/9 có khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp học sinh đang học trực tuyến.
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sau đây là một số lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh tâm thần:
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Kinhtedothi - Từ 18 giờ ngày 18/9 đến 6 giờ ngày 19/9, tại TP Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca Covid-19 đã được cách ly.
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho thấy Xử Nữ có một ngày khá thú vị. Bạn sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ và thử thách mới trong công việc vì các dự án hiện thời đều đã đạt tới kết quả đúng như kì vọng. Bạn biết sắp xếp các hạng mục ưu tiên nên được cộng sự tin tưởng và cấp trên đánh giá cao.
Báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho ba học sinh nghèo tại huyện Ba Vì: Sẻ chia của bạn đọc giúp con đường đến trường gần hơn
Báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho ba học sinh nghèo tại huyện Ba Vì: Sẻ chia của bạn đọc giúp con đường đến trường gần hơn
Kinhtedothi - Sáng 18/9, đại diện báo Kinh tế & Đô thị cùng lãnh đạo huyện Ba Vì, Hà Nội đã đến tận nơi trao các phần quà trị giá gần 24 triệu đồng của bạn đọc cho gia đình ba em nhỏ hiếu học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Sơn.
Những ngày ở nhà luyện thở phục hồi sau nhiễm Covid-19
Những ngày ở nhà luyện thở phục hồi sau nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Sau những ngày bị nhiễm SARS-CoV-2, tôi cũng không quá lo lắng, vì bản thân đã tiêm ngừa hai mũi vaccine và có sức khỏe khá tốt dù tuổi khá lớn trên 50. Tuy nhiên, virus quái ác này tấn công vào phổi nên gây ra nhiều hệ lụy với hệ hô hấp.