Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Đan Phượng kiểm soát chặt 86 chốt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Đạt Lê 28-07-2021 17:09
Kinhtedothi – Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Đan Phượng đã thành lập 86 chốt kiểm soát nhằm quản lý chặt chẽ người ra vào địa bàn. Cùng với đó, huyện chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp như: Tuyên truyền phối hợp kiểm tra, xử phạt; điều tra, truy vết các trường hợp liên quan ca mắc Covid-19; kích hoạt vận hành khu cách ly tập trung…
 Chốt kiểm soát y tế tại Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng.
Lập 86 chốt kiểm soát
Ngày 28/7, bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết: Ngay sau khi nhận được Chỉ thị số 17/ CT- UBND của UBND TP Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19; Ban Thường vụ huyện ủy, UBND huyện đã họp thống nhất thực hiện Chỉ thị. UBND huyện đã thành lập Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 phân công nhiệm vụ các thành viên triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.
Chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều hình thức đa dạng. Thành lập các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào huyện, xã, thị trấn, thôn, cụm dân cư, tổ dân phố. Trên toàn địa bàn huyện đã thành lập 86 chốt kiểm soát (trong đó huyện 8 chốt; các xã, thị trấn 78 chốt) nhằm quản lý chặt chẽ người ra vào địa bàn huyện.
Cùng với đó, UBND huyện chỉ đạo công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ của các hộ dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dừng mọi hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ, đường thủy, cam kết dừng hoạt động với 12 công trình xây dựng dân dụng và 835 công trình nhà ở riêng lẻ.
 Chốt kiểm soát y tế tại xã Tân Lập.
Công tác điều tra, truy vết, cách ly y tế, quản lý cách ly đối với các trường hợp  F1, F2 và các trường hợp liên quan được chỉ đạo quyết liệt. Thiết lập khu vực phong tỏa, khu vực cách ly y tế khi xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Kích hoạt, vận hành Khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội để quản lý tốt các trường hợp F1 cách ly trên địa bàn. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng hoạt động của khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Bách Khoa.
Tiếp tục đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho đời sống Nhân dân, không để hộ gia đình nào thiếu đói, thiếu lương thực, thực phẩm, nhất là các hộ trong khu vực bị phong tỏa… Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch
Về tình hình dịch bệnh tính từ ngày 5/7 đến 28/7, huyện đã phong tỏa cách ly y tế 1 vùng với 206 hộ; 577 người trên diện tích 2.360m2. Siết chặt công tác kiểm soát người từ vùng dịch (TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang…) về địa phương gồm 99 người. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.
Có 4 ca F0 (phát sinh trong ngày 2 trường hợp), 44 trường hợp F1 (trong đó, 3 trường hợp cách ly tại nhà, 26 trường hợp cách ly tập trung tại Tân Lập, 4 trường hợp cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì; 11 trường hợp cách ly tại Cao đẳng đường sắt Long Biên, Hà Nội). Hiện tại còn cách ly 43 trường hợp. Số F2 truy vết được 475 trường hợp (còn cách ly 318, hết cách ly 157); F3 truy vết được 950 trường hợp.
 Uỷ ban MTTQ huyện Đan Phượng và các đoàn thể huyện tặng nhu yếu phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.
Về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, tổng số mẫu xét nghiệm gồm 723 mẫu. Số mẫu có kết quả 639 (trong đó có 100 mẫu lấy tại 8 chợ nông thôn và 40 trường hợp ho sốt đã có kết quả âm tính; 1 PCR dương tính). Số mẫu chưa có kết quả 84 trường hợp.
Cũng theo bà Đào Thị Hồng, công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, từ ngày 26/7 đã tổ chức tiêm 2133 liều vắc xin đảm bảo an toàn cho người dân. Lũy kế đã tiêm được 6.428 người (trong đó có 524 người đủ 2 mũi). Tại địa bàn huyện đã tiếp nhận công dân thuộc diện F1 với 41 lượt. UBND huyện đã ban hành quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Bách Khoa (thị trấn Phùng) với khả năng tiếp nhận 150 công dân.
Trong thời gian tới, Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Đan Phượng tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, xử lý nghiêm các các trường hợp vi phạm…
 
TAG: Đan Phượng chốt kiểm soát Thị trấn Phùng phòng dịch Covid 19 các chốt xử lý nghiêm trường hợp vi phạm
 
Tin khác
Bộ Y tế chưa cấp mã, 150.000 F0 ở TP Hồ Chí Minh được điều trị thế nào?
Bộ Y tế chưa cấp mã, 150.000 F0 ở TP Hồ Chí Minh được điều trị thế nào?
Kinhtedothi - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Vĩnh Châu khẳng định, dù chưa được cấp mã số quốc gia, song 150.000 F0 tại TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo có trong danh sách được cấp thuốc, chăm sóc, điều trị.
Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa
Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa
Kinhtedothi- Từ 6 giờ ngày 28/9, trừ xã Nghĩa An và các khu vực đang phong tỏa, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng biện pháp phòng chống dịch trạng thái bình thường mới, có bổ sung một số biện pháp nâng cao.
Hà Nội hỗ trợ 1.329 tỷ đồng cho gần 3,2 triệu người dân và người nước ngoài
Hà Nội hỗ trợ 1.329 tỷ đồng cho gần 3,2 triệu người dân và người nước ngoài
Kinhtedothi – Người lao động, hộ kinh doanh, chủ sử dụng lao động, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, hộ gia đình, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội... gặp khó khăn do Covid-19 đã được TP Hà Nội hỗ trợ tiền mặt, lương thực thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 1.329,375 tỷ đồng.
Bắc Giang: Phát hiện 4 F0 là công dân TP Hồ Chí Minh trở về
Bắc Giang: Phát hiện 4 F0 là công dân TP Hồ Chí Minh trở về
Kinhtedothi – Chỉ một ngày sau khi đón hơn 900 công dân từ TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai về, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 4 ca F0, tất cả đều trong khu cách ly.
TP Hồ Chí Minh: Ráo riết chuẩn bị cho nhiều ngành nghề mở cửa trở lại
TP Hồ Chí Minh: Ráo riết chuẩn bị cho nhiều ngành nghề mở cửa trở lại
Kinhtedothi - Công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu đáng mừng, số ca tử vong do Covid-19 tiếp tục giảm, số ca nhập viện ít hơn số ca xuất viện. Trong khi đó, các ngành đang ráo riết chuẩn bị cho doanh nghiệp hoạt động trở lại, mở lại chợ truyền thống.
Ngày 27/9, cả nước thêm 9.342 ca Covid-19 tại 36 tỉnh thành
Ngày 27/9, cả nước thêm 9.342 ca Covid-19 tại 36 tỉnh thành
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 26/9 đến 17 giờ ngày 27/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.362 ca nhiễm mới, trong đó 20 ca nhập cảnh và 9.342 ca ghi nhận trong nước (giảm 669 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh/TP (có 4.453 ca trong cộng đồng).
Cần Thơ: Hơn 241.000 người được hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia
Cần Thơ: Hơn 241.000 người được hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia
Kinhtedothi - Người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng sống trong các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập; người dân tộc Khmer; người có công với cách mạng; công nhân ở trọ; người cao tuổi... sẽ là những đối tượng được nhận hỗ trợ từ nguồn này.
Xuất cấp 15 bộ nhà bạt cho UBND tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19
Xuất cấp 15 bộ nhà bạt cho UBND tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1624/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền nhà bạt, máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho UBND tỉnh Tây Ninh để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học
Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 86/2021/NĐ-CP quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.
Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ
Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ
Kinhtedothi-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt lãnh đạo quận trân trọng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty TNHH Thịnh Điền và Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam đã đồng hành và có các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho quận Hai Bà Trưng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 suốt thời gian qua.
Quảng Ngãi: Khống chế lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất để phục hồi sản xuất kinh doanh
Quảng Ngãi: Khống chế lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất để phục hồi sản xuất kinh doanh
Kinhtedothi - Quảng Ngãi xác định trong thời gian tới sống chung an toàn với dịch Covid-19, khống chế lây nhiễm dịch ở mức thấp nhất để bắt đầu mở cửa, phục hồi sản xuất kinh doanh.