Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Đông Anh: Hòa thành tiêm hơn 27.300 mũi vaccine phòng Covid-19

Tin & ảnh: Doãn Thành 01-08-2021 12:20
Kinhtedothi - Sáng 1/8, thông tin với phóng viên Kinh tế&Đô thị, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Hữu Dũng cho biết, tính đến hết ngày 31/7, huyện đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 27.353 mũi (đạt tỷ lệ 83,2%).
Tính đến 6 giờ sáng nay (1/8), trên địa bàn huyện Đông Anh ghi nhận thêm 5 ca F0 mới thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng. Đối với những trường hợp liên quan đến ca phát sinh mới này, lực lượng chức năng huyện đã lấy được 265 mẫu bệnh phẩm và 261 mẫu trong khu cách ly, đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.
Kết quả truy vết từ ngày 5 – 31/7, đã lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.429 trường hợp, trong đó 62 trường hợp dương tính, số còn lại đều cho kết quả âm tính lần 1. Cụ thể, truy vết tại các ổ dịch như sau: KCN Thăng Long truy vết được 1.297 F1; Công ty Thuận Phúc – VVMI truy vết 93 người F1, 3 người liên quan; Liên quan đến Viện Phổi Hà Nội truy vết 3 người F1; xã Hải truy vết 3 người F1, 3 trường hợp liên quan.
Huyện Đông Anh đã tổ chức xét nghiệm cho 13.595 mẫu PCR cho những trường hợp liên quan tại các ổ dịch.
Tính từ ngày 5/7 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh phối hợp cùng CDC Hà Nội tổ chức xét nghiệm cho 13.595 mẫu PCR, trong đó: Khu công nghiệp Thăng Long: 10.121 mẫu âm tính lần 1, 435 âm lần 2; Khu phong tỏa: 399 mẫu (âm tính: 118, chờ: 281); Lấy mẫu can phạm, bảo trợ: 17 mẫu (âm tính: 17); Từ vùng dịch khác về: 2 âm tính; Từ TP Hồ Chí Minh về: 227 mẫu (âm tính lần 1); Liên quan đến Viện Phổi Hà Nội: 33 mẫu (chờ 32 mẫu, chờ 1); Khu cách ly Việt - Hàn: 792 mẫu (âm tính: 788, chờ: 4); Đối tượng hoàn thành cách ly: 123 mẫu (âm tính lần 1); Lấy mẫu cộng đồng ho sốt: 224 mẫu (dương tính: 2, âm tính: 207 lần). Ngoài ra, đối với những trường hợp F1 đã lấy 1624 mẫu (dương tính: 50, âm tính: 1549, chờ: 4).
“Trong ngày hôm nay, huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát trường hợp F1, F2 liên quan đến F0 mới. Đồng thời, rà soát, lấy mẫu những trường hợp đi từ vùng dịch, Viện Phổi Hà Nội, trong khu cách ly có triệu trứng, trong khu cách ly đến ngày lấy mẫu và các trường hợp hoàn thành cách ly... nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm cộng đồng” – Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Anh Nguyễn Hữu Dũng cho hay.
Đối với công tác thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giãn cách xã hội trên địa bàn TP, đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết, sau 7 ngày lực lượng chức năng huyện Đông Anh đã tổ chức kiểm tra, xử phạt 244 trường hợp không tuân thủ đúng quy định tại Chỉ thị 17 về phòng, chống dịch. Tổng số tiền phạt đến thời điểm hiện tại là 592 triệu đồng.
TAG: Đông Anh xét nghiệm COVID-19 bản tin tổng hợp
 
Tin khác
Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm Khớp Khang Thọ trên một số website
Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm Khớp Khang Thọ trên một số website
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ trên một số website được đăng tải gần đây đến người tiêu dùng.
Hà Nội tăng tỷ lệ bao phủ vaccine ở phụ nữ mang thai
Hà Nội tăng tỷ lệ bao phủ vaccine ở phụ nữ mang thai
Kinhtedothi - Phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nặng, co nguy cơ tử vong cao nếu không may nhiễm Covid-19. Bởi hệ miễn dịch bị suy giảm, gây phù nề, niêm mạc hô hấp, dẫn đến tổn thương nặng thành hô hấp trên.
TP Hồ Chí Minh kiến nghị cho bệnh viện tư thu phí điều trị Covid-19
TP Hồ Chí Minh kiến nghị cho bệnh viện tư thu phí điều trị Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 23/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị UBND TP xem xét cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị Covid-19 được hưởng một số chế độ thu phí.
Những công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi đầu tiên trở về từ khu cách ly
Những công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi đầu tiên trở về từ khu cách ly
Kinhtedothi - Ngày 23/9, 23 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi đầu tiên đã được các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đón từ khu cách ly tập trung về Trung tâm VHTT&TT quận Thanh Xuân.
[Ảnh] Nhịp sống dần trở lại bình thường mới trên phố phường Hà Nội
[Ảnh] Nhịp sống dần trở lại bình thường mới trên phố phường Hà Nội
Kinhtedothi - Dạo quanh một vòng phố cổ Hà Nội, các chốt kiểm soát đã được dỡ bỏ tại các trục đường chính, không còn sử dụng giấy đi đường. Nhịp sống của người dân đã dần hoạt động trở lại bình thường.
Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược
Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược
Kinhtedothi - Cú té ngã vì đường trơn trợt, bùn lầy của cô giáo khi đi dạy học ở miền núi Quảng Ngãi chỉ là một phần nhỏ trong những khó khăn của giáo viên vùng cao. Dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn mọi thứ. Cũng vì dịch bệnh, con chữ đến với học trò ở nơi đây vốn đã gian nan nay lại thêm vất vả bội phần.
Hải Dương bất ngờ phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng sau 43 ngày 'không có dịch'
Hải Dương bất ngờ phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng sau 43 ngày "không có dịch"
Kinhtedothi - Kết quả xét nghiệm PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương sáng 23/9 đã khẳng định bệnh nhân N.T.B. (nữ, sinh năm 1971) địa chỉ xã Gia Xuyên, TP Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2.
Quảng cáo rầm rộ xét nghiệm kháng thể Covid-19: Bộ Y tế chưa có qui định!
Quảng cáo rầm rộ xét nghiệm kháng thể Covid-19: Bộ Y tế chưa có qui định!
Kinhtedothi - Hiện nay Bộ Y tế chưa quy định xét nghiệm kháng thể Covid-19 trên diện rộng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin quảng cáo xét nghiệm kháng thể.
Tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến và qua truyền hình cho giáo viên
Tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến và qua truyền hình cho giáo viên
Kinhtedothi – Trong 2 ngày 23 và 24/9, Bộ GD&ĐT tổ chức khoá tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cấp tiểu học của 22 Sở GD&ĐT các tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội.
Hà Nội tăng đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội
Hà Nội tăng đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội
Kinhtedothi - Sáng 23/9, tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết, tán thành thông qua Nghị quyết về quy định đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội của TP Hà Nội.
Khung phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 trên kênh VTV1, VTV2 và VTV7
Khung phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 trên kênh VTV1, VTV2 và VTV7
Kinhtedothi - Triển khai việc dạy học ứng phó với tình hình dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã tổ chức xây dựng, lựa chọn hệ thống bài giảng đảm bảo chất lượng để tổ chức dạy học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình theo môn học, cấp học để các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học tập phù hợp với kế hoạch dạy học của địa phương.