Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến

Hoàng Quyết 21-09-2021 15:07
Kinhtedothi-Sáng 21/9, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, năm học 2021 - 2022.
Tại buổi trao tặng, 16 học sinh đại diện đến từ các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện Gia Lâm đã được các nhà tài trợ trao tận tay những món quà là thiết bị học tập trực tuyến có giá trị.  
 Lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm và đại diện nhà tài trợ trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Theo ông Hoàng Việt Cường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, năm học 2021 – 2022, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học.
Triển khai chương trình dạy và học trực tuyến theo chủ trương của Bộ GD&ĐT và UBND TP, nhưng do khó khăn về kinh tế, trên địa bàn huyện Gia Lâm có rất nhiều gia đình không đủ điều kiện mua sắm trang thiết bị phục vụ việc học trực tuyến cho các con. Mặt khác, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, đường truyền không đáp ứng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên việc học của con chưa hiệu quả.
 Ông Hoàng Việt Cường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, trên địa bàn có 145 học sinh không có thiết bị học trực tuyến. 
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đã tham mưu UBND huyện, phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể phát động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện hưởng ứng chương trình nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các học sinh cuối cấp.
Theo đó, trước ngày khai giảng năm học mới, qua rà soát có 145 học sinh không có thiết bị học trực tuyến, tập thể các trường và đơn vị tài trợ đã tặng thiết bị thông minh cho 39 học sinh THCS và Tiểu học. Trong đó, tập thể các trường học đã tặng 27 điện thoại thông minh, máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho học sinh với tổng giá trị 37 triệu đồng; Hội Thiện nguyện Phù Đổng TV tặng 12 thiết bị phục vụ học trực tuyến cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THCS Phù Đổng và Tiểu học Phù Đổng.
 Đại diện nhà tài trợ trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Từ ngày khai giảng năm học mới (5/9) đến nay, tổng số học sinh còn lại chưa có thiết bị học trực tuyến là 106 em (trong đó có 41 học sinh THCS, 65 học sinh Tiểu học). Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các đơn vị, cá nhân đã tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho toàn bộ 106 học sinh với tổng giá trị 419 triệu đồng.
Trong đó, Hội Thiện tâm Phật tặng 10 điện thoại và 10 sim 4G với gói cước 1 năm cho 10 học sinh, trị giá 25 triệu đồng; Hội Khuyến học huyện Gia Lâm tặng 40 máy tính bảng cho 40 học sinh, trị giá 147,6 triệu đồng; Công ty TNHH đầu tư phát triển Đại An tặng 56 máy tính bảng cho 56 học sinh, trị giá 168 triệu đồng; Trung tâm Viễn thông Hà Nội tặng 196 sim 3G với gói cước 3 tháng, tổng trị giá trên 78 triệu đồng…
Như vậy, tổng hai đợt trao tặng, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho 100% học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập trên địa bàn huyện.
 Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cảm ơn nhà tài trợ và căn dặn các em học sinh.
Tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian qua đã tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” và mong muốn trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, qua đó sẽ góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết sẽ phối hợp với đơn vị viễn thông để nâng cấp hạ tầng dịch vụ, cải thiện chất lượng đường truyền internet để việc dạy và học trực tuyến trên địa bàn được đảm bảo, có chất lượng; đồng thời căn dặn các em học sinh được nhận quà tặng là thiết bị học tập trực tuyến hãy sử dụng món quà này đúng mục đích và hữu ích nhất. “Món quà này không chỉ phục vụ việc học tập mà còn sử dụng vào nhiều việc hữu ích khác, giúp các con rất nhiều trong cuộc sống” – ông Nguyễn Đức Hồng nói.
TAG: Sóng và máy tính cho em thiết bị học trực tuyến học sinh có hoàn cảnh khó khăn COVID-19 Hội thiện tâm Phật Hội thiện nguyện Phù Đổng TV Hội Khuyến học Gia Lâm
 
Tin khác
Ngày 22/10, cả nước thêm 3.985 ca nhiễm mới, 3.073 bệnh nhân nặng đang điều trị
Ngày 22/10, cả nước thêm 3.985 ca nhiễm mới, 3.073 bệnh nhân nặng đang điều trị
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa công bố thêm 3.985 ca nhiễm mới trong ngày hôm nay (22/10), trong đó 8 ca nhập cảnh và 3.977 ca ghi nhận trong nước (tăng 359 ca so với ngày trước đó) tại 50 tỉnh, thành phố (có 1.782 ca trong cộng đồng).
Hà Nội phát hiện 10 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca cộng đồng
Hà Nội phát hiện 10 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca cộng đồng
Kinhtedothi - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, ngày 22/10, Hà Nội ghi nhận 10 ca nhiễm mới, trong đó có 2 ca tại cộng đồng. Cụ thể như sau:
Thành phố đang hồi sinh, bình yên trở lại!
Thành phố đang hồi sinh, bình yên trở lại!
Kinhtedothi - Miền Nam gánh chịu đại dịch như một trận cuồng phong, nơi tôi sống thành phố Biên Hoà cách ly ba tháng.
Từ 25/10, TP Hồ Chí Minh sẽ cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ một số khu vực
Từ 25/10, TP Hồ Chí Minh sẽ cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ một số khu vực
Kinhtedothi - Dự kiến từ ngày 25/10, TP cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ và nhiều dịch vụ khác để người dân phát triển sinh kế theo các bộ tiêu chí an toàn của từng lĩnh vực.
Hải Phòng: Bỏ quy định cách ly tại nhà với người về từ vùng vàng đã tiêm vaccine
Hải Phòng: Bỏ quy định cách ly tại nhà với người về từ vùng vàng đã tiêm vaccine
Kinhtedothi - Sở Y tế Hải Phòng vừa ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố, trong đó, điều chỉnh biện pháp cách ly với người về từ vùng vàng. Quy định áp dụng từ 12 giờ ngày 22/10
Huyện Đông Anh hoàn thành 208 dự án chiếu sáng
Huyện Đông Anh hoàn thành 208 dự án chiếu sáng
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Anh Dũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, huyện đã hoàn thiện 208 dự án chiếu sáng, các dự án này nằm trong đề án “Chiếu sáng huyện Đông Anh theo hướng đô thị giai đoạn 2018 – 2020.
63 tỉnh, thành phố đã công bố cấp độ dịch Covid-19
63 tỉnh, thành phố đã công bố cấp độ dịch Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng 22/10, toàn bộ 63/63 tỉnh, thành trong cả nước đã công bố cấp độ dịch Covid-19 . Có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ở vùng vàng - cấp độ 2.
Quảng Ngãi: Vượt cầu tràn, 2 vợ chồng bị nước lớn cuốn mất tích
Quảng Ngãi: Vượt cầu tràn, 2 vợ chồng bị nước lớn cuốn mất tích
Kinhtedothi - Cả 2 vợ chồng cùng xe ô tô bị nước cuốn trôi khi vượt qua cầu tràn Thạch Nham (xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi).
Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết các hoạt động học tập khi học sinh trở lại trường
Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết các hoạt động học tập khi học sinh trở lại trường
Kinhtedothi – Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 4808/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh trở lại trường học tập.
Hà Nội rà soát, thống kê số lượng trẻ cần tiêm vaccine Covid-19
Hà Nội rà soát, thống kê số lượng trẻ cần tiêm vaccine Covid-19
Kinhtedothi - Thời gian tới, ngành y tế Thủ đô rà soát thống kê số lượng trẻ trên địa bàn cần tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm trẻ từ 3-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi. Xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học
Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học
Kinhtedothi – Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, mong mỏi học sinh sớm được trở lại trường học tập.