Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Mê Linh: Chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19

Trọng Tùng 03-08-2021 20:54
Kinhtedothi - Bằng nhiều cách làm chủ động, UBND huyện Mê Linh đã huy động nguồn lực, tổ chức triển khai việc hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm người lao động, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống trong đại dịch Covid-19.
Nhiều năm qua, gia đình ông Nguyễn Thanh Bình thuộc diện hộ nghèo của xã Đại Thịnh (huyện Mê Linh). Bản thân ông cũng bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam trong quá trình tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
Chia sẻ với khó khăn của ông Bình, vừa qua, UBND huyện Mê Linh đã huy động nguồn lực xã hội hóa, trao tặng phần quà dành cho gia đình ông gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, nấm ăn… Tổng trị giá phần quà là 760.000 đồng.  
Ông Bình chia sẻ, vừa là đối tượng chính sách, lại là hộ nghèo, những năm qua, gia đình thường xuyên nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các nhà hảo tâm. Bản thân ông từ lâu sức khỏe giảm sút, gặp khó trong lao động nên thu nhập gần như không có. Nay được UBND huyện quan tâm, trao tặng phần quà thiết thực nên cảm thấy rất cảm kích, biết ơn.
Gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mê Linh được nhận quà hỗ trợ để ổn định cuộc sống.
Ông Nguyễn Thanh Bình là một trong tổng số 156 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 18 xã, thị trấn của huyện Mê Linh được trao tặng những phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết. Đây là tấm lòng của nhà hảo tâm thông qua UBND huyện, sẻ chia với những gia đình khó khăn trong đại dịch.
Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện Mê Linh Nguyễn Thị Thanh Tám cho biết, cùng với hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, địa phương cũng đang triển khai hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ. Dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng đến nay bước đầu đã có 15 trường hợp được hỗ trợ.
“Trong 1 tháng qua, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chyên môn tích cực hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người sử dụng lao động và người lao động hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NĐ-CP của Chính phủ. Đến nay, đã hoàn thành việc rà soát, hỗ trợ tổng số 805 doanh nghiệp, giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp cho 25.237 lao động” - bà Tám thông tin thêm.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, hiện nay, 18/18 xã, thị trấn đã ban hành và tiếp tục triển khai kế hoạch hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thời gian tới, huyện sẽ tăng cường thông tin, tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân thuộc diện được hỗ trợ đăng ký thủ tục nhận gói hỗ trợ.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong bối cảnh giãn cách xã hội, ông Khương cho biết sẽ huy động sự tham gia của các Tổ Covid-19 cộng đồng. Các thành viên trong Tổ sẽ thực hiện việc phát và thu lại phiếu đăng ký nhận gói hỗ trợ, chuyển đến chính quyền các cấp để hoàn thiện thủ tục cần thiết. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quyên góp từ nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn duy trì và bảo đảm cuộc sống ổn định trong đại dịch.
TAG: Hà Nội Mê Linh COVID-19
 
Tin khác
[Kỹ năng sống] Giúp con vượt qua áp lực học tập
[Kỹ năng sống] Giúp con vượt qua áp lực học tập
Kinhtedothi - Mùa học đã bắt đầu trên hầu hết mọi miền của đất nước. Khác với mọi năm, ở nhiều địa phương, học sinh phải học online. Điều này gây nhiều khó khăn cho cả học sinh lẫn phụ huynh. Tuy nhiên, mọi gia đình và các em đều phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh để có thể tiếp cận với kiến thức.
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Kinhtedothi - Bệnh nhân sau khi mắc Covid là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới. Việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau điều trị Covid-19 có thể kéo dài với nhiều biện pháp, trong đó không thể quên các liệu pháp của y học phương Đông như ngâm tắm thảo dược.
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Kinhtedothi - Hệ thống y tế và dân số tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội thời gian qua đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân. Tuy nhiên, thách thức trong công tác dân số thời gian tới là rất lớn, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nước ta vẫn tiếp tục gia tăng.
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 25/9 đến 6 giờ ngày 26/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Kinhtedothi - Trong mùa dịch Covid-19, do chế độ ăn uống không lành mạnh, stress, bệnh mạn tính có sẵn… ta rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Vì thế, cần nhận biết các dấu hiệu để quyết định trường hợp nào có thể trì hoãn, trường hợp nào cần tới bệnh viện ngay.
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Kinhtedothi - Luôn duy trì “vaccine ý thức”, thay đổi thói quen để thích ứng với cuộc sống khi dịch bệnh chưa thể trở về con số 0 hoàn toàn là vấn đề được đặc biệt nhấn mạnh thời điểm này. Đây cũng là một “chiến lược” quan trọng để duy trì mức độ kiểm soát dịch.
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Kinhtedothi - Kim Ngưu đạt được một số thành tích trong công việc. Đây hoàn toàn là nhờ vào năng lực cũng như sự cố gắng của chính bản thân bạn, luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020.
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
Kinhtedothi - Gần 300 thai phụ và trẻ em là công dân Quảng Ngãi được đón về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND huyện Ba Vì cùng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2020- 2021.