Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thạch Thất: Chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp

Đinh Hồng - Doãn Thành 02-06-2021 19:08
Kinhtedothi - Ngày 2/6, HĐND huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm và chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp.
Tại hội nghị, lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy Thạch Thất đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm và phương hướng 7 tháng cuối năm.
Theo đó, đại diện Ban tổ chức Huyện ủy cho biết, Ban đã hoàn thành 8/11 nhóm chỉ tiêu chính, có 3 nội dung chưa hoàn thành. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm, gồm: Thực hiện chương trình số 01 xây dựng đề án cán bộ diện ban thường vụ huyện ủy quản lý vững mạnh toàn diện; Quy trình giới thiệu nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND xã, thị trấn; Tiếp tục tham mưu thực hiện nghị quyết số 15…
Ban Dân vận đã hoàn thành 6 nhiệm vụ, còn lại 7 nhiệm vụ trong năm 2021, gồm: Mô hình dân vận khéo, các xã, thị trấn đã đăng ký được 42 mô hình; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, pháp lệnh 34 tất cả các xã, thị trấn đều có kế hoạch triển khai thực hiện; Chuẩn bị cho hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ với Nhân dân trong huyện; Tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, 7 chương trình công tác lớn của huyện ủy; Công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; Công tác phòng, chống covid 19; Rà soát việc thực hiện Chỉ thị 05, chuẩn bị tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05.
Quang cảnh hội nghị tổng kết nhiệm vụ 5 tháng đầu năm và chuẩn bị kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp của huyện Thạch Thất (Ảnh: Đinh Hồng).
Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất đã triển khai kế hoạch ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 cấp huyện, theo đó, vận động các tập thể, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức lao động, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn huyện. Hình thức vận động bằng tiền mặt hoặc vật tư y tế phòng, chống dịch, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho lực lượng chống dịch và người phải cách ly. Mỗi cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, người lao động ủng hộ 1 ngày thu nhập. Thời gian vận động từ 1/6 - 31/7.
Về nội dung hướng dẫn tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp, thời gian tổ chức chậm nhất 45 ngày sau ngày bầu cử, dự kiến thời gian tổ chức từ ngày 15/6 đến ngày 30/6 đối với HĐND huyện. HĐND các xã, thị trấn tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 7/7. Nội dung trong kỳ họp HĐND thứ nhất tập trung kiện toàn các chức danh, bầu Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, bầu trưởng phó các ban của HĐND, thành viên UBND.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Hồng Nhật cho biết, năm nay có nhiều việc quan trọng, đặc biệt là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Do đó, Ban thường vụ Huyện ủy có chỉ đạo, sau bầu cử cần bắt tay ngay vào rà soát lại tất cả công việc còn lại của năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt.
Các ban Đảng, MTTQ, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn rà soát lại lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, để xem những việc đã xong, những việc chưa xong, những việc chưa làm, cần làm rõ nguyên nhân, từng lĩnh vực một cần có kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện.
“Cần nêu rõ nội dung gì, ai làm, thời gian hoàn thành là bao giờ. Khi đã có kế hoạch chi tiết rồi cần họp để đánh giá, phân công rồi kiểm tra, đôn đốc và  giao ban thường xuyên. Cứ mỗi một việc làm, cần có rút kinh nghiệm để có hướng chỉ đạo tiếp theo. Trong thời gian tới đây, Thường trực Huyện ủy sẽ làm việc với 23 xã, thị trấn về những nội dung công việc sau bầu cử từ nay đến ngày 31/12” – ông Nguyễn Hồng Nhật nhấn mạnh.
TAG: thach that hội đồng nhân dân triển khai nhiệm vụ bản tin tổng hợp
 
Tin khác
[Infographic] Những điều cần lưu ý khi đi xét nghiệm Covid-19
[Infographic] Những điều cần lưu ý khi đi xét nghiệm Covid-19
Kinhtedothi - Hoạt động xét nghiệm Covid-19 vẫn đang diễn ra trên diện rộng. Người dân cần lưu ý một số điều khi đi xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.
Dịch vẫn còn, chủ quan sẽ phải trả giá đắt!
Dịch vẫn còn, chủ quan sẽ phải trả giá đắt!
Kinhtedothi – Hình ảnh người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu tối qua cũng như việc vô tư đạp xe tập thể dục ngay khi TP vừa nới lỏng giãn cách xã hội đã có thấy sự chủ quan, tư tưởng coi thường dịch của một bộ phận người dân. Nếu không cẩn thận, người dân Hà Nội sẽ phải trả giá đắt với kiểu tâm lý chủ quan này, bởi nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 luôn hiện hữu.
 Giúp trẻ vượt qua khó khăn do học trực tuyến kéo dài
Giúp trẻ vượt qua khó khăn do học trực tuyến kéo dài
Kinhtedothi – Từ cuối năm học cũ vắt sang năm học mới, học sinh vẫn chưa được đến trường do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Các chuyên gia đồng tình rằng, học online là chủ trương đúng đắn, là giải pháp hữu hiệu nhất để duy trì việc học nhưng cũng không thể phủ nhận những tác động tiêu cực của hình thức học tập này lên trẻ. Vấn đề đặt ra là cha mẹ, thầy cô có những giải pháp nào để hạn chế áp lực cho trẻ do học online kéo dài?
Ở nơi sinh – tử và những đêm khóc thầm sau ca trực khốc liệt
Ở nơi sinh – tử và những đêm khóc thầm sau ca trực khốc liệt
Kinhtedothi - Trong đại dịch khốc liệt, các em nhỏ miêu tả thầy thuốc tuyến đầu là những “nhà du hành vũ trụ” với sứ mệnh đến trái đất diệt virus và cứu người. Song, sau những ca trực, những “nhà du hành vũ trụ” ấy cũng chẳng thể ngăn lại dòng nước mắt khi phải chứng kiến những sinh mệnh đã ra đi.
Hải Dương: Phát hiện bệnh nhân tử vong trong kho chứa rác Trung tâm Y tế huyện Kim Thành
Hải Dương: Phát hiện bệnh nhân tử vong trong kho chứa rác Trung tâm Y tế huyện Kim Thành
Kinhtedothi - Sau 1 ngày mất tích khi đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Kim Thành, người nhà phát hiện thi thể ông M. tại nhà chứa rác của đơn vị này.
Bình Dương: Cháy lớn tại một công ty đang thực hiện “3 tại chỗ”
Bình Dương: Cháy lớn tại một công ty đang thực hiện “3 tại chỗ”
Kinhtedothi - Trong chốc lát, ngọn lửa bùng lên dữ dội, dù Đội Cảnh sát PCCC nằm tại KCN Nam Tân Uyên đã kịp thời cứu chữa, nhưng chỉ kịp bao vây, khống chế, không cho lửa lan sang công ty khác.
 “Vùng xanh doanh nghiệp”: Đảm bảo an toàn sản xuất và phòng dịch
“Vùng xanh doanh nghiệp”: Đảm bảo an toàn sản xuất và phòng dịch
Kinhtedothi – Theo LĐLĐ TP Hà Nội, hiện nay trên địa bàn TP đã có 615 điểm “Vùng xanh doanh nghiệp” được chính quyền địa phương phê duyệt phương án hoạt động, vừa bảo đảm sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Dòng người Hà Nội ùn ùn đổ ra đường: Lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Dòng người Hà Nội ùn ùn đổ ra đường: Lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Kinhtedothi - Hà Nội áp dụng nới lỏng giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 15 từ ngày 21/9. Tuy nhiên, ngay trong tối ngày đầu tiên, nhiều người dân Thủ đô đã ùn ùn đổ ra đường vui Tết Trung thu, chủ quan, không tuân thủ quy định phòng, chống dịch.
Quận Đống Đa: Điều chỉnh, thu hẹp phạm vi cách ly y tế tại nhiều khu vực
Quận Đống Đa: Điều chỉnh, thu hẹp phạm vi cách ly y tế tại nhiều khu vực
Kinhtedothi - Sau khi điều chỉnh, hiện nay trên toàn quận Đống Đa sẽ chỉ còn 4 khu vực cách ly tại 4 phường gồm 88 hộ gia đình với 215 nhân khẩu...
Đồng Nai: Phục hồi kinh tế xã hội trong “tình hình mới” như thế nào?
Đồng Nai: Phục hồi kinh tế xã hội trong “tình hình mới” như thế nào?
Kinhtedothi - Là địa phương bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi dịch Covid-19, Đồng Nai đang từng bước thực hiện kế hoạch phục hồi các hoạt động kinh tế, đảm bảo an toàn xã hội, an ninh quốc phòng song song với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị tại địa phương...
Những hình ảnh nghẹn lòng nơi tâm dịch: Trao trả “kỷ vật” cho thân nhân người bệnh Covid-19 đã tử vong
Những hình ảnh nghẹn lòng nơi tâm dịch: Trao trả “kỷ vật” cho thân nhân người bệnh Covid-19 đã tử vong
Kinhtedothi - Tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra chương trình trao trả “kỷ vật” cuối cùng của người nhiễm bệnh CovidD-19 đã tử vong với mong muốn chia sẻ mất mát và giúp các gia đình có người thân tử vong do Covid-19 phần nào vơi bớt nỗi đau.