Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt - Hàn

Khắc Kiên 24-10-2017 15:57
Kinhtedothi - Ngày 24/10, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Viện phát triển kỹ thuật công nghiệp Hàn Quốc (KIAT), Khu Công nghệ cao TP Gyeonggi và Công ty Zetaplan F&Invesment tổ chức Chương trình kết nố igiao thương doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc năm 2017.
Sự kiện có sự tham gia lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, cùng 80 doanh nghiệp Việt Nam và 13 doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu sẽ giới thiệu về các sản phẩm công nghệ, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Hàn Quốc.
 Các doanh nghiệp trao đổi tại chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Theo ông Lê Văn Quân – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng của nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Chính vì vậy, trong thời gian qua Chính phủ đặc biệt quan tâm công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, rất nhiều chính sách, chương trình đã được Chính phủ, cũng như UBND TP Hà Nội ban hành nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và thường tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp,...
Hà Nội có tổng số có gần 230.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (chiếm 97%). Hà Nội luôn là một thị trường rộng lớn, với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, nhu cầu hợp tác, giao thương cao, đặc biệt là sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Vì vậy, trong những năm qua Hà Nội luôn là địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, hợp tác kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt các nhà đầu tư: Hàn Quốc, Nhật bản, Singapore…
“Thông qua hội nghị giao thương này, Trung tâm mong muốn các doanh nghiệp tham dự có điều kiện tiếp cận các sản phẩm công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ cũng như các bạn hàng giao thương trong tương lai” – ông Lê Văn Quân nhấn mạnh.
  Doanh nghiệp hai nước trao đổi tại chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Trong khi đó, TS. Lim Yong Taik – Giám đốc Marketing Công ty Zetaplan cho rằng, đây là cơ hội nhằm tìm kiếm các đại lý, nhà phân phối ở thị trường Việt Nam hoặc hợp tác đầu tư chuyển giao công nghệ, để các sản phẩm công nghệ này có thể được sản xuất, triển khai tại Việt Nam. Đây có thể coi là một cơ hội để các doanh nghiệp tìm được các sản phẩm tiềm năng, sản phẩm mới, phát triển thị trường, có thể tạo ra đổi mới tích cực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Hi vọng rằng các doanh nghiệp Hà Nội và Hàn Quốc tham dự ngày hôm nay với các nhu cầu kết nối sẽ trao đổi các thông tin cụ thể, hữu ích và cụ thể hoá được bằng các hành động hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp. Đó là mục tiêu cao nhất của chương trình và là mục tiêu chúng tôi đang nỗ lực phấn đấu tạo ra một môi trường giao kết cho các doanh nghiệp.
Tại chương trình, các doanh nghiệp doanh nghiệp Hà Nội, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có những chia sẻ thực hiện các thủ tục hợp tác, thủ tục đầu tư, kinh doanh trên địa bàn Hà Nội và cùng phát triển. Đồng thời, Trung tâm cũng mong muốn sẽ thường xuyên hợp tác, gắn bó chặt chẽ với Công ty Zetaplan để triển khai các chương trình kết nối, hợp tác của doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Hàn Quốc, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.
TAG: doanh nghiệp DNNN Hà Nội công nghệ Hàn Quốc
 
Tin khác
Tiếp sức để vực dậy doanh nghiệp
Tiếp sức để vực dậy doanh nghiệp
Kinhtedothi - Sức khỏe của DN yếu đi đồng nghĩa với việc động lực cho tăng trưởng suy giảm. Từ nhận định đó, các đại biểu Quốc hội đã đưa ra một số giải pháp nhằm vực dậy DN, tăng cường sức đề kháng của nền kinh tế, chuẩn bị đủ năng lực ứng phó trong tình trạng dịch bệnh kéo dài.
Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn TP Hồ Chí Minh hàng chục tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn TP Hồ Chí Minh hàng chục tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh trong tháng 7/2021 như tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh, xe cứu thương… với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.
Bảo hiểm Bưu điện độc quyền bảo hiểm cho Tập đoàn Mai Linh
Bảo hiểm Bưu điện độc quyền bảo hiểm cho Tập đoàn Mai Linh
Kinhedothi - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Tập đoàn Mai Linh (MLC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền và hợp tác chiến lược toàn diện.
Đồng Nai: Doanh nghiệp mong giải quyết vướng mắc trong vận chuyển hàng thiết yếu
Đồng Nai: Doanh nghiệp mong giải quyết vướng mắc trong vận chuyển hàng thiết yếu
Kinhtedothi – Nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất, phân phối các mặt hàng thiết yếu tại tỉnh Đồng Nai hiện đang gặp vướng mắc trong việc vận chuyển, mặc dù ngày 25/7, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo “không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân”.
 ABBANK và kỳ vọng tăng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s
ABBANK và kỳ vọng tăng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s
Kinhtedothi - Bên cạnh việc duy trì tính thanh khoản cao trong bảng cân đối, các đánh giá khác của Moody’s tại thời điểm cuối quý I năm 2021 về thách thức và các rủi ro phải đối mặt đã và đang được Ngân hàng TMCP An bình (ABBANK) cải thiện, các chỉ số trong báo cáo tài chính nửa năm cho thấy hướng đi đúng của Ngân hàng.
EVN duy trì đảm bảo cung cấp điện thực hiện mục tiêu kép tại Thủ đô
EVN duy trì đảm bảo cung cấp điện thực hiện mục tiêu kép tại Thủ đô
Kinhtedothi - Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trụ sở tại Hà Nội đã xây dựng các phương án để đảm bảo mục tiêu kép: Không gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đại biểu Quốc hội: Cần xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi, tái cơ cấu
Đại biểu Quốc hội: Cần xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi, tái cơ cấu
Kinhtedothi - Phát biểu tại phiên thảo luận chiều 25/7, Đại biểu Phan Đức Hiếu (Đoàn tỉnh Thái bình) bày tỏ đồng tình với chất lượng của các báo báo rất thẳng thắn, toàn diện, khách quan, khoa học.
CEO Group: Tài chính bết bát, thua lỗ, bị thuế phạt và truy thu tiền tỷ
CEO Group: Tài chính bết bát, thua lỗ, bị thuế phạt và truy thu tiền tỷ
Kinhtedothi- Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O vừa bị Cục Thuế TP Hà Nội xử phạt và truy thuy tổng số tiền là 1,42 tỷ đồng. Trong khi báo cáo tài chính quý 2/2021 và bán niên chưa được công bố thì tính đến hết quý 1/2021, DN này đã hé lộ mộ bức tranh tài chính khá bết bát khi lỗ hơn 19 tỷ đồng, và từng bị HNX đưa vào rổ cổ phiếu bị cảnh báo khi lợi nhuận năm 2020 âm 67 tỷ đồng.
Đại biểu Quốc hội: Nhiều doanh nghiệp trong khu vực dịch vụ đang là các “tử huyệt” của nền kinh tế
Đại biểu Quốc hội: Nhiều doanh nghiệp trong khu vực dịch vụ đang là các “tử huyệt” của nền kinh tế
Kinhtedothi - Ngày 25/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận ở hội trường về: Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.
Phấn đấu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào hoạt động năm 2022
Phấn đấu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào hoạt động năm 2022
Kinhtedothi - Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 được xác định là một trong những dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế vùng duyên hải Bắc Bộ và cả nước.
Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam: Gửi trọn niềm tin
Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam: Gửi trọn niềm tin
Kinhtedothi - Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cuộc sống và công việc của cộng đồng DN và doanh nhân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam ở nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn luôn cảm thấy an toàn và tin vào tương lai của quốc gia Đông Nam Á đầy năng động này.