Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp học sinh, sinh viên năm 2020

Phương Nga 22-12-2020 15:52
Kinhtedothi - Sáng 22/12, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 (SV-Startup 2020)”.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại lễ khai mạc
Tới dự và động viên phong trào khởi nghiệp của học sinh sinh viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực của Bộ GD&ĐT trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên. Đồng thời khẳng định, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam đã có những bước tiến dài trong vài năm gần đây, tạo môi trường kinh doanh, sáng tạo cho học sinh, sinh viên.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, khởi nghiệp không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt càng khó hơn với những bạn học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, nếu chúng ta cố gắng, kiên trì, không ngừng nỗ lực thì chắc chắn sẽ làm được. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong xu thế hội nhập sâu rộng và nền kinh tế chia sẻ hiện nay, chúng ta phải nắm chặt tay nhau, kết nối, chia sẻ. Các startup nên kết nối với nhà đầu tư, DN, người đi trước giúp người đi sau, cùng chia sẻ ý tưởng để thành công.
Ban tổ chức tặng giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ chương trình
Phát biểu khai mạc ngày hội khởi nghiệp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nói: Đổi mới sáng tạo là yêu cầu đặt ra cho tất cả các quốc gia trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 và công nghệ số. Nếu không tích cực đổi mới sáng tạo thì lực lượng lao động sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ bị đào thải trong môi trường cạnh tranh toàn cầu.
Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh: Sau 3 năm triển khai Đề án 1665 và 3 lần tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên, đã có rất nhiều điểm sáng nổi bật trong kết quả triển khai thực hiện Đề án. Điều đó được thể hiện qua số lượng các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi toàn quốc đã tăng lên gấp đôi về số lượng, trong đó chất lượng, tính khả thi, tính sáng tạo của các dự án cũng được các giám khảo đánh giá cao.
Tinh thần khởi nghiệp của học sinh sinh viên theo mục tiêu của Đề án 1665 được lan tỏa mạnh mẽ bằng việc triển khai chuỗi “Diễn đàn Hành trình Người khởi nghiệp” dành cho học sinh, sinh viên tại 60 cơ sở giáo dục và đào tạo trong năm 2020 – 2021. Sức hút của cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đã tăng lên mạnh mẽ bằng việc đưa yếu tố công nghệ vào các vòng thi và bổ sung thêm 2 vòng thi là vòng đào tạo và vòng bình chọn trực tuyến trên Website http://dean1665.vn. Gia tăng sức hút của các khu vực trưng bày triển lãm tại Ngày hội bởi số lượng gian hàng trưng bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và hoạt động thi thuyết trình, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng trưng bày tại ngày hội khởi nghiệp
Năm nay đã có thêm nhiều DN, quỹ đầu tư quan tâm, kết nối đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi. Chung kết cuộc thi SV-Startup 2020 có sự đổi mới khi ngoài phần thi thuyết trình trên sân khấu, các dự án sẽ có thêm điểm của phần bình chọn của khán giả tại hội trường thi trên cổng hỗ trợ khởi nghiệp. Cuộc thi là một điểm nhấn quan trọng của ngày hội học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, có hơn 250 trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và hàng ngàn các trường THCS, THPT tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên.
Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 12 - 24 tuổi, đang theo học tại các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp, THCS, THPT trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 7/2020 đến nay đã nhận được gần 600 bài dự thi (tăng gấp đôi so với năm 2019). Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. Trong đó có 72 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi.
Cuộc thi mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng như những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo là các doanh nhân đến từ các DN, quỹ đầu tư có khả năng đầu tư. Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của cuộc thi chắc chắn là thước đo phản ánh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự.
TAG: NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA học sinh sinh viên khai mạc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
 
Tin khác
Fitch Ratings duy trì xếp hạng Petrovietnam ở mức BB+
Fitch Ratings duy trì xếp hạng Petrovietnam ở mức BB+
Kinhtedothi - Trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Petrovietnam vẫn vượt khó và vẫn đứng ở “Triển vọng tích cực”.
Doanh nghiệp không đơn độc
Doanh nghiệp không đơn độc
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến khó lường ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi thành phần kinh tế, dù vậy trong cuộc chiến phức tạp này, DN không đơn độc. Ngay sau cuộc họp với các địa phương và DN trên cả nước và kết quả là Nghị quyết 105 ban hành, Chính phủ họp trực tuyến với DN khu công nghiệp, chế xuất, đối thoại với DN trong nước và nước ngoài để lắng nghe, cùng nhau tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ phục hồi sản xuất.
Chủ động sản xuất an toàn, doanh nghiệp không quên chống dịch
Chủ động sản xuất an toàn, doanh nghiệp không quên chống dịch
Kinhtedothi - Chia sẻ về phương án thực hiện sản xuất theo Chỉ thị 22/CT-UBND của UBND TP Hà Nội với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao sự nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, giúp doanh nghiệp quay lại sản xuất, kinh doanh. Các phương án đều căn cứ vào thực tế của bản thân doanh nghiệp với phương án hoạt động riêng đáp ứng quy định sản xuất an toàn.
Hà Nội triển khai hỗ trợ doanh nghiệp: Hơn 21.300 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn
Hà Nội triển khai hỗ trợ doanh nghiệp: Hơn 21.300 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT), TP Hà Nội đã khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN, người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính đến ngày 29/8/2021, cơ quan thuế thực hiện gia hạn cho tổng số 29.744 NNT với tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn là 21.335,3 tỷ đồng
Agribank kịp thời cung ứng vốn phục vụ thu mua lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long
Agribank kịp thời cung ứng vốn phục vụ thu mua lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long
Kinhtedothi - 7 tháng đầu năm, Agribank đã giải ngân hơn 17.600 tỷ đồng cho vay phục vụ nhu cầu thu mua lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Giải pháp an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Giải pháp an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Kinhtedothi - Tại Talkshow online “Trao gửi đặc quyền, an yên cuộc sống” do Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) phối hợp cùng Prudential Việt Nam tổ chức vừa qua, một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tham gia là làm sao để có được nguồn tài chính vững vàng, ổn định trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, nguy hiểm.
Khuyến nghị lộ trình mở cửa sau giãn cách cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Khuyến nghị lộ trình mở cửa sau giãn cách cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Kinhtedothi - Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) và Hội đồng Hiệp hội các doanh nghiệp (DN) Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã xây dựng khuyến nghị lộ trình mở cửa sau giãn cách, trên cơ sở 3 cuộc khảo sát quy mô cấp vùng, trao đổi trực tiếp với 30 lãnh đạo DN, làm việc với các chuyên gia và tổ chức 3 cuộc họp trực tuyến với hơn 120 DN đại diện cho các ngành và từng địa phương tại ĐBSCL.
Agribank hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Agribank hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến kéo dài, Agribank luôn tiên phong, chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, giúp người dân, DN ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Bắc Giang: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển dụng lao động ở “vùng xanh”
Bắc Giang: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển dụng lao động ở “vùng xanh”
Kinhtedothi – Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các DN trong khu công nghiệp (KCN) không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở “vùng đỏ”, “vùng vàng” ngoài tỉnh; không sử dụng lao động thời vụ, ngắn hạn.
T&T Group hỗ trợ phía Nam hàng chục tỷ đồng chống dịch
T&T Group hỗ trợ phía Nam hàng chục tỷ đồng chống dịch
Kinhtedothi - Từ ngày 19 - 22/9, lãnh đạo T&T Group đã tháp tùng đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, động viên và tặng quà, thiết bị y tế ủng hộ cho một số tỉnh phía Nam với trị giá hàng chục tỷ đồng.
Doanh nghiệp nước ngoài mong sớm mở cửa nền kinh tế
Doanh nghiệp nước ngoài mong sớm mở cửa nền kinh tế
Kinhtedothi - 8 tháng 2021, vốn đầu tư FDI đăng ký cao hơn chủ yếu do vốn đăng ký cấp mới đổ vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tăng. Mức tăng cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn. Tuy vậy, giải ngân vốn FDI trong tháng 8 giảm so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái do giãn cách xã hội ở nhiều địa phương.