Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Khu công nghiệp Phú Nghĩa nỗ lực “chống dịch như chống giặc”

Khắc Kiên 28-07-2021 22:52
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp F0 tại Công ty TNHH Thời trang STAR, lãnh đạo Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa (Tập đoàn Phú Mỹ) tối ngày 28/7 đã có thông tin về các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời trực 24/24h, chủ động, nỗ lực sẵn sàng “Chống dịch như chống giặc”.
Chia sẻ riêng với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, Thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn Phú Mỹ Hoàng Tuấn Anh – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: Liên quan đến sự việc, UBND huyện Chương Mỹ, Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa đã yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội. Đồng thời lên phương án “3 tại chỗ”, hoặc đăng ký “Một cung đường, hai điểm đến” báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30/7.
Thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn Phú Mỹ Hoàng Tuấn Anh – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN. 
“Hiện nay, có 52/95 doanh nghiệp trong KCN Phú Nghĩa đăng ký “3 tại chỗ”. Tập đoàn Phú Mỹ và Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa luôn nỗ lực cùng Ban Quản lý các KCN-CX Hà Nội, huyện Chương Mỹ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo. Đồng thời, lập Ban thường trực trực 24/24h để phối hợp, xử lý với mục tiêu phòng, chống dịch tại KCN Phú Nghĩa một cách hiệu quả, đúng quy định theo chỉ đạo của T.Ư và TP...” – ông Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh
Đồng thời thông tin, ngay từ khi dịch bùng phát lần thứ tư ngày 27/4, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa phối hợp cùng với Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, huyện Chương Mỹ thường xuyên có công tác tuyên truyền, tập huấn, lên phương án phòng, chống dịch với các doanh nghiệp trong KCN đúng với tinh thần của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội “Chống dịch như chống giặc”, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động.
Lãnh đạo Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa kiểm tra, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch. 
Theo đó, TP Hà Nội, Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, huyện Chương Mỹ đã lập nhiều đoàn kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong KCN. Thời điểm đó, về cơ bản, các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội ngày 23/7, trong đó có các biện pháp 5K + vaccine...
Ngày 19/7, chồng công nhân Đ.T.L là nhân viễn mẫu của Công ty TNHH Thời trang STAR có chở một người ở Thạch Thất, Hà Nội. Đến ngày 22/7, người đó xét nghiệm dương tính với Covid-19 và trở thành F0, chồng chị L. trở thành F1 đã được xã Cấn Hữu, Quốc Oai đưa đi cách ly, xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Chị L. thành F2 và ngày 23/7 xã Cấn Hữu, Quốc Oai có giấy cho cách ly tại nhà, nhưng kết quả  lấy mẫu xét nghiệm từ chị L. (ngày 21/7) lại dương tính và trở thành F0. Do đó, chị L. không đi làm vào ngày 23/7.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 UBND huyện Chương Mỹ cùng với Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa đã họp khẩn vào 9h30 Chủ nhật ngày 24/7 để khoanh vùng, truy vết liên quan đến F0.
 Lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn KCN và tại Công ty TNHH Thời trang STAR.
Cụ thể tổng số lao động tại Công ty TNHH  Thời trang STAR  là 6.312 người, có 4 F0, đến thời điểm hiện tại có 6 F0 lấy mẫu từ chị L., F1 là 221 người đã cách ly tập trung. Hiện đã xét nghiệm được 4.315/4.915 mẫu cho kết quả âm tính; còn 102 lao động đang trong nhà máy STAR  và nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn.
Ngày 25/7, đóng cửa nhà máy STAR 14 ngày với hàng rào 3 lớp, đồng thời bố trí lịch phun khử khuẩn toàn bộ KCN và Công ty Thời trang STAR. Hiện nay CDC Hà Nội và huyện Chương Mỹ vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm số công nhân còn lại.
Theo ông Hoàng Tuấn Anh, thực hiện chỉ đạo của TP, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa đã khẩn trương quyết liệt phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 liên quan, kiên quyết không để Covid-19 lây lan trên diện rộng, sớm góp phần đầy lùi dịch bệnh.
TAG: COVID-19 Tập đoàn Phú Mỹ Khu công nghiệp Phú Nghĩa chống dịch như chống giặc 3 tại chỗ huyện Chương Mỹ
 
Tin khác
Hội thảo “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ: thực trạng và giải pháp”
Hội thảo “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ: thực trạng và giải pháp”
Kinhtedothi - Ngày 4/12/2021 tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ: thực trạng và giải pháp”.
Vượt khó, xuất khẩu dệt may sẽ cán đích 39 tỷ USD
Vượt khó, xuất khẩu dệt may sẽ cán đích 39 tỷ USD
Kinhtedothi - Xuất khẩu dệt may năm 2021 ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019.
Vietcombank trong danh sách 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam được vinh danh
Vietcombank trong danh sách 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam được vinh danh
Kinhtedothi - Vừa qua, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hoá với doanh nghiệp” năm 2021 được tổ chức với chủ đề “Tiếp biến văn hoá - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế” theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp, trực tuyến và thực tế ảo.
LuxYacht bàn giao du thuyền hạng sang đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á cho Nova Cruises
LuxYacht bàn giao du thuyền hạng sang đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á cho Nova Cruises
Kinhtedothi - Công ty TNHH Du thuyền hạng sang Việt Nam (LuxYacht) vừa tiến hành bàn giao du thuyền Riva Aquariva tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông TP Hồ Chí Minh, cho đơn vị Nova Cruises (là một thành viên trực thuộc Nova Service, thuộc hệ sinh thái NovaGroup).
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải: Chờ những giải pháp căn cơ
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải: Chờ những giải pháp căn cơ
Kinhtedothi - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết thời hạn giảm phí sử dụng đường bộ được áp dụng từ tháng 7/2021, dù Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính kéo dài thêm 6 tháng nhằm hỗ trợ DN kinh doanh vận tải. Tuy vận, nhiều ý kiến tỏ ra không còn mặn mà vì cho rằng mức hỗ trợ còn quá ít ỏi.
Cộng đồng doanh nghiệp: Thay đổi để thích ứng và phát triển
Cộng đồng doanh nghiệp: Thay đổi để thích ứng và phát triển
Kinhtedothi - Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế thế giới phải đối mặt với nhiều thay đổi. Cụ thể, trước đại dịch công xưởng toàn cầu chỉ tập trung vào Trung Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á, nhưng dịch Covid-19 đã khiến kinh tế toàn cầu cần phải đa dạng nguồn cung, thay vì tập trung vào một số thị trường. Điều này buộc nhiều doanh nghiệp trong nước phải thay đổi chiến lược để thích ứng nếu không muốn tụt lại phía sau.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ
Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Ngày 07/12/2021, Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ 2021” với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP; Công ty Cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn; Tổng Công ty Phát điện 1
Trái phiếu “nóng”, sức khỏe doanh nghiệp ở mức báo động
Trái phiếu “nóng”, sức khỏe doanh nghiệp ở mức báo động
Kinhtedothi - Trong khi các DN, nhất là khối DN bất động sản rầm rộ phát hành trái phiếu thì chất lượng của các trái phiếu này lại đáng báo động. Nhiều trái phiếu không có tài sản đảm bảo, hoặc có tài sản đảm bảo những chất lượng thấp nên nếu DN đổ vỡ, nhà đầu tư sẽ trắng tay.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021
Kinhtedothi - Chỉ còn gần một tháng chạy nước rút, các đơn vị Bảo hiểm xã hội (BHXH) đang tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm còn tồn đọng.
Techcombank và hành trình vượt trội mỗi ngày
Techcombank và hành trình vượt trội mỗi ngày
Kinhtedothi - Dù lọt Top 270 thương hiệu ngân hàng có giá trị toàn cầu song lãnh đạo Ngân hàng TMCP Techcombank cho biết, không quá đặt nặng vấn đề giá trị thương hiệu mình phải đứng bao nhiêu.
Năm 2021: Bảo hiểm PVI liên tục được vinh danh ở các giải thưởng uy tín
Năm 2021: Bảo hiểm PVI liên tục được vinh danh ở các giải thưởng uy tín
Kinhtedothi - Với sự nỗ lực không ngừng và đóng góp thiết thực cho ngành cùng cộng đồng, năm 2021 Bảo hiểm PVI đã liên tục được vinh danh ở các giải thưởng uy tín: Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc Việt Nam do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet bình chọn; Giải thưởng Best CSR Insurance Company - Non Life - Vietnam và Best Non - Life Insurance Company - Vietnam từ tạp chí Tài chính Quốc tế International Finance Magazine (IFM) của Vương quốc Anh.