Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Microsoft tung bản thử nghiệm cuối cùng Windows 11 trước khi phát hành chính thức

Lê Hoàng 24-09-2021 21:32
Kinhtedothi - Phiên bản thử nghiệm cuối cùng đã được Microsoft phát hành cho người dùng thử, và đã sẵn sàng để tải về trước khi ra mắt chính thức vào ngày 5/10.

Bản xem trước Windows 11 đầu tiên được cung cấp thông qua kênh nhà phát phát triển nội bộ Windows, với thiết kế hệ điều hành được làm mới hoàn toàn. Sau nhiều tháng thử nghiệm Microsoft đã phát hành bản xem trước cuối cùng trước khi ra mắt chính thức vào đầu tháng tới.

 Microsoft đã chỉ ra 11 điểm nổi bật của Windows 11 mà người dùng nếu đủ điều kiện có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Ảnh: Microsoft

Microsoft đã chỉ ra 11 điểm nổi bật của Windows 11 mà người dùng nếu đủ điều kiện có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Trong những điểm nổi bật này phải kể đến thiết kế thanh menu được sắp xếp căn giữa giống như hiển thị trên các thiết bị di động. Microsoft lấy thanh Start làm trung tâm của nội dung và cá nhân người dùng. Start sử dụng sức mạnh của đám mây và bộ công cụ Microsoft 365 để hiển thị các tệp cá nhân bất kể khi đang xem chúng trên thiết bị nào.

Bố cục Snap, nhóm Snap và máy tính để bàn cung cấp mạnh mẽ hơn để thực hiện đa nhiệm. Ứng dụng Microsoft Teams trò chuyện trực tuyến được tích hợp vào thanh tác vụ cung cấp một cách nhanh hơn để kết nối những cuộc gọi video nhanh hơn.

Windows 11 được cho là hệ điều hành tốt nhất từ trước đến nay cho game và khai thác toàn bộ tiềm năng của phần cứng hệ thống với công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ cho người dùng truy cập vào hơn 100 trò chơi PC chất lượng cao thông qua Xbox Game Pass cho PC hoặc Ultimate.

Nhiều thiết bị được công bố đủ điều kiện về phần cứng có thể nâng cấp từ Windows 10 hay phát hành với bản Windows 11 có sẵn như các thiết bị Surface mới của Microsoft; Yoga Slim 7 Carbon và 7 Pro của Lenovo hay các dòng máy của Dell XPS 13, Alienware x15 / x17.

Để có thể nhận được bản xem trước Windows 11 cuối cùng, thiết bị của người dùng cần phải đủ điều kiện và phải được đăng ký làm người dùng nội bộ trên trang web của Microsoft và thực hiện tải về để cài đặt.

Sau khi nâng cấp thành công lên Windows 11 người dùng có thể hủy đang ký bản dựng xem trước trong phần Windows Update hoặc tải bản ISO để xóa cài đặt Windows 11 và đợi phiên bản chính thức ra mắt vào tháng sau.

TAG: Tin Tức Tin tức công nghệ công nghệ mới windows 11 bản xem trước windows 11 người dùng windows nội bộ DirectX12 Ultimate DirectStorage Auto HDR Xbox Game Pass
 
Tin khác
Việt Nam có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu
Việt Nam có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu
Kinhtedothi - Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi Tọa đàm Đầu tư ICT Vietnam 2020 với chủ đề “Why Việt Nam”. Một sự kiện bên lề tại Hội nghị và Triển lãm quốc tế ITU Virtual Digital World 2021.
Phát triển hạ tầng số là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam
Phát triển hạ tầng số là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam
Kinhtedothi - Là một nội dung tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021), chiều 13/10, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng đã được diễn ra với chủ đề thảo luận “Thúc đẩy phát triển hạ tầng: Nghĩ lại về vai trò của Chính phủ trong chuyển đổi số”.
Quét QR đã là thói quen của người dân Hà Nội
Quét QR đã là thói quen của người dân Hà Nội
Kinhtedothi - Với sự quyết liệt của chính quyền các cấp, đến nay nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.
Hàng loạt sản phẩm công nghệ mới sẽ ra mắt vào tuần sau
Hàng loạt sản phẩm công nghệ mới sẽ ra mắt vào tuần sau
Kinhtedothi - Các hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung, Goolge vừa lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới vào tuần sau.
CMC mang giải pháp chuyển đổi số tới ITU Digital World 2021
CMC mang giải pháp chuyển đổi số tới ITU Digital World 2021
Kinhtedothi - Tại Hội nghị và triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.
Việt Nam là mô hình phát triển hạ tầng viễn thông để thế giới học hỏi
Việt Nam là mô hình phát triển hạ tầng viễn thông để thế giới học hỏi
Kinhtedothi - Ngay trong tối khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021), Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng đã diễn ra với chủ đề Cắt giảm chi phí mạng truy cập giá bình dân để tăng tốc chuyển đổi số.
Khai mạc Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2021
Khai mạc Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2021
Kinhtedothi - Đây là sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông Quốc tế, nơi các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Bên cạnh đó là các hội thảo chuyên đề về xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.
Đã khôi phục tuyến cáp quang biển quốc tế AAG
Đã khôi phục tuyến cáp quang biển quốc tế AAG
Kinhtedothi - Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP), tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa được khôi phục 100% dung lượng.
Game blockchain: Cơ hội tỷ USD cho ngành game Việt
Game blockchain: Cơ hội tỷ USD cho ngành game Việt
Kinhtedothi - Với giá trị vốn hóa trên thị trường tiền ảo lên tới 7,5 tỷ USD, tựa game Axie Infinity không chỉ tạo ra ấn tượng mạnh với thế giới mà còn là hình mẫu để doanh nghiệp game trong nước nắm bắt cơ hội nhằm vươn ra thị trường quốc tế.
Sắp diễn ra Hội nghị và Triển lãm Thế giới số toàn cầu ở Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị và Triển lãm Thế giới số toàn cầu ở Việt Nam
Kinhetdothi - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa đã thống nhất với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) trực tuyến, trên nền tảng số của Việt Nam.
Đã gỡ bỏ 3.737 video vi phạm trên Youtube
Đã gỡ bỏ 3.737 video vi phạm trên Youtube
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong 9 tháng đầu năm đã gỡ 3.737 video vi phạm trên Youtube; chặn, gỡ 772 video tiktok vi phạm.