Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Nam A Bank - Quý 1/2021 tăng trưởng nhiều chỉ tiêu quan trọng

Hà Lâm 06-05-2021 14:43
Kinhtedothi - Kết thúc Quý 1 năm 2021, tổng tài sản Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đạt hơn 137.000 tỷ đồng (tăng 2,41% so với thời điểm cuối năm 2020); huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt hơn 111.000 tỷ đồng (tăng 5,53%), các chỉ tiêu kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng đáng kể.
Đây là một trong những minh chứng cho sự phát triển bền vững, ổn định của Nam A Bank khi dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng đến nền kinh tế xã hội.
 Robot OPBA chào đón khách hàng khi đến giao dịch tại Nam A Bank.
Đầu năm 2021, Nam A Bank tiếp tục triển khai và hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện, gia tăng tiện ích và trải nghiệm khách hàng. Theo đó, Ngân hàng tập trung phát triển công nghệ dựa trên sự đầu tư hài hòa giữa Công nghệ - Con người - Quy trình. Trong đó, không chỉ chú trọng công nghệ để đảm bảo công tác vận hành mà còn tiên phong ứng dụng vào hệ thống sản phẩm dịch vụ để mang đến những trải nghiệm hạnh phúc cho khách hàng.

Trong những tháng đầu năm 2021, Nam A Bank chính thức ra mắt thẻ tín dụng phi vật lý Happy Digital cho phép khách đăng nhập nhanh vào dịch vụ ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank để giao dịch mà không cần giữ thẻ trong ví, không lo mất thẻ. Hiện Ngân hàng đang nâng cấp liên tục hệ sinh thái công nghệ (Robot OPBA - VTM OneBank - App OpenBanking). Đồng thời, hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn đầu hệ thống nhận diện định danh điện tử (eKYC) nhằm đơn giản hóa quy trình xác minh, giúp khách hàng giảm bớt thời gian, công sức đến quầy giao dịch trực tiếp.

Việc đầu tư vào công nghệ giúp Ngân hàng tiết giảm chi phí vận hành, cải thiện năng suất, góp phần quan trọng trong việc giúp Nam A Bank vượt qua những khó khăn chung do tình hình dịch Covid-19 kéo dài và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh trong Quý 1 năm 2021.

Tính đến ngày 31/03/2021, các chỉ tiêu trọng yếu của Nam A Bank đạt mức tăng trưởng đáng kể so với cuối năm 2020, cụ thể: Huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt hơn 111.000 tỷ đồng ( tăng 5,53%), cho vay khách hàng đạt hơn 93.000 tỷ đồng (tăng hơn 5%), tổng tài sản đạt hơn 137.000 tỷ đồng (tăng 2,41%)… Song song đó, các chỉ tiêu khác cũng ghi nhận kết quả tích cực như: Thu nhập lãi thuần đạt gần 902 tỷ đồng, lãi thuần từ mua bán chứng khoán đầu tư đạt hơn 101 tỷ đồng… Từ đó, tổng lợi nhuận trước thuế đạt hơn 460 tỷ đồng.
 Khách hàng giao dịch tại Nam A Bank.
Trong bối cảnh môi trường kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các chỉ tiêu Nam A Bank vẫn giữ đà tăng trưởng. Đây là một trong những minh chứng cho thấy vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển Ngân hàng số của Nam A Bank.

Về quản trị rủi ro, Nam A Bank tiếp tục nâng cao năng lực tài chính và năng lực quản trị theo chuẩn mực Basel II, hướng đến áp dụng các chuẩn mực cao hơn nữa (Basel III), tiếp cận các khung quản trị hiệu quả, hiện đại của khu vực và thế giới. Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, Nam A Bank tiếp tục được Moody’s duy trì mức xếp hạng tín nhiệm B2. Chất lượng tín dụng năm trong những tháng đầu năm 2021 được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu được duy trì và kiểm soát theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Thời gian tới, Nam A Bank xác định số hóa tiếp tục là chiến lược mũi nhọn trong mọi hoạt động Ngân hàng. Nam A Bank sẽ có những bước tiến mạnh mẽ về chuyển đổi số với mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng…

Đặc biệt, nhờ sự phát triển của công nghệ, Ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, triển khai thêm nhiều chương trình mới nhằm hỗ trợ về vốn, lãi suất cho khách hàng ổn định kinh doanh trong những tháng tới. Hoạt động này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của Nam A Bank trong những quý tiếp theo nhưng Ngân hàng vẫn quyết liệt triển khai để “chia khó” cùng khách hàng.

Hoạt động kinh doanh của Nam A Bank nói riêng và hệ thống Ngân hàng nói chung đang đứng trước nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng những quyết sách quan trọng của Ban lãnh đạo, sự chủ động và tâm huyết của cán bộ nhân viên, Nam A Bank sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh và phát triển bền vững trong năm 2021.
TAG: Nam A Bank
 
Tin khác
Lấy lại đà đi lên, dầu Brent tăng 0,48 USD/thùng
Lấy lại đà đi lên, dầu Brent tăng 0,48 USD/thùng
Kinhtedothi - Mất giá mạnh trong phiên 20/9, nhưng thị trường kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ phục hồi so với tốc độ tăng sản lượng của các nhà sản xuất khiến giá xăng dầu hôm nay quay đầu đi lên.
Tỷ giá USD hôm nay 21/9: USD trong ngân hàng tăng, trên thị trường đột ngột lao dốc
Tỷ giá USD hôm nay 21/9: USD trong ngân hàng tăng, trên thị trường đột ngột lao dốc
Kinhtedothi - Sáng nay (21/9), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục tăng 2 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay cũng tăng, còn thị trường tự do bất ngờ giảm mạnh.
Giá vàng hôm nay 21/9: Đảo chiều tăng mạnh, nhà đầu tư bất ngờ gom vàng
Giá vàng hôm nay 21/9: Đảo chiều tăng mạnh, nhà đầu tư bất ngờ gom vàng
Kinhtedothi - Sáng nay (21/9), giá vàng trên thị trường thế giới đảo chiều tăng mạnh, bất chấp đồng USD và lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn ở mức cao. Thị trường bất động sản, chứng khoán Trung Quốc và khu vực đang bị “rung lắc” mạnh bởi “ông lớn” Sinic Holdings đang đứng trước nguy cơ phá sản, khiến nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu gom vàng.
Đẩy mạnh tín dụng cuối năm phục hồi kinh tế
Đẩy mạnh tín dụng cuối năm phục hồi kinh tế
Kinhtedothi - Đến cuối tháng 8, tăng trưởng tín dụng của toàn ngành ngân hàng so với đầu năm đạt 7,4%, tương ứng mức tăng hơn 680.000 tỷ đồng tính theo số tuyệt đối. Đây là mức tăng trưởng được đánh giá là khá tích cực khi đặt trong bối cảnh kinh tế trì trệ hiện nay.
Giá tiêu hôm nay 21/9: Doanh nghiệp xuất khẩu tiêu đứng trước bờ vực phá sản, VPA nêu 5 kiến nghị khẩn
Giá tiêu hôm nay 21/9: Doanh nghiệp xuất khẩu tiêu đứng trước bờ vực phá sản, VPA nêu 5 kiến nghị khẩn
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 21/9 trong khoảng 76.000 - 80.500 đồng/kg. Để giữ thị trường và uy tín, các doanh nghiệp buộc phải thực hiện hợp đồng với mức lỗ không hề nhỏ đã được ước tính cho mỗi đơn hàng xuất khẩu.
Giá cà phê hôm nay 21/9: Robusta tiếp tục tăng, thị trường chờ đợi sự kiện kép từ Evergrande và Fed
Giá cà phê hôm nay 21/9: Robusta tiếp tục tăng, thị trường chờ đợi sự kiện kép từ Evergrande và Fed
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 21/9 trong khoảng 40.100 - 41.000 đồng/kg. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê 2 sàn diễn biến trái chiều. Robusta tăng 1 USD/tấn trong khi Arabica lao dốc mạnh.
Chính phủ đồng ý bổ sung hơn 7.600 tỷ đồng vốn cho Vietcombank
Chính phủ đồng ý bổ sung hơn 7.600 tỷ đồng vốn cho Vietcombank
Kinhtedothi- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án bổ sung vốn Nhà nước thêm 7.657 tỷ đồng cho Vietcombank theo tờ trình của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.
Louis Land: Chủ tịch xin nghỉ, giải thể công ty con nhưng cổ phiếu vẫn “tím trần”
Louis Land: Chủ tịch xin nghỉ, giải thể công ty con nhưng cổ phiếu vẫn “tím trần”
Kinhtedothi - Trong một diễn biến mới đầy bất ngờ tại Công ty CP Louis Land (HNX: BII), Hội đồng quản trị Công ty này đã thông qua Nghị quyết giải thể các công ty con, chi nhánh Công ty tại Đồng Nai và thoái vốn tại các công ty con. Hơn nữa, Chủ tịch và một thành viên Hội đồng quản trị cũng đồng loạt xin nghỉ.
Tăng trưởng tín dụng 8 tháng tăng 7,42% so với cuối năm 2020
Tăng trưởng tín dụng 8 tháng tăng 7,42% so với cuối năm 2020
Kinhtedothi - Đến 31/8/2021, tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 9,87 triệu tỷ, tăng 7,42% so với cuối năm 2020. Đây là kết quả khả quan khi dịch Covid-19 liên tục gây bất lợi cho các địa phương trong suốt hơn 3 tháng qua. Từ nay đến cuối năm 2021, các ngân hàng sẽ phải nỗ lực hỗ trợ cho doanh nghiệp, đảm bảo cung ứng vốn cho nền kinh tế.
Giá thép xây dựng hôm nay 20/9: Thị trường trong nước không có biến động
Giá thép xây dựng hôm nay 20/9: Thị trường trong nước không có biến động
Kinhtedothi - Ngày làm việc đầu tuần (20/9), thị trường thép trong nước không có biến động về giá. Trên sàn giao dịch Thượng Hải cũng giữ tạm thời ở mức 5.478 Nhân dân tệ/tấn.
Nghệ An: Đìu hiu thị trường bánh Trung thu
Nghệ An: Đìu hiu thị trường bánh Trung thu
Kinhtedothi - Khác hẳn mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên dù cận kề Tết Trung thu nhưng nhiều quầy hàng, điểm bán lẻ bánh Trung thu tại Vinh nói riêng, Nghệ An nói chung không còn cảnh tấp nập mua bán như những năm trước mà phần lớn đang rơi vào cảnh đìu hiu.