Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội: Cơ hội mua sắm online an toàn mùa dịch

Trọng Tùng 05-07-2021 15:44
Kinhtedothi - Sau thành công của Ngày hội livestream đặc sản OCOP lần thứ nhất tổ chức hồi tháng 6/2021, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện tương tự lần thứ hai (dự kiến vào ngày 10/7/2021).
Giải pháp thương mại hữu hiệu mùa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động giao thương, việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Không ít tổ chức, DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải giảm quy mô, thậm chí tạm dừng hoạt động do sản phẩm làm ra gặp khó trong việc tiêu thụ.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn khiến chuỗi sản xuất và thị trường tiêu thụ nông sản ở nhiều nơi , đặc biệt là tại Hà Nội với hơn 10 triệu dân lưu trú, có dấu hiệu bị đình trệ và đứng trước nguy cơ đứt gãy. Chính vì vậy, xu hướng tiêu dùng qua kênh thương mại điện tử được xem là một giải pháp hữu hiệu.
Chủ thể tham gia Ngày hội livestream đặc sản OCOP lần thứ nhất tại Hà Nội hồi tháng 6/2021.
Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, trước đòi hỏi kể trên, trong tháng 6/2021, đơn vị đã phối hợp với một số cơ quan tổ chức Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ nhất. Chương trình có sự tham gia của hàng chục DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP. Đặc biệt, sự kiện thu hút hàng vạn lượt người truy cập, theo dõi, tương tác, tìm hiểu và kết nối giao thương các sản phẩm OCOP của Hà Nội.

Là một trong những đơn vị tham gia sự kiện hồi tháng 6/2021, Giám đốc Công ty CP thương mại chế biến thực phẩm sạch Từ Tâm Đinh Thị Hải Yến cho biết: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm nói chung bị đứt gãy. Chính vì vậy, việc Hà Nội hỗ trợ cho các chủ thể tham gia phiên chợ livestream sản phẩm OCOP là việc làm ý nghĩa, mang lại hiệu quả lớn đối với cả cơ sở sản xuất và người tiêu dùng”.

Thiết thực bảo đảm nhiệm vụ kép

Thực tế cho thấy, Hà Nội có vị trí và vai trò là một trong những đầu tàu kết nối quảng bá giao thương và tiêu thụ nông sản nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng. Do đó, TP xác định phát triển kênh phân phối nông sản trực tuyến, mạnh dạn ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để giúp bà con nông dân, các chủ thể sản xuất, kinh doanh có thêm cơ hội tiếp cận người tiêu dùng. Ở đó, hình thức livestream trên mạng xã hội được xem là một trong những kênh thương mại điện tử.

Kết quả tổ chức Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ nhất hồi tháng 6/2021 cũng cho thấy đây là giải pháp được hữu hiệu để quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trực tuyến. Qua đó, tháo gỡ khó khăn cho nông dân và các chủ thể sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Văn Chí cho biết thêm, sáng 10/7 tới đây, Ngày hội Livestream đặc sản OCOP lần thứ hai sẽ được đơn vị chủ trì tổ chức. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực trong việc bảo đảm “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tăng cường phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

“Vì mục tiêu xã hội, giúp cho người nông dân tiếp cận được với khách hàng, mở rộng đầu ra cho sản phẩm, Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ hai sẽ là cơ hội mua sắm online an toàn trong mùa dịch. Với DN sản xuất, hoạt động này sẽ thay đổi phương thức tiếp cận của khách hàng trong thời kỳ công nghệ 4.0” – ông Nguyễn Văn Chí chia sẻ thêm.

Chương trình “Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ hai: Cơ hội mua sắm Online an toàn trong mùa dịch” dự kiến được tổ chức từ 9h00 đến 12h00 ngày 10/7/2021 (thứ Bảy). Sự kiện được phát trực tiếp tại hai kênh: Fanpage OCOP Live - https://www.facebook.com/ocoplive; youtube VTC Now - https://www.youtube.com/c/vtcnow.

TAG: Hà Nội ocop Chương trình mỗi xã một sản phẩm Ngày hội livestream đặc sản OCOP
 
Tin khác
Cơ hội bứt tốc chuyển đổi số của ngành tài chính ngân hàng mùa dịch Covid-19
Cơ hội bứt tốc chuyển đổi số của ngành tài chính ngân hàng mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Dưới tác động của đại dịch Covid-19, chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mỗi quốc gia và DN. Với vai trò mạch máu của nền kinh tế, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sẽ là một trong những yếu tố then chốt cho chuyển đổi số nói chung và thúc đẩy chuyển đổi số trong các lĩnh vực khác.
Giá tiêu hôm nay 27/9: Cơn sốt mới đẩy giá tiêu tiếp tục tăng bền vững cuối năm nay?
Giá tiêu hôm nay 27/9: Cơn sốt mới đẩy giá tiêu tiếp tục tăng bền vững cuối năm nay?
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 27/9 trong khoảng 77.500 - 81.500 đồng/kg. Tổng hợp tuần qua, giá tiêu tăng trung bình 1.000 - 1.500 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 27/9: Lý do chuyên gia nhận định giá tiếp tục tăng, có thể lập đỉnh vào cuối năm
Giá cà phê hôm nay 27/9: Lý do chuyên gia nhận định giá tiếp tục tăng, có thể lập đỉnh vào cuối năm
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 27/9 trong khoảng 39.800 - 40.700 đồng/kg. Khi vẽ đồ thị về diễn biến giá cà phê người ta nhìn thấy cứ mỗi 10 năm giá cà phê lại lập đỉnh mới. Nếu giá cà phê lập đỉnh vào cuối năm sẽ rất tốt cho người nông dân và ngành cà phê của Việt Nam, vì vào tháng 11 hàng năm là mùa thu hoạch cà phê ở Tây Nguyên.
Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm
Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm
Kinhtedothi - Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.
Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Tập đoàn KSFinance
Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Tập đoàn KSFinance
Kinhtedothi - Ngày 24/09/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Tập đoàn KSFinance (KSF Group), mã chứng khoán KSF. Theo đó, KSF Group sẽ đăng ký giao dịch 300 triệu cổ phiếu trên thị trường, tương đương với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng.
Tăng 3 tuần liên tiếp, giá xăng dầu lập đỉnh 3 năm qua
Tăng 3 tuần liên tiếp, giá xăng dầu lập đỉnh 3 năm qua
Kinhtedothi - Nhu cầu tiêu thụ bền vững, sự gián đoạn nguồn cung... đã dẫn đến lượng hàng tồn kho của Mỹ và thế giới giảm mạnh khiến giá dầu dự báo có tuần giao dịch tăng tiếp.
Biến động thị trường: Thủy hải sản giảm giá sau nới lỏng giãn cách xã hội
Biến động thị trường: Thủy hải sản giảm giá sau nới lỏng giãn cách xã hội
Kinhtedothi - Sau thời gian tăng giá vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều loại thủy hải sản tại hệ thống chợ truyền thống bất ngờ giảm mạnh sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội trong tình hình mới.
Giá lợn hơi ngày 26/9/2021: Đầu tháng 11, giá lợn tăng trở lại?
Giá lợn hơi ngày 26/9/2021: Đầu tháng 11, giá lợn tăng trở lại?
Kinhtedothi - Tuần qua, giá lợn hơi trên cả 3 miền biến động từ 1.000 - 4.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 45.000 - 53.000 đồng/kg. Dự kiến đầu tháng 11, khi nhu cầu tăng theo quy luật thị trường, lúc đó giá thịt lợn mới bắt đầu tăng trở lại.
Giá tiêu hôm nay 26/9: Đồng loạt tăng nhẹ, kỳ vọng kinh tế trở lại trạng thái bình thường mới sau 30/9
Giá tiêu hôm nay 26/9: Đồng loạt tăng nhẹ, kỳ vọng kinh tế trở lại trạng thái bình thường mới sau 30/9
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 26/9 trong khoảng 77.500 - 81.500 đồng/kg. Giá tiêu trong nước đồng loạt tăng 500 đồng/kg, trong bối cảnh thị trường phấn khởi khi các tỉnh thành phía Nam đang dần nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục kinh tế.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giải mã nguyên nhân Arabica tăng mạnh, cà phê xuất khẩu Việt cao nhất 3 năm qua
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giải mã nguyên nhân Arabica tăng mạnh, cà phê xuất khẩu Việt cao nhất 3 năm qua
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 26/9 trong khoảng 39.800 - 40.700 đồng/kg. Tổng kết tuần này, giá cà phê Robusta giao tháng 11/2021 giảm 3 USD/tấn, trong khi thời hạn giao tháng 1/2022 tăng 8 USD/tấn. Giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 tăng 7,95 cent/lb, giao tháng 3/2022 tăng 7,95 cent/lb.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Kinhtedothi - Từ 15h chiều 25/9, xăng dầu đồng loạt tăng giá, trong đó xăng E5 RON 92 tăng 537 đồng/lít, lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.