Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Người dân muốn ra vào Đà Nẵng cần những thủ tục gì?

Quang Hải 21-09-2021 11:53
Kinhtedothi - Sở Y tế Đà Nẵng vừa ban hành công văn gửi các sở, ban, ngành, địa phương về việc hướng dẫn người dân ra, vào TP trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.
Đối với người từ các địa phương khác vào Đà Nẵng sẽ phải đảm bảo các quy định, thủ tục với 3 bước quan trọng.
Cụ thể, người muốn vào Đà Nẵng phải có giấy tờ chứng minh vào TP vì lý do công vụ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, những trường hợp cần can thiệp y tế.
Nếu không thuộc các trường hợp này phải có công văn đồng ý cho phép của UBND Đà Nẵng.
Trường hợp làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của UBND TP Đà Nẵng thì doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị… phải lập danh sách người lao động, tổ chức đưa đón tập trung, không để đi đơn lẻ và có phương án đưa đón bảo đảm giãn cách được UBND TP Đà Nẵng hoặc Sở Y tế phê duyệt.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP Đà Nẵng.
Tiếp theo, tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ Đà Nẵng, sân bay, bến cảng, bến xe, người dân phải khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Đồng thời, người dân phải cung cấp giấy tờ chứng minh vào Đà Nẵng vì lý do công vụ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của Đà Nẵng hoặc công văn đồng ý cho phép vào TP.
Nếu người đến từ địa phương không có dịch thì đề nghị cung cấp giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi đi.
Riêng trường hợp cấp cứu hoặc cần can thiệp y tế thì cung cấp xác nhận của cơ quan y tế Đà Nẵng hoặc lịch hẹn của cơ sở y tế để được vào TP.
Điều kiện thứ 3 áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 đối những người tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 đến/về từ các địa phương, khu vực có dịch, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16, đang phong tỏa hoặc có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao trên cả nước thì thực hiện cách ly tại nhà nơi lưu trú đủ 14 ngày.
Đồng thời, những trường hợp này phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 4, lần 3 vào ngày thứ 7 và lần 4 vào ngày thứ 14.
Các trường hợp đến/về từ các địa phương có dịch mà chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine thì thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày.
Đối với các trường hợp từ các tỉnh, TP, địa bàn khác đi qua khu vực có dịch nhưng có bằng chứng không dừng, đỗ hoặc đến từ các địa phương không có dịch thì không thực hiện các biện pháp cách ly y tế, cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng và khai báo y tế tại địa phương nơi lưu trú.
Xét nghiệm nhanh SAR-CoV-2 cho tài xế vào Đà Nẵng. 
Sở Y tế Đà Nẵng cũng hướng dẫn các bước cần thực hiện đối với người muốn rời TP trong thời gian này nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch chung.
Theo đó, người muốn rời Đà Nẵng phải làm đơn xin rời khỏi TP có xác nhận của UBND phường, xã đang lưu trú, gửi đến UBND TP để được xem xét, giải quyết và có văn bản phản hồi, thông tin cho địa phương nơi đi.
Người muốn rời Đà Nẵng phải liên hệ với chính quyền địa phương nơi đến để được đồng ý tiếp nhận trước khi đi.
Khi rời Đà Nẵng, người dân cung cấp công văn chấp thuận của UBND TP trên lộ trình di chuyển khi được yêu cầu và không dừng, đỗ, lưu trú bất cứ địa phương nào, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khai báo y tế, xuất trình giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 tiếng.
Trong trường hợp công dân quay trở lại Đà Nẵng phải thực hiện các bước như quy định đối với người vào từ các địa phương khác vào TP.
TAG: Đà Nẵng COVID-19 SARS-CoV2 xét nghiệm ấm tình
 
Tin khác
Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để phát hiện và điều trị ung thư vú!
Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để phát hiện và điều trị ung thư vú!
Kinhtedothi - Buổi tọa đàm được phối hợp thực hiện bởi Hệ thống Y tế Hưng Việt và Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank – VBI, có sự tham gia của Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Hải, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện K Trung ương, với mong muốn giúp phái nữ hiểu thêm về căn bệnh Ung thư vú - ung thư phổ biến nhất ở nữ giới tại Việt Nam và ngày càng trẻ hóa.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 08/12
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 08/12
Kinhtedothi - Khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI: Quyết nghị nhiều nội dung quan trọng; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tăng trưởng bền vững là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Hà Nội…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 287 ra ngày 08/12/2021.
Tử vi hôm nay 8/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có khả năng phán đoán nhanh nhạy
Tử vi hôm nay 8/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có khả năng phán đoán nhanh nhạy
Kinhtedothi - Cự Giải có khả năng phán đoán được nhiều việc một cách nhanh nhạy. Tuy nhiên, điều tiêu cực đó là bạn rất nhạy cảm với những phản ứng của người khác thì lại là điều không tốt một chút nào cả.
TP Hồ Chí Minh: Tiêm liều bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19 từ ngày 10/12
TP Hồ Chí Minh: Tiêm liều bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19 từ ngày 10/12
Kinhteothi - Việc tiêm liều bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19, nhằm tăng cường miễn dịch cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản.
Quy định mới về tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giáo viên
Quy định mới về tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giáo viên
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 34/2021/TT- BGDĐT quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.
Tiêm vaccine Covid-19 tại quận Thanh Xuân: Học sinh hào hứng, mong sớm trở lại trường
Tiêm vaccine Covid-19 tại quận Thanh Xuân: Học sinh hào hứng, mong sớm trở lại trường
Kinhtedothi - Hà Nội đã và đang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 7-8. Ghi nhận tại một số điểm tiêm lưu động đặt tại các trường học quận Thanh Xuân, bên cạnh sự hồi hộp, lo lắng của phụ huynh thì đa số học sinh tỏ ra phấn khởi, hào hứng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè và ngày trở lại trường học một gần hơn.
Từ 12/12, Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường
Từ 12/12, Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường
Kinhtedothi - Ngày 7/12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Hà Nội thêm 600 ca F0, có 202 ca cộng đồng
Hà Nội thêm 600 ca F0, có 202 ca cộng đồng
Kinhtedothi - Chiều 7/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 6/12 đến 18 giờ ngày 7/12, Hà Nội ghi nhận 600 ca bệnh trong đó cộng đồng (202), khu cách ly (236), khu phong tỏa (162).
Quận Hoàn Kiếm: Chấn chỉnh công tác phòng dịch, đảm bảo trật tự đô thị
Quận Hoàn Kiếm: Chấn chỉnh công tác phòng dịch, đảm bảo trật tự đô thị
Kinhtedothi - Thực hiện chức năng là Ban Chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự đô thị (TTĐT) - trật tự an toàn giao thông (TTATGT) - vệ sinh môi trường (VSMT), Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm đã chủ động triển khai các nhiệm vụ công tác, quyết liệt đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết các vi phạm. Qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo đô thị trên địa bàn quận.
Đại phẫu loại bỏ khối u khổng lồ cho bệnh nhi 10 ngày tuổi
Đại phẫu loại bỏ khối u khổng lồ cho bệnh nhi 10 ngày tuổi
Kinhtedothi - Sinh ra không được may mắn như các bạn nhỏ khác, bé T.L. (ở Quảng Ninh) mang trên mình 1 khối u bạch huyết khổng lồ chiếm toàn bộ nửa người bên trái gây biến dạng hoàn toàn vùng ngực, nách và cánh tay trái.
Hà Nội cấp 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà cho 30 quận, huyện, thị xã
Hà Nội cấp 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà cho 30 quận, huyện, thị xã
Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội sẽ phân bổ số lượng thuốc nhận được cho các Trung tâm y tế (TTYT) để cấp phát cho người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà. Theo đó, 30 TTYT quận, huyện, thị xã, mỗi TTYT sẽ được cấp 200 túi thuốc.