Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Nhanh chóng xét nghiệm diện rộng cho hơn 2.200 người liên quan ổ dịch 101 B6 Trại Găng, phường Thanh Nhàn

Linh Nguyễn 22-07-2021 08:51
Kinhtedothi-Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với một số ca nhiễm, ngày 21/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) phối hợp Trung tâm Y tế quận bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân khu vực phong tỏa thuộc khu Trại Găng và đoạn ngõ Quỳnh.
Tối 21/7, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Thạch Bảo Khôi cho biết, trước tình hình phức tạp của ổ dịch 101 B6 Trại Găng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường cùng Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng nhanh chóng tổ chức xét nghiệm diện rộng toàn bộ khu vực phong tỏa thuộc khu vực Trại Găng (gồm các nhà tập thể B1, B2b, B2, B3, B6, B7, B8, B9, B10, B11, A5; toàn bộ ngõ Trại Găng; ngách 19 ngõ Trại Găng) và đoạn ngõ Quỳnh (số lẻ từ số nhà 125 đến 157, số chẵn từ số nhà 112 đến 148), với tổng số hơn 700 hộ dân.
Đến cuối chiều 21/7, đã có hơn 500 hộ dân, với hơn 1.000 người khu vực Trại Găng được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 22/7, lực lượng y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 hộ dân thuộc đoạn ngõ Quỳnh, với hơn 800 người.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thanh Nhàn cùng Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng nhanh chóng tổ chức xét nghiệm diện rộng toàn bộ khu vực phong tỏa thuộc khu vực Trại Găng và đoạn ngõ Quỳnh  
Trước đó, sáng 18/7 ngay khi có ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại khu vực này, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế tại ngõ Quỳnh (số lẻ từ 85 - 125, số chẵn 82A - 112). Trong ngày 19/7, Ban Chỉ đạo phường Thanh Nhàn phối hợp Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 400 người tại khu phong tỏa ngõ Quỳnh. Ngày 20/7, MTTQ và các đoàn thể phường đã hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa tổng cộng 400 kg gạo (mỗi hộ 1 túi gạo 5 kg). Hằng ngày, người dân xung quanh ủng hộ rau, trứng cho các hộ trong khu vực phong tỏa.
Song song đó, UBND phường Thanh Nhàn giao Tổ Covid-19 cộng đồng cử lực lượng phối hợp các cán bộ y tế, công an, dân quân phường lập chốt trực 24/24h bên ngoài và hỗ trợ bên trong khu vực phong tỏa để kịp thời đáp ứng nhu cầu dân sinh, hỗ trợ y tế, đảm bảo thu gom rác thải, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Đồng thời, cung cấp số điện thoại Tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực, cán bộ y tế; thành lập các nhóm zalo các hộ dân tại khu vực phong tỏa để hỗ trợ kịp thời và thông tin hàng ngày.
MTTQ và các đoàn thể phường Thanh Nhàn đã hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa mỗi hộ 1 túi gạo 5 kg; hằng ngày người dân xung quanh ủng hộ rau, trứng cho các hộ trong khu vực phong tỏa 
Thực hiện Công điện số 15 của Chủ tịch UBND TP, ngày 18/7 UBND phường đã ban hành ngay văn bản yêu cầu trên toàn phường dừng tất cả dịch vụ không thiết yếu; nhà hàng dịch vụ ăn, uống chỉ được bán mang về; siêu thị, chợ dân sinh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo 5K… Đồng thời, yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tại chợ tạm Trại Găng; đề nghị cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ TP Hồ Chí Minh và vùng dịch khác; hạn chế di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, TP khác và ngược lại; người từ các tỉnh, TP khác về Thủ đô thực hiện khai báo y tế ngay khi vào TP; lập tức thông tin và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với chính quyền cơ sở; tạm thời không tổ chức đám cưới; tổ chức đám tang không quá 30 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt…
Chỉ tính riêng từ ngày 10 - 21/7 trên toàn phường Thanh Nhàn đã ghi nhận tổng cộng 12 ca F0, kéo theo 41 trường hợp F1 và 94 trường hợp F2. Cả 12 ca F0 tập trung tại ổ dịch 101 B6 Trại Găng (tại các địa chỉ 82A, 84A, 95, 99, 119 ngõ Quỳnh); liên quan có 32 trường hợp F1, 33 trường hợp F2. Trong đó, riêng trong đêm 20/7 rạng sáng 21/7 tại ổ dịch này phát sinh 6 ca F0 (tại 84A, 95, 99 ngõ Quỳnh), từ 4 mẫu xét nghiệm gộp nghi dương tính, cùng đó là 10 F1 và 11 F2.
 
TAG: quận Hai Bà Trưng phường Thanh Nhàn COVID-19 ổ dịch Trại Găng
 
Tin khác
[Ảnh] Hà Nội: Công nhân vệ sinh môi trường 'trắng đêm' gom rác giữa đại dịch
[Ảnh] Hà Nội: Công nhân vệ sinh môi trường "trắng đêm" gom rác giữa đại dịch
Kinhtedothi – Dù nắng hay mưa, bất kể ngày thường hay giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài với công việc từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau.
Tử vi hôm nay 1/8/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương là người có tài lãnh đạo
Tử vi hôm nay 1/8/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương là người có tài lãnh đạo
Kinhtedothi - Xem tử vi ngày 1/8/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương cảm thấy như có một nguồn sức sống mạnh mẽ đang chảy trong huyết quản của mình, bạn làm việc nhiệt huyết, thể hiện hết khả năng, năng lực để giành được thành công trong công việc.
[Kỹ năng sống] Khám bệnh trong mùa dịch
[Kỹ năng sống] Khám bệnh trong mùa dịch
Kinhtedothi - Mới đây, anh H. buộc phải đến Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Hà Nội để khám và xin giấy chuyển viện. Trước đó, anh buộc phải nhập viện vì đường huyết tăng quá cao, nhưng do không có thời gian nên không đến cơ sở khám chữa bệnh ban đầu để khám và có thể chuyển tuyến.
Học tập nền giáo dục... ít thi nhất thế giới
Học tập nền giáo dục... ít thi nhất thế giới
Kinhtedothi - Phần Lan là quốc gia ít có các kỳ thi tuyển sinh nhất trên thế giới, nhưng đây lại là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao.
Sáng 1/8, Hà Nội ghi nhận 18 ca dương tính
Sáng 1/8, Hà Nội ghi nhận 18 ca dương tính
Kinhtedothi - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 18 giờ ngày 31/7 đến 6 giờ ngày 1/8, Hà Nội ghi nhận 18 ca mắc mới, trong đó 11 ca tại khu cách ly, 7 ca tại cộng đồng. Số ca mắc mới thuộc 5 chùm ca bệnh và ở 8 quận, huyện: Đông Anh (6), Thanh Trì (3), Hoàng Mai (2), Tây Hồ (2), Thanh Oai (2), Hai Bà Trưng (1), Cầu Giấy (1), Hoài Đức (1).
Chở máu đi khắp muôn nơi
Chở máu đi khắp muôn nơi
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh đang chống chọi với đại dịch Covid-19, hàng nghìn bệnh nhân đang khắc khoải “đợi máu”, nếu không được truyền máu, họ sẽ chết! Chẳng riêng gì TP Hồ Chí Minh, khắp cả nước, những người bệnh mong manh nơi cửa tử đang rất cần máu. Và nơi ấy, những “công dân Viện máu” - lại lên đường chở máu đi khắp muôn nơi, ước mong lớn nhất của họ là đủ máu để cứu người bệnh. Nhưng thật khó lắm thay!
Những “cạm bẫy” làm hư khớp gối
Những “cạm bẫy” làm hư khớp gối
Kinhtedothi - Đầu gối rất dễ vị tổn thương vì phải chịu sức nặng của cơ thể khi vận động. Dưới đây là 6 cạm bẫy mà bạn cần tránh để cứu các khớp gối của bạn.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Các vị thuốc Nam dưỡng tâm, an thần, hạ áp
[Thuốc&Dinh dưỡng] Các vị thuốc Nam dưỡng tâm, an thần, hạ áp
Kinhtedothi - Thuốc an thần là những thuốc có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bình can, tiềm dương; dùng trong các trường hợp âm hư, huyết hư, tỳ hư không nuôi dưỡng được tâm, nên tâm không tàng thần, hoặc âm hư không nuôi dưỡng được can âm, can dương vượng lên, khiến thần chí không ổn định.
Hơn 14.000 người dân huyện Thường Tín đã được tiêm vaccine Covid-19
Hơn 14.000 người dân huyện Thường Tín đã được tiêm vaccine Covid-19
Kinhtedothi - “Từ ngày 27 - 31/7, toàn huyện đã có hơn 14.000 trường hợp được tiêm vaccine Covid-19. Người đến tiêm đều được đảm bảo đúng đối tượng, an ninh tật tự, công tác phòng chống dịch tại các điểm tiêm chủng được đảm bảo an toàn” - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản khẳng định.
Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vì 1 ca mắc Covid-19, bước đầu xác định có 15 trường hợp F1
Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vì 1 ca mắc Covid-19, bước đầu xác định có 15 trường hợp F1
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị tối 31/7, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa cho biết: Sau khi xuất hiện ca F0 NTL (nữ 28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức - là công nhân Công ty thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa huyện Chương Mỹ); xác định từ ngày 18 đến 26/7, bệnh nhân từng đến thăm khám; lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ từ 19h30 phút tối qua 30/7
Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra người ra đường không lý do
Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra người ra đường không lý do
Kinhtedothi - Tối 31/7, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đồng loạt cắm chốt, kiểm tra người dân ra đường không lý sau khi địa phương áp dụng Chỉ thị 16+.