Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Nova College đảm bảo việc làm cho sinh viên nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Lê Mai 26-05-2021 11:16
Kinhtedothi - Một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn trong kỳ tuyển sinh năm nay là Du lịch, nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là nhóm ngành thế mạnh của Nova College và trường sẽ đảm bảo cơ hội việc làm dành cho sinh viên.
Nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn: Tiềm năng phát triển lớn

Theo số liệu Bộ GD&ĐT vừa công bố, nhóm ngành du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân xếp thứ 4 trong 15 nhóm ngành được thí sinh đăng ký nguyên vọng nhiều nhất. Cụ thể, nhóm ngành này dự kiến tuyển sinh 24.036 chỉ tiêu. Tuy vậy, có đến 199.166 nguyện vọng đăng ký, gấp 8,2 lần số lượng chỉ tiêu.
 
Bên cạnh đó, số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào nhóm ngành này là 48.334. Số thí sinh đăng ký nguyện vọng một/ tổng chỉ tiêu là hơn 201%. Đây là một trong những nhóm ngành có sự cạnh tranh trong xét tuyển mạnh nhất.

TS Trần Mạnh Thành – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Nova College – đánh giá, nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn vẫn đang thu hút giới trẻ mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, thiệt hại này được dự báo là tạm thời. Tiềm năng phát triển nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn trong tương lai vẫn rất lớn.
Ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Nova College được nhiều học sinh quan tâm.

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023, Chính phủ đã đề ra mục tiêu du lịch phải là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới. Tổng thu từ khách du lịch đạt từ 3.100 - 3.200 nghìn tỷ đồng (tương đương từ 130 - 135 tỷ USD), tăng trưởng bình quân từ 11-12%/năm, đóng góp trực tiếp vào GDP đạt từ 15 - 17%; tạo ra khoảng 8,5 triệu việc làm…

Bên cạnh đó, thị trường du lịch nội địa bắt đầu có những chuyển biến khả quan. Các doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ du lịch đang tái cấu trúc hoạt động, tập trung vào nhóm khách nội địa và nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành đã xây dựng và đưa vào vận hành nhiều công trình du lịch với quy mô lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên nhóm ngành này.

Riêng tại NovaGroup, trong chiến lược của mình, phát triển các bất động sản đô thị du lịch (NovaWorld) là nhiệm vụ trọng tâm và đòi hỏi nguồn nhân lực vô cùng tinh nhuệ. Chính vì vậy, Nova College chọn Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một trong bốn nhóm ngành cốt lõi, phục vụ cho nhu cầu xã hội.

Nova College đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Tại Nova College, chương trình đào tạo nhóm ngành này “ghi điểm” trong mắt sinh viên nhờ sự gắn kết chặt chẽ giữa học lý thuyết và thực hành. Với sự hậu thuẫn từ NovaGroup, sinh viên Nova College có cơ hội tham gia kỳ thực tập có lương tại các công ty thành viên hoạt động ở các đô thị du lịch quy mô lớn như: NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas…
 
Tập đoàn cũng tạo điều kiện để sinh viên thực tập tại các khách sạn thuộc hệ thống như: Ibis Style Vũng Tàu, Mercure Vũng Tàu, Azerai Cần Thơ, Anatara Mũi Né, Centara Mirage Resort Mui Ne,… Đây là cơ hội quý để sinh viên Nova College được cọ xát, thực hành với các thương hiệu quản lý nổi tiếng thế giới và có lịch sử vận hành khách sạn lâu đời, môi trường làm việc theo chuẩn 5 sao quốc tế.
Nova FnB tiếp nhận sinh viên Nova College thực tập tại nhiều nhà hàng và quán cà phê do Nova FnB khai thác.

Bên cạnh đó, Nova FnB – một thành viên của NovaGroup – đơn vị đang khai thác khoảng 25 thương hiệu về ngành ẩm thực (trong đó có các thương hiệu nhượng quyền quốc tế và các thương hiệu do chính Nova FnB sáng tạo) cũng sẵn sàng đón nhận sinh viên Nova College. Cụ thể, sinh viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, quán cà-phê đặc sắc như: Jumbo Seafood, Dynasty House, Crystal Jade Palace, Saigon Casa Café, PhinDeli café; Gloria Jean’s Coffees…

Theo TS Trần Mạnh Thành, Nova College sẽ đảm bảo cơ hội làm việc cho sinh viên tại hệ thống các công ty trực thuộc NovaGroup sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Đặc biệt, sinh viên nhóm ngành này còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập (Internship) tại Nhật Bản. Chương trình kéo dài từ 8 đến 10 tháng với mức thu nhập hấp dẫn từ 800 đến 1.000 USD/tháng. Sinh viên được làm việc ở nhiều vị trí tại các khách sạn, nhà hàng và resort hàng đầu Nhật Bản. Chương trình thực tập sẽ giúp sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, trao dồi kỹ năng mềm cũng như trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

Với những lợi thế về kiến thức, kinh nghiệm thực tế tích lũy tại trường, sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại NovaGroup hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực.

Được biết, từ ngày 24/5, sinh viên Nova College đã bắt đầu kỳ thực tập tại NovaGroup và các công ty thành viên. Chương trình thực tập được xây dựng phù hợp với từng chuyên ngành cũng như yêu cầu thực tiễn của các công ty. Đây là kỳ thực tập có lương và các thực tập sinh sẽ được làm việc như những nhân viên thực thụ.

Trong năm học 2021 - 2022, Nova College dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu bao gồm dài hạn và ngắn hạn với 25 ngành đào tạo. Đồng hành cùng sinh viên Nova College, NovaGroup đã dành tặng nhiều học bổng hấp dẫn với tổng trị giá 30 tỷ đồng. Giá trị tối đa mỗi học bổng lên tới 66 triệu đồng cho toàn khóa học (tương ứng 100% học phí).

Chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh và các học bổng của Nova College vui lòng truy cập website https://novacollege.edu.vn/ hoặc hotline: 0934 160 770 – 0934 180 770.

TAG: Nova College việc làm sinh viên Du lịch nhà hàng khách sạn
 
Tin khác
Tiểu đường là nguyên nhân gây bệnh mạch máu thường gặp
Tiểu đường là nguyên nhân gây bệnh mạch máu thường gặp
Kinhtedothi - Phần lớn các tổn thương mạch máu trong bệnh tiểu đường đều là hậu quả của việc rối loạn chuyển hóa lipid, mà trong đó hiện tượng tăng đường huyết là một trong những nguyên nhân chính làm phát sinh ra bệnh và thúc đẩy bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
Ngày 18/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng
Ngày 18/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, Hà Nội ghi nhận 19 ca Covid-19, trong đó 16 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa và 1 ca cộng đồng.
Ngày 18/9, cả nước thêm 9.373 ca nhiễm mới, 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh
Ngày 18/9, cả nước thêm 9.373 ca nhiễm mới, 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 17/9 đến 17 giờ ngày 18/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.373 ca nhiễm mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 9.360 ca ghi nhận trong nước.
[Infographic] 8 loại vaccine phòng Covid-19 được phê duyệt có điều kiện tại Việt Nam
[Infographic] 8 loại vaccine phòng Covid-19 được phê duyệt có điều kiện tại Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 17/9/2021, Bộ Y tế đã có quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Như vậy, hiện tại có 8 loại vaccine được phê duyệt có điều kiện tại Việt Nam gồm: AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax, Abdala.
Đà Nẵng lần đầu không ghi nhận ca mắc Covid-19 sau 70 ngày
Đà Nẵng lần đầu không ghi nhận ca mắc Covid-19 sau 70 ngày
Kinhtedothi - Tính từ ngày 10/7 đến nay, lần đầu tiên Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19.
Lao động di cư tự do phấn khởi nhận tiền trao tặng đi mua gạo, đồ dùng
Lao động di cư tự do phấn khởi nhận tiền trao tặng đi mua gạo, đồ dùng
Kinhtedothi – 480 lao động nữ di cư tự do tại Hà Nội gặp khó khăn do dịch Covid-19, mỗi người được tặng 500.000 đồng. Các lao động tự do cho biết, sẽ dùng số tiền này chi tiêu cho bữa ăn trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội và mua sắm đồ dùng học tập.
Bắc Từ Liêm: Người dân 'vùng xanh' kiên nhẫn, xếp hàng giãn cách mua bánh trung thu
Bắc Từ Liêm: Người dân "vùng xanh" kiên nhẫn, xếp hàng giãn cách mua bánh trung thu
Kinhtedothi - Những ngày này, khi Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách cho "vùng xanh", cũng là lúc Tết Trung thu cận kề, nhiều người dân kiên nhẫn xếp hàng, chờ đợi, đảm bảo giãn cách để mua bánh trung thu tại một số cửa hàng trên phố Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.
Vi phạm giãn cách phòng dịch, Bảo Phương bị đóng cửa, cảnh báo cho các cửa hàng, dịch vụ khác
Vi phạm giãn cách phòng dịch, Bảo Phương bị đóng cửa, cảnh báo cho các cửa hàng, dịch vụ khác
Kinhtedothi - Tiếp thu phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị, lực lượng chức năng phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã yêu cầu các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu không đảm bảo quy định về phòng, chống dịch tạm dừng hoạt động.
Huyện Thạch Thất huy động các lực lượng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa Hè Thu 2021
Huyện Thạch Thất huy động các lực lượng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa Hè Thu 2021
Kinhtedothi - Vụ lúa Hè Thu năm 2021 đã vào mùa thu hoạch trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đáp ứng tiến độ, tránh việc mưa bão gây thiệt hại và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng công an, quân đội, đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân nhanh chóng xuống đồng thu hoạch.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu khi mất điện?
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu khi mất điện?
Kinhtedothi - Sự cố gây mất điện trong vài phút sẽ không ảnh hưởng gì đến thực phẩm đang lưu trữ trong tủ lạnh. Nhưng nếu tình trạng mất điện kéo dài nhiều giờ hoặc kéo dài vài ngày thì tủ lạnh sẽ là vấn đề ATTP cần được lưu ý.
Về lại một mái nhà
Về lại một mái nhà
Kinhtedothi - Chị còn nhớ những ngày anh ôm đứa con gái đầu lòng ra đi không lời từ biệt. Đó là nỗi đau mãi sau này mới ngôi ngoai, cũng nhờ là sau đó mọi điều thuận buồm xuôi gió…