Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Ông Nguyễn Quang Hiếu tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai

Vũ Lê 22-06-2021 14:11
Kinhtedothi - Sáng 22/6, HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận và các chức danh chủ chốt của quận.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu phát biểu tại kỳ họp.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia.
Qua cuộc Bầu cử, cử tri trong quận đã bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, định hướng, không có đơn vị nào phải bầu lại, đã bầu đủ 3 vị đại biểu Quốc hội, 4 vị đại biểu HĐND TP và 35 vị đại biểu HĐND quận là những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cũng đạt cao, với 99,47%.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu chúc mừng các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được cử tri tin tưởng, tín nhiệm; đồng thời trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cử tri trong quận đã tổ chức tốt, tham gia tích cực và trách nhiệm, làm nên thành công của cuộc bầu cử vừa qua.
Ông Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh, kỳ họp đầu tiên của HĐND quận khóa IV với những nội dung hết sức quan trọng, liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương trong suốt nhiệm kỳ. Chính vì thế, các đại biểu HĐND quận cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn, bầu những đại biểu xứng đáng đảm nhận những trọng trách quan trọng của HĐND, UBND quận nhiệm kỳ mới, cũng như đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.
Trong chương trình làm việc, Ủy Ban bầu cử quận Hoàng Mai đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND quận khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND quận và thông qua Nghị quyết của HĐND Quận về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.
 Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại kỳ họp.
Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND quận Hoàng Mai tập trung bầu các chức danh HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án Nhân dân.
Theo đó, ông Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khóa III tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận; ông Lê Minh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND quận.
Các phó Chủ tịch UBND quận được bầu gồm: Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, ông Trần Quý Thái, ông Đỗ Thanh Tùng. Ngoài ra, tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu HĐND khóa IV cũng bầu các chức danh trưởng, phó các ban chuyên trách của HĐND và trưởng các phòng, ban của UBND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các đại biểu, đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, tập thể UBND quận sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được từ các nhiệm kỳ trước. Đồng thời, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hành động của Thành phố; tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Quận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và Nghị quyết của HĐND Quận đã đề ra.
Trong đó, tập trung chỉ đạo việc xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa 6 chương trình công tác lớn của quận ủy, tập trung thực hiện 3 khâu đột phá.
 Các thành viên Thường trực HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bên cạnh đó, tập thể UBND quận sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ với Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND, với Ủy ban MTTQ và đoàn thể quần chúng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn quận.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đánh giá, kỳ họp thứ nhất HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra. Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai tin tưởng, mong muốn các đồng chí vừa được HĐND quận bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND quận sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND, của cử tri trong quận.
 Lãnh đạo UBND quận và trưởng các phòng, ban của UBND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngay sau kỳ họp, các cơ quan của HĐND, UBND quận và các vị đại biểu HĐND quận cần nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, sớm ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác; nâng cao năng lực, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của thường trực, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND quận; đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và việc quyết định các vấn đề quan trọng của quận.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đề nghị, trên cương vị công tác, với trách nhiệm là người đại biểu Nhân dân, mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu các quy định của pháp luật; ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri; thường xuyên học tập, rèn luyện, liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND quận, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận trong thời gian tới.
TAG: Bầu cử Chức danh hội đồng nhân dân Kỳ họp
 
Tin khác
Hà Nội xem xét phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 54 dự án đầu tư công
Hà Nội xem xét phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 54 dự án đầu tư công
Kinhtedothi - Chiều 22/9, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội đã xem xét Tờ trình đề nghị cho ý kiến, phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025.
Chủ tịch nước gặp lãnh đạo các nước và Chủ tịch Ngân hàng thế giới
Chủ tịch nước gặp lãnh đạo các nước và Chủ tịch Ngân hàng thế giới
Kinhtedothi - Trong ngày hoạt động đầu tiên của chuyến tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76 tại New York, Hoa Kỳ, ngày 21/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có một số cuộc gặp với Lãnh đạo cấp cao các nước và Chủ tịch Ngân hàng thế giới.
Hà Nội: Trình HĐND TP thông qua danh mục hơn 600 dự án thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Hà Nội: Trình HĐND TP thông qua danh mục hơn 600 dự án thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Kinhtedothi-Chiều nay, 22/9, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã tiến hành xem xét về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2021; dự án chuyển đổi mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2021.
Hà Nội: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021 để thúc đẩy sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn
Hà Nội: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021 để thúc đẩy sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn
Kinhtedothi-Chiều nay (22/9), tại Kỳ họp thứ hai, HĐND TP khóa XVI, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành xem xét về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công cấp TP năm 2021 và dự kiến kế hoạch đầu tư công cấp TP năm 2022; việc các quận sử dụng ngân sách cấp quận để hỗ trợ các huyện khó khăn thực hiện xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết số 115/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội.
Hà Nội xem xét Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025: Tập trung vào các dự án quan trọng, cần thiết
Hà Nội xem xét Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025: Tập trung vào các dự án quan trọng, cần thiết
Kinhtedothi - Chiều 22/9, HĐND TP Hà Nội đã xem xét Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, với đề xuất nhu cầu đầu tư 650.000 tỷ đồng.
Đại biểu HĐND TP đề xuất thiết kế thêm các chính sách hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp
Đại biểu HĐND TP đề xuất thiết kế thêm các chính sách hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp thứ hai, HĐND TP khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026, đại diện các Ban HĐND TP đã trình bày báo cáo tổng hợp thẩm tra chung về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021 của TP; về kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025 của TP. Đồng thời, nhiều đại biểu HĐND TP đã có những ý kiến tham luận sôi nổi về các vấn đề này.
Hà Nội xây dựng 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021 – 2025
Hà Nội xây dựng 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021 – 2025
Kinhtedothi – Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch Covid-19, TP Hà Nội xây dựng 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế, giai đoạn 2021-2025.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 21/9 đã chứng kiến Bamboo Airways và General Electric ký thỏa thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho máy bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD.
Phó Chủ  tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Tiếp tục củng cố “pháo đài” chống dịch tại từng phường, xã
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Tiếp tục củng cố “pháo đài” chống dịch tại từng phường, xã
Kinhtedothi - “TP Hà Nội tiếp tục củng cố các “pháo đài” chống dịch tại từng phường, xã, thị trấn, lấy người dân là “chiến sĩ”, là trung tâm, là chủ thể để phòng, chống dịch với sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị” - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2021
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2021
Kinhtedothi - Sáng 22/9, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương: Cử tri đồng tình với cách điều hành của TP trong phòng, chống dịch
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương: Cử tri đồng tình với cách điều hành của TP trong phòng, chống dịch
Kinhtedothi - Sáng 22/9, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân Thủ đô tại Kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cho biết, cử tri và Nhân dân Thủ đô đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, nhất là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19…