Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Phân tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19, rà soát lại doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”

TRƯƠNG HIỆU 01-08-2021 17:29
Kinhtedothi - Ngày 1/8, tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo phân tuyến điều trị Covid-19, rà soát lại các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ".

 Các công nhân của một công ty thực hiện ''3 tại chỗ'' đóng tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) xác định dương tính virus SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly và điều trị chiều 1/8/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đề nghị trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cấp huyện sẽ tiếp nhận cách ly, chăm sóc các trường hợp F0 không có triệu chứng. Các huyện, thành phố phải lo trang thiết bị, cơ sở vật chất, suất ăn phục vụ cách ly F1, điều trị F0. Những bệnh nhân có triệu chứng, bệnh nhân nặng sẽ do cấp tỉnh quản lý, điều trị.
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẩn trương hướng dẫn điều trị cho các trường hợp F0 không triệu chứng bằng Đông-Tây y kết hợp, tuyên truyền cho người dân để phòng ngừa. Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với công ty kinh doanh hạ tầng và địa phương phải có trách nhiệm bố trí khu cách ly tập trung trong khu công nghiệp.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh hiện có 4.770 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 4.426 bệnh nhân đang điều trị, 326 trường hợp khỏi bệnh, 19 trường hợp tử vong, 52 ca nguy kịch.
Ngoài các ổ dịch cũ, hiện nay ổ dịch đáng lo nhất là tại các doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ" trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, TP Biên Hòa, Trảng Bom, có những doanh nghiệp có hơn 50% công nhân được xác định nhiễm Covid-19.
Để đáp ứng công tác điều trị, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập khu điều trị hồi sức tích cực với quy mô 500 giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Sở Y tế đang khẩn trương phối hợp để thiết lập thêm các bệnh viện dã chiến để nâng quy mô điều trị lên 8 ngàn giường bệnh trong vài ngày tới.
 Đồng Nai đã xuất hiện những công ty có trên 50% số công nhân lao động thực hiện “3 tại chỗ” bị nhiễm Covid-19
Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện rà soát lại tất cả doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” (ăn, ở, làm việc tại công ty). Xem xét các doanh nghiệp nào đảm bảo yêu cầu thì cho tiếp tục sản xuất. Doanh nghiệp nào không đảm bảo thì rà soát kỹ, xử lý theo quy định và đóng cửa doanh nghiệp.
Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu TP Biên Hòa và các cơ quan liên quan mời các công ty làm việc, phối hợp phân phối, bán hàng lưu động cho Nhân dân. Không để xảy ra tình trạng người dân đi siêu thị phải xếp hàng dài, đến lúc vào được siêu thị thì hết đồ để mua.
Đồng thời không để đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm, cho mở thêm các quầy bán hàng thiết yếu mà nhà nước quản lý, thực hiện nghiêm "5K" để đáp ứng yêu cầu của người dân.
TAG: Đồng Nai phân tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19 bệnh nhân F0 không có triệu chứng rà soát xem xét các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ
 
Tin khác
Cục Thuế TP Hà Nội: Chủ động và kiến tạo trong chuyển đổi số
Cục Thuế TP Hà Nội: Chủ động và kiến tạo trong chuyển đổi số
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sức ép phải chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Tại Cục Thuế TP Hà Nội, với định hướng rõ ràng trong công tác chuyển đổi số, đơn vị đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính thuế, đáp ứng yêu cầu quản lý thuế hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người nộp thuế.
Hà Nội: Doanh nghiệp kỳ vọng sự bứt phá kinh tế trong 5 năm tới
Hà Nội: Doanh nghiệp kỳ vọng sự bứt phá kinh tế trong 5 năm tới
Kinhtedothi - Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô giai đoạn vừa qua đã nêu đầy đủ trên các lĩnh vực. Việc phân tích những kết quả đạt được và nguyên nhân chưa được rất đầy đủ, chính xác và khách quan. Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng sự bứt phá và phát triển kinh tế trong 5 năm tới với những giải pháp sát thực.
Cà Mau kiến nghị huy động điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2
Cà Mau kiến nghị huy động điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2
Kinhtedothi - UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hỏa tốc số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công Thương kiến nghị về việc chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2. Qua đó góp phần phục hồi kinh tế - đời sống xã hội do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thúc đẩy tăng trưởng tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp trong thời gian tới.
Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ
Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ
Kinhtedothi - Ngày 23/9, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) ký kết hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên nâng cao nhận thức và năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số.
MB – Thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam
MB – Thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam
Kinhtedothi - Tạp chí Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm 2021. Theo danh sách, MB được vinh danh đứng thứ 6 trong toàn ngành tài chính tại Việt Nam.
Giá dầu Brent lên mức 75,99 USD/thùng
Giá dầu Brent lên mức 75,99 USD/thùng
Kinhtedothi - Nhận định lạc quan của Fed về tăng trưởng kinh tế Mỹ, dự trữ dầu thô nước này giảm đã kéo giá dầu hôm nay tăng mạnh.
Giải pháp Ngân hàng số toàn diện hàng đầu dành cho Doanh nghiệp: BIZ MBBank
Giải pháp Ngân hàng số toàn diện hàng đầu dành cho Doanh nghiệp: BIZ MBBank
Kinhtedothi - Nhằm đem đến những trải nghiệm thuận tiện nhất tới khách hàng thông qua các sản phẩm công nghệ cao, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) đã tiên phong phát triển ứng dụng BIZ MBBank - nền tảng số toàn diện hàng đầu dành cho doanh nghiệp.
Techcombank trao tặng 2 triệu bộ Kit test Covid-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
Techcombank trao tặng 2 triệu bộ Kit test Covid-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test Covid 19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.
Ladipage - Startup công nghệ tìm “gió đông” giữa mùa Covid-19
Ladipage - Startup công nghệ tìm “gió đông” giữa mùa Covid-19
Kinhtedothi - Trong đại dịch, điều quan trọng nhất của startup công nghệ là tìm ra hướng đi mới cho các hoạt động bán hàng, quảng bá sản phẩm. Và việc bắt tay vào chuyển đổi số và phát triển kinh doanh trực tuyến là tất yếu để làm nên thành công. Đó là lý do vì sao Tập đoàn NextTech quyết định đầu tư vào LadiPage - một startup “thực chiến” có yếu tố công nghệ và chuyển đổi số một cách rõ ràng.
T&T Group và các đối tác Mỹ ký hợp tác thương mại đầu tư trên 3 tỷ USD
T&T Group và các đối tác Mỹ ký hợp tác thương mại đầu tư trên 3 tỷ USD
Kinhtedothi - Ngày 21/9 (theo giờ Mỹ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ, T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.
Ông Colin Richard Dinn làm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số của Vietcombank
Ông Colin Richard Dinn làm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số của Vietcombank
Kinhtedothi - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ban hành quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số.