Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Sâu sát những đơn vị khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời giải quyết

Linh Nguyễn 29-05-2020 17:33
Kinhtedothi-"Đối với những đơn vị còn lại chưa tổ chức Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cần quan tâm nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ nội dung để chỉ đạo thành công Đại hội, trong đó nắm chắc tình hình những đơn vị có vấn đề về đoàn kết nội bộ và khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời có giải pháp"- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ.
Chiều nay (29/5), đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 155 của Thành ủy về tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội.
Theo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, thời gian qua, công tác quán triệt các chỉ thị của T.Ư, kế hoạch của Thành ủy về tổ chức ĐH Đảng các cấp được Đảng ủy Khối triển khai kịp thời, giúp các cấp ủy cơ sở nắm vững những yêu cầu, nội dung để chuẩn bị công tác ĐH ở cấp mình. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã bám sát những văn bản của T.Ư, Thành ủy để xây dựng ban hành các văn bản chỉ đạo cụ thể phù hợp tình hình thực tế các tổ chức đảng trong Khối; quan tâm công tác tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên đề nghiệp vụ; xây dựng, hướng dẫn công tác chuẩn bị dự thảo văn kiện ĐH…
Với 109 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, với 40 đảng bộ bộ phận và 1.141 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận, đến nay Đảng ủy Khối đã hoàn thành công tác tổ chức ĐH các đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc. Cùng đó, tính đến hết ngày 29/5, 77/109 đơn vị đã hoàn thành công tác tổ chức ĐH và dự kiến kết thúc ĐH các TCCSĐ trước ngày 10/6/2020 (với những trường hợp đặc biệt, có vướng mắc, dự kiến đơn vị cuối cùng tổ chức ĐH vào ngày 16/6/2020). Về công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay Ban Thường vụ Đảng bộ Khối đã xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa II; báo cáo tổng kết công tác nhân sự nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư và Đề án UBKT Đảng ủy khóa III. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa III có 25 đồng chí, Ban Thường vụ có 7 đồng chí...
 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng rất lớn, hiệu quả của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội trong công tác chuẩn bị tổ chức ĐH Đảng các cấp. Với đặc thù là một đảng bộ lớn, số lượng TCCSĐ đông, bao gồm nhiều thành phần DN đa ngành, đa lĩnh vực; không có chính quyền cùng cấp, lại trải qua nhiều lần hợp nhất..., song Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, thống nhất, sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động hiệu quả. "Đặc biệt, trước tác động của dịch bệnh Covid-19, các DN trong Đảng bộ Khối đã phòng, chống dịch hiệu quả; tích cực hưởng ứng các chỉ đạo của T.Ư, TP, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”. Nhiều DN trong Khối đã năng động, chuyển hướng sản xuất kinh doanh, đồng thời đóng góp hơn 45 tỷ đồng, cùng nhiều trang thiết bị hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP" - đồng chí nhấn mạnh.
Từ đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng, lan tỏa đến 109 đơn vị; tiếp tục thục hiện tốt nhiệm vụ kép, không lơ là chủ quan công tác phòng chống dịch, chú trọng vệ sinh môi trường, khi tại nhiều nước dịch bùng phát trở lại, Cùng với vừa chống dịch, Đảng ủy Khối cần quyết tâm vượt qua khó khăn, phát huy cao nhất những kết quả đã đạt được, chỉ đạo khuyến khích các DN tăng tốc sản xuất kinh doanh, để góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách cho TP. Nhất là cần duy trì tạo việc làm ổn định thu nhập cho người lao động, trong điều kiện lượng người lao động trong toàn bộ các DN trực thuộc lên tới hàng triệu người. Đó chính là góp phần ổn định tình hình, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào thành công ĐH. "Đối với những đơn vị còn lại chưa tổ chức ĐH (gần 30%), cần quan tâm nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ nội dung để chỉ đạo thành công ĐH, đúng tiến độ hoàn thành trước ngày 15/6 nhưng phải đảm bảo chất lượng. Trong đó nắm chắc tình hình những đơn vị có vấn đề về đoàn kết nội bộ và khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời có giải pháp"- đồng chí nêu rõ.
Đối với công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ Khối, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị thời điểm này cần tăng tốc, tập trung để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tổ chức thành công ĐH, góp phần quan trọng vào thành công của ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVII; trong đó rà soát văn kiện ĐH để bám sát dự thảo văn kiện của TP, nhất là với các DN cần đánh giá lại tác động của dịch Covid-19 tới tình hình sản xuất kinh doanh để đề ra chỉ tiêu, mục tiêu phù hợp. Về nhân sự, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần chủ động xây dựng đề án để trình Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 6/2020; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo kết luận những nhân sự ứng cử cấp ủy phải đúng quy định. Về công tác tổ chức ĐH của Đảng bộ Khối, đồng chí lưu ý cần có tham luận đóng góp vào văn kiện ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVII và văn kiện ĐH lần thứ XIII của Đảng.
TAG: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng Đại hội đảng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội
 
Tin khác
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao quà hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao quà hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội
Kinhtedothi-Ân cần thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của đội ngũ cán bộ y tế, những lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch, trong đó có cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Hà Nội: Chỉ tiêu tiếp nhận công dân cách ly tập trung tại 18 quận, huyện
Hà Nội: Chỉ tiêu tiếp nhận công dân cách ly tập trung tại 18 quận, huyện
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3782/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.
Khi “gánh nặng” chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức chính thức được gỡ bỏ
Khi “gánh nặng” chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức chính thức được gỡ bỏ
Kinhtedothi- Thông tư số 02/2021/TT-BNV của Bộ Nội vụ đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2021, trong đó có một quy định được chờ đợi nhiều, đó là tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54
Kinhtedothi - Một loạt các vấn đề nóng của khu vực ASEAN như ứng phó với đại dịch Covid-19, khủng hoảng tại Myanmar... đã được đề cập trong phiên khai mạc sáng nay (2/8).
Ý thức - chốt chặn quan trọng
Ý thức - chốt chặn quan trọng
Kinhtedothi - Trong Công điện vừa ban hành, một lần nữa Chính phủ yêu cầu các địa phương vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”. Trước những con số ca bệnh Covid-19 được công bố hàng ngày chưa có dấu hiệu đi xuống, những vất vả hiện hữu ai cũng thấy ở tuyến đầu chống dịch, việc mỗi người dân đồng thuận và chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch hiện nay, thậm chí là mạnh hơn nữa trong lúc này là cần thiết.
Trong hoạn nạn mới thấu hiểu lòng nhau
Trong hoạn nạn mới thấu hiểu lòng nhau
Kinhtedothi - Ngày 30/3/2020, với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của Nhân dân là trên hết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên cán bộ y tế, quân đội, công an, nhà báo, tình nguyện viên...
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên cán bộ y tế, quân đội, công an, nhà báo, tình nguyện viên...
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Bộ Nội vụ đề nghị các tổ chức tôn giáo thực hiện nghiêm 4 nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Bộ Nội vụ đề nghị các tổ chức tôn giáo thực hiện nghiêm 4 nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi-Theo Bộ Nội vụ, từ ngày 27/4 đến nay đã xuất hiện một số ổ dịch liên quan các cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương; nhiều chức sắc, tín đồ các tôn giáo bị lây nhiễm Covid-19...
Hà Nội: Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội
Hà Nội: Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội
Kinhtedothi- Ngày 1/8/2021 UBND TP Hà Nội ban hành công điện số 17/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chi viện kịp thời cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chi viện kịp thời cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng
Kinhtedothi - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế căn cứ yêu cầu và khả năng đáp ứng chung trên bình diện toàn quốc, triển khai ngay phương án điều động, chi viện kịp thời cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng
Kinhtedothi - Đánh giá tình hình sau 1 tuần Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố khẳng định, Chỉ thị số 17/CT-UBND đã phát huy hiệu quả, giúp bóc tách được nhiều ca F0 tiềm ẩn trong cộng đồng. Tuy nhiên, những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ có kiên trì thực hiện thật nghiêm, thành phố mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.