Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đến ngày 15/8, Bình Dương phải cơ bản kiểm soát, khoanh vùng được dịch Covid-19

Việt Hùng 05-08-2021 21:40
Kinhtedothi - Đó là chỉ đao của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương vào chiều 5/8. Tại đây, Phó Thủ tướng lưu ý địa phương thực hiện song song 2 việc, đó là đẩy nhanh tiêm vaccine và chống dịch bằng cách ly, điều trị, giãn cách nghiêm.
Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Chính phủ, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, đợt thứ 4 đến nay địa phương ghi nhận 21.865 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.595 bệnh nhân khỏi bệnh; 136 bệnh nhân tử vong.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (bên phải) đang nghe báo cáo của tỉnh Bình Dương để nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình Dương có 16 khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, tỉnh này vừa huy động 4 bệnh viện đa khoa tư nhân tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19. Bình Dương đang huy động nhân lực để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng, phấn đấu mỗi ngày tiêm cho khoảng 100.000 người.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bình Dương, nơi đây đang bố trí khu cách ly có sức chứa 100.000 người và mở rộng khu điều trị lên 30.000 giường. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo đến ngày 5/8, Bình Dương phải cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bình Dương phải cố gắng giữ vững "vùng xanh", tập trung dập dịch "vùng đỏ", nhất là khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh.
“Trong "vùng đỏ" phải thiết lập vùng xanh và cố gắng bảo vệ vững chắc. Đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng cho về nhà cách ly, theo dõi để nhường chỗ cho bệnh nhân triệu chứng. Bình Dương phải trang bị đầy đủ thiết bị y tế, hạn chế tỷ lệ tử vong đến mức thấp nhất” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.
Đồng thời Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phải động viên người dân “ai ở đâu, ở yên đấy”. Để đạt được việc này, Phó Thủ tướng lưu ý Bình Dương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, điều phối tốt các đoàn hỗ trợ và xử lý nhanh phản ánh của người dân thông qua tổng đài 1022.
Về tiêm vaccine, Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương phải rút kinh nghiệm, đẩy nhanh tiêm vaccine cho các đối tượng theo quy định. Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, Bình Dương triển khai chậm trong tiêm vaccine. “Phải thực hiện song song cả 2 việc, đó là phòng bằng vaccine và chống bằng cách ly, điều trị, giãn cách nghiêm" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.
Được biết, ngày 5/8, tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 9.607 người tiêm mũi 1; 1.108 tiêm mũi 2. Từ đầu đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được cho 111.653 người. Trong đó: 98.400 người mũi 1; 13.253 người mũi 2; 12.387 người có phản ứng thông thường.
Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng cho biết, Bình Dương bố trí kinh phí hơn 480 tỷ đồng để hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Ngoài ra, chi ngân sách riêng của tỉnh để hỗ trợ công nhân thuê trọ 300.000 đồng/người với tổng tiền 240 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ 17 giờ ngày 4/8 đến 17 giờ ngày 5/8/2021, Bình Dương ghi nhận 624 ca (giảm 1.252 ca so với ngày 4/8/2021). Trong 624 ca mắc ghi nhận trong 24 giờ qua, có 210 ca tại cơ sở y tế, 295 ca tại khu cách ly, 11 ca tại khu phong tỏa và 108 ca qua sàng lọc cộng đồng. Trong ngày, tỉnh Bình Dương cũng có thêm 337 bệnh nhân khỏi bệnh; 8 ca tử vong.
TAG: Bình Dương Phó Thủ tướng đến 15/8 kiểm soát khoanh vùng được dịch
 
Tin khác
Cử tri 4 huyện phía Nam TP Hà Nội kiến nghị với đại biểu Quốc hội các vấn đề trong lĩnh vực giao thông
Cử tri 4 huyện phía Nam TP Hà Nội kiến nghị với đại biểu Quốc hội các vấn đề trong lĩnh vực giao thông
Kinhtedothi - Chiều 27/9, tại UBND huyện Ứng Hòa, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khoá XV, đơn vị bầu cử số 9 tổ chức tiếp xúc trực tuyến với cử tri 4 huyện, gồm: Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên.
Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Chính sách xã hội
Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Chính sách xã hội
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1626/QĐ-TTg ngày 27/9/2021 bổ nhiệm lại ông Dương Quyết Thắng giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, kinh doanh thời trang, thể thao ngoài trời từ ngày 28/9
Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, kinh doanh thời trang, thể thao ngoài trời từ ngày 28/9
Kinhtedothi – Từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; hoạt động Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.
Các chuyên gia đề xuất nhiều góc nhìn về kịch bản, lộ trình mở cửa lại nền kinh tế
Các chuyên gia đề xuất nhiều góc nhìn về kịch bản, lộ trình mở cửa lại nền kinh tế
Kinhtedothi – Hôm nay, 27/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội, với sự tham dự của khoảng 80 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực và các chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức Lao động quốc tế…
Thực hiện nguyên tắc an toàn, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phục hồi tăng trưởng sản xuất nông nghiệp của Hà Nội
Thực hiện nguyên tắc an toàn, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phục hồi tăng trưởng sản xuất nông nghiệp của Hà Nội
Kinhtedothi - Về kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh TP đã bước sang giai đoạn bình thường mới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, huyện Phúc Thọ cần thực hiện theo nguyên tắc “An toàn mới sản xuất và sản xuất phải an toàn”; thực hiện khai báo y tế nghiêm ngặt với người đi về từ vùng có dịch; bảo đảm an toàn sản xuất tại các DN lớn...
Lan tỏa nguồn năng lượng mạnh mẽ
Lan tỏa nguồn năng lượng mạnh mẽ
Kinhtedothi - Một kinh nghiệm quan trọng trong phòng chống dịch tại TP Hà Nội được các bộ, ngành khi về làm việc đều ghi nhận là bài học về huy động sức dân. Người dân từng khu dân cư, tổ dân phố đã sát cánh cùng chính quyền các cấp, tạo ra nguồn năng lượng, động lực lan tỏa mạnh mẽ nhất để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là sự thể hiện rõ nét của việc học và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thích ứng an toàn
Thích ứng an toàn
Kinhtedothi - Chủ trương chuyển mục tiêu từ "không Covid-19" sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch" đang nhận được sự quan tâm và đồng tình không chỉ của các ban chỉ đạo, chính quyền địa phương, DN mà cả người dân. Bởi qua gần 2 năm qua, virus biến đổi liên tục, hết đợt dịch này lại đến một đợt dịch khác, nhiều khi không thể đoán trước, do đó việc tìm giải pháp để “sống chung an toàn” thể hiện một cách nhìn phù hợp với thực tiễn hiện nay.
Lý do TP Hồ Chí Minh xin áp dụng quy định riêng về mở cửa kinh tế
Lý do TP Hồ Chí Minh xin áp dụng quy định riêng về mở cửa kinh tế
Kinhtedothi - Theo lý giải của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, dự thảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" của Bộ Y tế có một số điểm chưa phù hợp với thực tiễn phòng, chống dịch tại TP, nên cần có một quy định riêng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn
Kinhtedothi - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ phân cấp, phân quyền tối đa để chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn và doanh nghiệp, doanh nhân, người dân đến với chính quyền gần hơn.
Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết
Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết
Kinhtedothi - Ngày 25/9/2021, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.
Thủ tướng yêu cầu khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân trong phòng chống Covid-19
Thủ tướng yêu cầu khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân trong phòng chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 25/9/2021, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6892/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.