Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phường Khương Đình: Nhiều hộ thu nhập ổn định khi tiếp cận vốn giải quyết việc làm

Oanh Trần 22-11-2019 13:39
Kinhtedothi - Từ nguồn vốn vay chương trình giải quyết việc làm, nhiều hộ gia đình ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã có công việc, thu nhập ổn định và tạo thêm được việc làm cho người khác.
12 năm trước, cuộc sống của hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thương (ngõ 358, phố Bùi Xương Trạch) chỉ trông vào quán hàng giải khát nhỏ. Được sự tạo điều kiện của Hội Phụ nữ phường Khương Đình, gia đình chị Thương được vay 10 triệu đồng từ chương trình hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Thanh Xuân để đầu tư mở rộng quán hàng.
Kinh doanh nghiêm chỉnh, sử dụng đồng vốn có lãi nên sau khi đáo hạn, chị Hương lại được Ngân hàng CSXH Thanh Xuân cho vay với mức tiền tăng lên 20 triệu đồng, rồi 30 triệu đồng và hiện nay tới 50 triệu đồng.
Chị Hương phấn khởi chia sẻ: Gia đình tôi đã mở rộng quy mô cửa hàng giải khát, ngoài hai vợ chồng và cô em, tôi còn thuê thêm 2 người khác với mức lương chi trả 6 – 7 triệu đồng/người/tháng. Đến nay, thu nhập của gia đình tôi ổn định, lại có thời gian chăm sóc các con và làm từ thiện”.
Cách đó không xa, chị Đinh Thị Như Lệ (số 197, phố Bùi Xương Trạch) là hội viên tổ vay vốn Chi hội Phụ nữ 6 mở cửa hàng bán thực phẩm sạch được chế biết từ thịt gà, lợn. Cũng nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH Thanh Xuân, hiện nay, vợ chồng chị Như Lệ có công việc với thu nhập hàng tháng ổn định, phát triển được kinh tế gia đình.
“Gia đình tôi đang được vay mức 50 triệu đồng. Tôi rất vui khi nguồn vốn chương trình giải quyết việc làm đã tăng tối đa tới 100 triệu đồng với mức lãi suất ưu đãi sẽ tạo điều kiện cho các hộ gia đình chúng tôi có cơ hội phát triển kinh tế”, chị Lệ nói.
 Ngân hàng CSXH Thanh Xuân tổ chức tập huấn cho các tổ trưởng tổ tiết kiệm phường Khương Đình về các chương trình vay vốn. 
Chị Hương và chị Lệ chỉ là hai trong số nhiều hội viên sử dụng đồng vốn vay có hiệu quả ở phường Khương Đình. Chia sẻ với phóng viên sử dụng vốn vay từ Ngân hàng CSXH Thanh Xuân, bà Vũ Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Khương Đình, cho hay: Hiện tổng nguồn vốn dư nợ cho vay từ Ngân hàng CSXH Thanh Xuân của phường Khương gần 17 tỷ đồng. Trong đó, Hội Phụ nữ phường đang nhận ủy thác cho 289 hộ vay hơn 12 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh hơn 4 tỷ đồng.
Các hộ vay chủ yếu kinh doanh nhỏ như bán giày dép, mở cửa hàng giải khát, bán đồ ăn sáng, sửa chữa xe máy, may đo,... Nhờ nguồn vốn vay, nhiều người đã có việc làm, mức sống gia đình được nâng lên. Không chỉ thế, họ còn được tạo việc làm cho nhiều người khác.
Là địa phương có nguồn vốn vay lớn, đứng thứ 2 trong quận Thanh Xuân nhưng những năm gần đây phường Khương Đình không để xảy ra trường hợp nợ quá hạn, nợ xấu. Theo bà Thanh Thúy, để đạt được kết quả này là cả quá trình thực hiện. Đầu tiên, khi có nguồn vốn vay, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh tuyên truyền tới các khu dân cư, từng tổ dân phố.
Những ai có nhu cầu vốn vay được các tổ vay vốn tổng hợp danh sách và tổ chức họp bình xét theo đúng quy trình. Và sau đó, danh sách các hộ vay vốn được chuyển lên phường Khương Đình để các hội nhận ủy thác (Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ) tiếp tục xem xét từng trường hợp. “Vì có nhiều hộ vay vốn, nên chúng tôi nắm bắt thêm thông tin qua kênh của tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận tổ quốc để bình xét đúng người, đúng nguồn vốn họ cần” – bà Thúy chia sẻ thêm.
Từ giờ đến cuối năm 2019, Hội Phụ nữ phường Khương Đình sẽ giải ngân 2 tỷ đồng cho các hộ vay từ chương trình vốn vay Giải quyết việc làm. Với mức vay tối đa lên tới 100 triệu đồng, bà Thúy hy vọng sẽ tạo cơ hội cho những gia đình kinh doanh phát triển hơn. Nhưng, việc cho vay vốn phải được bình xét rất kỹ, những hộ thật sự cần vốn, đang kinh doanh ổn định, có lãi, thực hiện nghiêm trả lãi hàng tháng và đáo hạn sẽ được Hội Phụ nữ và Hội Cựu chiến binh xét duyệt”.
TAG: Ngân hàng CSXH Thanh Xuân phường Khương Đình vốn vay tạo việc làm Thu nhập ổn định phát triển kinh tế
 
Tin khác
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Kinhtedothi - Hệ thống y tế và dân số tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội thời gian qua đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân. Tuy nhiên, thách thức trong công tác dân số thời gian tới là rất lớn, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nước ta vẫn tiếp tục gia tăng.
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 25/9 đến 6 giờ ngày 26/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Kinhtedothi - Trong mùa dịch Covid-19, do chế độ ăn uống không lành mạnh, stress, bệnh mạn tính có sẵn… ta rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Vì thế, cần nhận biết các dấu hiệu để quyết định trường hợp nào có thể trì hoãn, trường hợp nào cần tới bệnh viện ngay.
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Kinhtedothi - Luôn duy trì “vaccine ý thức”, thay đổi thói quen để thích ứng với cuộc sống khi dịch bệnh chưa thể trở về con số 0 hoàn toàn là vấn đề được đặc biệt nhấn mạnh thời điểm này. Đây cũng là một “chiến lược” quan trọng để duy trì mức độ kiểm soát dịch.
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Kinhtedothi - Kim Ngưu đạt được một số thành tích trong công việc. Đây hoàn toàn là nhờ vào năng lực cũng như sự cố gắng của chính bản thân bạn, luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020.
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
Kinhtedothi - Gần 300 thai phụ và trẻ em là công dân Quảng Ngãi được đón về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND huyện Ba Vì cùng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2020- 2021.
Hà Nội: Gỡ phong tỏa ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
Hà Nội: Gỡ phong tỏa ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngõ 332 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) chính thức được gỡ phong tỏa sau gần 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 25/9, cả nước thêm 9.706 ca Covid-19, 180 ca tử vong
Ngày 25/9, cả nước thêm 9.706 ca Covid-19, 180 ca tử vong
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 24/9 đến 17 giờ ngày 25/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.706 ca nhiễm mới, trong đó 24 ca nhập cảnh và 9.682 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.152 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (có 4.377 ca trong cộng đồng).