Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa đã ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt dịch thứ 4

Nguyên Bảo 20-07-2021 17:57
Kinhtedothi - Chiều 20/7, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Đoàn công tác quận Đống Đa Bí thư Quận uỷ Đinh Trường Thọ và Chủ tịch UBND quận Lê Tuấn Định làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch của quận.
Theo đó, Đoàn đã kiểm tra và thăm lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các điểm: Khu vực 95 Láng Hạ - nơi hiện đang cách ly 8 nhà thuốc, 1 phòng khám, có 31 nhân viên và 52 hộ với khoảng 200 nhân khẩu. Ngách 53/252 Tây Sơn (phường Trung Liệt), hiện đang cách ly gồm 12 nhà và 61 nhân khẩu. Khu phong tỏa từ số nhà 166 đến số nhà 214 Xã Đàn 2 (phường Nam Đồng) – hiện cách ly 16 hộ gia đình với 95 nhân khẩu.
 Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Trung Liệt.
Điểm phong toả từ số nhà 89 đến số nhà 109 và từ số nhà 94 đến 104 ngách 51, ngõ Linh Quang và số nhà 8, ngõ 88 Trần Quý Cáp (phường Văn Chương) – nơi hiện đang cách ly 15 hộ gia đình với 39 nhân khẩu. Đoàn cũng đã tới thăm và động viên các cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận.
Tại các điểm tới thăm và kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa đã tặng quà, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm: Công an, Tổ dân phố, Tổ Covid cộng đồng, cán bộ, nhân viên trung tâm y tế… đã làm việc ngày đêm để khoanh vùng, phong toả, truy vết và tiến hành xét nghiệm cho những trường hợp liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2. 
 Lãnh đạo quận Đống Đa tặng quà động viên tinh thần lực lượng chống dịch phường Láng Hạ.
Bí thư Quận uỷ Đống Đa Đinh Trường Thọ khẳng định, thời điểm này công tác phòng, chống dịch được quận Đống Đa đặt lên hàng đầu. Cả hệ thống chính trị của quận đều vào cuộc khẩn trương, tích cực. Trong những ngày qua dịch Covid-19 lại diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn TP trong đó có quận Đống Đa. 
Ngay khi Sở Y tế thông báo các ca nhiễm liên quan đến địa bàn quận, các lực lượng chức năng của quận đã rất khẩn trương khoanh vùng, phong toả và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh để nhanh chóng dập dịch. Với tinh thần trách nhiệm cao, khoa học và sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng chắc chắn dịch Covid-19 trên địa bàn quận sẽ sớm được đẩy lùi. 
 Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Văn Chương.
Nhấn mạnh yêu cầu không được chủ quan, lơ là, Bí thư Quận uỷ Đống Đa cũng lưu ý lực lượng chức năng của quận đang làm nhiệm vụ phải hết sức cẩn thận để ngoài đảm bảo tiến độ phải đảm bảo sự chính xác và an toàn. Đặc biệt, các phường phải đảm bảo hỗ trợ kịp thời các hộ dân đang bị cách ly để các hộ dân ổn định cuộc sống, yên tâm thực hiện cách ly. 
Báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết, tính từ 15 giờ ngày 19/7/2021 đến 15 giờ ngày 20/7/2021, trên địa bàn quận Đống Đa ghi nhận 5 F0 tại phường Trung Liệt, Láng Thượng, Ngã Tư Sở, Hàng Bột liên quan đến chùm ca bệnh tại 95 Láng Hạ và hiện các F0 đã được đưa đi điều trị theo đúng quy định. Tổng số từ 16/7/2021 đến nay, ghi nhận 17 F0 trên địa bàn quận và 52 F1 liên quan các F0 thuộc chùm ca bệnh 95 Láng Hạ. 
 Lãnh đạo quận Đống Đa tặng quà, động viên lực lượng chống dịch phường Nam Đồng.
Như vậy, từ ngày 27/4 đến 15 giờ ngày 19/7/2021, quận Đống Đa đã ghi nhận 23 F0 tại cộng đồng, 7 F0 trong khu cách ly tập trung của TP; 9 ca tái dương tính (ca mắc 2648, 3136, 5468, 4561,6959, 5323, 8174, 7741, 6963) sau khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi lưu trú, 326 người F1 và 1.814 người F2.
 Lãnh đạo quận Đống Đa tặng quà động viên lực lượng chống dịch Trung tâm y tế quận
Từ 15 giờ ngày 19/7/2021 đến 15 giờ ngày 20/7/2021, Trung tâm Y tế quận lấy 481 mẫu RT-PCR hiện đang chờ kết quả. Cụ thể: 3 người F1, hiện đã được đưa đi cách ly tập trung; 478 mẫu tại các khu vực khoanh vùng liên quan các ca F0 mới ghi nhận, hiện đang chờ kết quả. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, quận đã lấy 6.537 mẫu xét nghiệm RT-PCR, 88 mẫu test nhanh. Các nhân viên Trung tâm Y tế đã rất vất vả làm việc xuyên đêm để kịp thời lấy các mẫu xét nghiệm và phân loại các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm để xử lý kịp thời theo quy định.
TAG: 17 F0 quận Đống Đa Lãnh đạo kiểm tra Phòng chống dịch COVID-19 SARS-CoV-2 TP Hồ Chí Minh Nhà thuốc Đức Tâm
 
Tin khác
63 tỉnh, thành phố đã công bố cấp độ dịch Covid-19
63 tỉnh, thành phố đã công bố cấp độ dịch Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng 22/10, toàn bộ 63/63 tỉnh, thành trong cả nước đã công bố cấp độ dịch Covid-19 . Có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ở vùng vàng - cấp độ 2.
Quảng Ngãi: Vượt cầu tràn, 2 vợ chồng bị nước lớn cuốn mất tích
Quảng Ngãi: Vượt cầu tràn, 2 vợ chồng bị nước lớn cuốn mất tích
Kinhtedothi - Cả 2 vợ chồng cùng xe ô tô bị nước cuốn trôi khi vượt qua cầu tràn Thạch Nham (xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi).
Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết các hoạt động học tập khi học sinh trở lại trường
Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết các hoạt động học tập khi học sinh trở lại trường
Kinhtedothi – Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 4808/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh trở lại trường học tập.
Hà Nội rà soát, thống kê số lượng trẻ cần tiêm vaccine Covid-19
Hà Nội rà soát, thống kê số lượng trẻ cần tiêm vaccine Covid-19
Kinhtedothi - Thời gian tới, ngành y tế Thủ đô rà soát thống kê số lượng trẻ trên địa bàn cần tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm trẻ từ 3-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi. Xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học
Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học
Kinhtedothi – Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, mong mỏi học sinh sớm được trở lại trường học tập.
[Infographic] Thông tin cần biết về 3 loại vaccine  phòng Covid-19
[Infographic] Thông tin cần biết về 3 loại vaccine phòng Covid-19
Kinhtedothi - Bộ Y tế đã xây dựng infographic thông tin cần biết về 3 loại vaccine phòng Covid-19. Cụ thể như sau:
Huyện Phú Xuyên xây nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Huyện Phú Xuyên xây nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã luôn gắn kết trách nhiệm, quan tâm đến đời sống hội viên, nhất là những hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Tổ chức thi giữa mùa dịch, Văn phòng đại diện trường Đại học Kinh Bắc bị phạt 30 triệu đồng
Tổ chức thi giữa mùa dịch, Văn phòng đại diện trường Đại học Kinh Bắc bị phạt 30 triệu đồng
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng quận Ba Đình vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Văn phòng đại diện trường Đại học Kinh Bắc vì vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Kịp thời cứu 5 người thoát chết trong vụ cháy lúc nửa đêm
Kịp thời cứu 5 người thoát chết trong vụ cháy lúc nửa đêm
Kinhtedothi - Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Hải Phòng vừa cứu sống 5 người thoát chết, trong vụ cháy lúc nửa đêm tại đường Lê Thánh Tông.
Hà Nội: Huy động nguồn lực cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh
Hà Nội: Huy động nguồn lực cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh
Kinhtedothi - Ngày 19/10, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 3612/UBND-KT về việc triển khai tuyên truyền, vận động huy động nguồn lực cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 22/10
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 22/10
Kinhtedothi - Hà Nội sau một tuần nới lỏng: Nhiều người có tâm lý chủ quan; Quốc hội thảo luận tổ về phát triển kinh tế - xã hội: Linh hoạt thích ứng để phục hồi và phát triển… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 247 ra ngày 22/10/2021.