Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Bổ sung chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các địa bàn giáp ranh

Linh Nguyễn 04-08-2021 13:19
Kinhtedothi-UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu tại một số vị trí nút giao thông trọng yếu vào quận, có yếu tố phức tạp giáp ranh với địa bàn các quận nhất là tại những khu vực giáp ranh quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, khu vực Cảng Hà Nội, chính quyền các phường cần tập trung cao độ, chỉ đạo triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND của TP.
Văn bản này nhằm thực hiện Kế hoạch 33-KH/QU ngày 2/8/2021 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TU ngày 30/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19" của Ban thường vụ Quận ủy; tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần của đồng chí Bí thư Thành ủy “Yêu cầu cấp bách hiện nay đối với cả hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm giãn cách xa hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của TP”.
Để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo quản lý điều hành của chính quyền, phát huy cao nhất hiệu quả hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng, sự vào cuộc đồng bộ của các tổ chức CT-XH và Nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo UBND quận giao UBND 18 phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ Công an quận, các lực lượng, đơn vị chức năng củng cố, tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại chỗ và lưu động trên địa bàn, kiểm tra thật nghiêm và xử lý vi phạm các quy định phòng chống dịch.
Một chốt kiểm tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 tại phường Đồng Tâm
Đặc biệt, tại một số vị trí nút giao thông trọng yếu vào quận, có yếu tố phức tạp giáp ranh với địa bàn các quận nhất là tại những khu vực giáp ranh quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, khu vực Cảng Hà Nội, chính quyền các phường cần tập trung cao độ, chỉ đạo triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND của TP; rà soát lập bổ sung chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các ngõ, ngách trong địa bàn dân cư do tổ phòng chống Covid cộng đồng thực hiện nhằm tuyên truyên, nhắc nhở và ngăn chặn vi phạm.
Trong đó, cần huy động tối đa sự tham gia của lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, đội tự quản, đoàn viên, hội viên, nhất là đoàn thanh niên tình nguyện, cựu chiến binh... để vừa phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vừa giảm tải cho lực lượng chính quy, lực lượng tuyến đầu trong công tác kiểm soát dịch bệnh trên cơ sở phân công rõ ràng nhiệm vụ theo tinh thần: Nhà nào giám sát nhà ấy, ngõ nào giám sát ngõ ấy, tổ dân phố nào giám sát tổ dân phố ấy, phường nào giám sát tại phường ấy; lực lượng công an, quân đội tập trung giám sát tại các khu vực công cộng, tại các đường chính “để đảm bảo chặt cả trong, chặt cả ngoài”.
UBND phường Quỳnh Mai lập các chốt kiểm tra xử lý vi phạm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường vì lý do không chính đáng, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 
Bên cạnh đó, UBND quận giao Công an quận, Đội Thanh tra GTVT, Đội QLTT số 5 và UBND phường Thanh Lương, đối với khu vực Cảng Hà Nội, thống nhất phương án chốt kiểm tra phòng chống dịch như sau: Đóng rào lối vào Cảng (tại 926 Bạch Đằng, tại lối mở ra đường gom trên kho lạnh Việt Hoa); kiểm tra chiều phương tiện vào theo phương án phòng chống dịch của Cảng Hà Nội và liên ngành (Công an quận, Thanh tra GTVT, Đội QLTT số 5, UBND phường Thanh Lương, Cảng Hà Nội) tại cổng phía Nam. Lực lượng liên ngành xử lý, xử phạt yêu cầu quay đầu xe nếu không đúng đối tượng được lưu thông; các kho không đảm bảo phòng chống dịch theo quy định (khung giờ cao điểm 9h - 13h kiếm tra xác suất, các khung giờ khác kiểm tra triệt để). 
Cùng đó, giao UBND phường Thanh Lương, Công an phường tăng cường kiểm tra xử lý, xử phạt trường hợp vi phạm phòng chống dịch tại khu vực trong Cảng Hà Nội; yêu cầu Cảng Hà Nội cử lực lượng phối hợp đo nhiệt độ, nhận diện phương tiện, điểm đến, giấy xác nhận xét nghiệm Covid, các loại giấy tờ khác theo yêu cầu.
TAG: quận Hai Bà Trưng dịch COVID-19 chốt kiểm soát phòng chống dịch giáp ranh
 
Tin khác
[Kỹ năng sống] Giúp con vượt qua áp lực học tập
[Kỹ năng sống] Giúp con vượt qua áp lực học tập
Kinhtedothi - Mùa học đã bắt đầu trên hầu hết mọi miền của đất nước. Khác với mọi năm, ở nhiều địa phương, học sinh phải học online. Điều này gây nhiều khó khăn cho cả học sinh lẫn phụ huynh. Tuy nhiên, mọi gia đình và các em đều phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh để có thể tiếp cận với kiến thức.
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Kinhtedothi - Bệnh nhân sau khi mắc Covid là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới. Việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau điều trị Covid-19 có thể kéo dài với nhiều biện pháp, trong đó không thể quên các liệu pháp của y học phương Đông như ngâm tắm thảo dược.
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Kinhtedothi - Hệ thống y tế và dân số tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội thời gian qua đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân. Tuy nhiên, thách thức trong công tác dân số thời gian tới là rất lớn, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nước ta vẫn tiếp tục gia tăng.
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 25/9 đến 6 giờ ngày 26/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Kinhtedothi - Trong mùa dịch Covid-19, do chế độ ăn uống không lành mạnh, stress, bệnh mạn tính có sẵn… ta rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Vì thế, cần nhận biết các dấu hiệu để quyết định trường hợp nào có thể trì hoãn, trường hợp nào cần tới bệnh viện ngay.
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Kinhtedothi - Luôn duy trì “vaccine ý thức”, thay đổi thói quen để thích ứng với cuộc sống khi dịch bệnh chưa thể trở về con số 0 hoàn toàn là vấn đề được đặc biệt nhấn mạnh thời điểm này. Đây cũng là một “chiến lược” quan trọng để duy trì mức độ kiểm soát dịch.
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Kinhtedothi - Kim Ngưu đạt được một số thành tích trong công việc. Đây hoàn toàn là nhờ vào năng lực cũng như sự cố gắng của chính bản thân bạn, luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020.
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
Kinhtedothi - Gần 300 thai phụ và trẻ em là công dân Quảng Ngãi được đón về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND huyện Ba Vì cùng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2020- 2021.