Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Hai Bà Trưng: Trường Tiểu học Tây Sơn tặng quà hỗ trợ học sinh học trực tuyến

Linh Chi 05-05-2020 12:38
Kinhtedothi-"Từ khi xảy ra dịch Covid-19, nhà trường đã khẩn trương triển khai việc dạy học trực tuyến cho học sinh toàn trường, được hầu hết phụ huynh và học sinh tham gia tích cực; tuy nhiên còn số rất ít em không tham gia. Ban Giám hiệu kết hợp với các giáo viên chủ nhiệm nhanh chóng tìm hiểu và được biết có 5 em không thể tham gia do hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị để học trực tuyến. Vì thế, chúng tôi đã trích quỹ từ thiện của nhà trường để mua smartphone và thẻ sim 4G tặng các em" - cô giáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) Nguyễn Phương Hoa chia sẻ.
Sáng nay (5/5), Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức chương trình “Tặng thiết bị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học online; hỗ trợ học sinh, giáo viên, nhân viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19; khen thưởng giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện”.
 Lãnh đạo phường Nguyễn Du, Ban Giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn trao tặng quà hỗ trợ (trong đó có smarphone và thẻ sim 4G) cho 5 em học sinh
Tại đây, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Phương Hoa chia sẻ: Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của toàn xã hội, và đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì lại càng khó khăn hơn, trong đó nhiều gia đình hoàn toàn không có khoản thu nhập nào. Trước tình hình đó, Trường Tiểu học Tây Sơn đã khẩn trương rà soát, lập danh sách 4 giáo viên và 13 học sinh gặp khó khăn đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gửi lên UBND quận để đề xuất hỗ trợ; đồng thời nhà trường trích quỹ để hỗ trợ các giáo viên, nhân viên và 29 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, nhà trường đã khẩn trương triển khai việc dạy học trực tuyến cho học sinh toàn trường, được hầu hết phụ huynh và học sinh ủng hộ, tham gia tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn số rất ít em học sinh không tham gia. Do vậy, Ban giám hiệu đã kết hợp với các giáo viên chủ nhiệm nhanh chóng tìm hiểu và được biết có 5 em không thể tham gia do hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị để học trực tuyến. Vì thế, Ban giám hiệu đã trích quỹ từ thiện của nhà trường để mua smartphone và thẻ sim 4G để dành tặng các em.
 Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Phương Hoa trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
“Hy vọng với những hỗ trợ nhỏ bé của nhà trường, các giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ bớt được phần nào khó khăn, cố gắng vượt qua đại dịch. Đặc biệt, với các thiết bị học trực tuyến, các em có thể tiếp tục được học tập như các bạn cùng trang lứa” - cô giáo Hiệu trưởng bày tỏ.
Cũng theo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tây Sơn, từ nhiều năm qua, công tác hiến máu được đông đảo giáo viên nhà trường rất tích cực tham gia, trong đó có những người đã hiến máu tới 9 lần. Ban Giám hiệu rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp này, và nhân kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020, nhà trường muốn gửi món quà nhỏ thay lời cảm ơn của các bệnh nhân tới các đồng chí.
 Đại diện lãnh đạo phường Nguyễn Du trao quà hỗ trợ cho các nhân viên nhà trường
Tại đây, lãnh đạo phường Nguyễn Du, Ban Giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trực tiếp trao tặng 44 suất quà cho 29 học sinh và 15 nhân viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất gồm 10kg gạo và 1 thùng mì tôm, trong đó có 5 học sinh được tặng thêm 1 smartphone và 1 thẻ sim 4G trị giá 1.550.000 đồng. Đồng thời, trao tặng các suất quà bằng tiền mặt cho 6 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 5.500.000 đồng. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường trao chứng nhận và quà tặng cho 10 giáo viên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, với tổng giá trị 2 triệu đồng.
 Ban Giám hiệu nhà trường trao chứng nhận và quà tặng cho các giáo viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Cô giáo Nguyễn Phương Hoa thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã phát động toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn tiếp tục tích cực tham gia công tác hiến máu, với lời kêu gọi “Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp”, “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”.
 
TAG: quận Hai Bà Trưng Trường Tiểu học Tây Sơn học trực tuyến
 
Tin khác
Bình Phước: 9/11 huyện, thị xã tăng cấp độ dịch Covid-19 lên màu cam
Bình Phước: 9/11 huyện, thị xã tăng cấp độ dịch Covid-19 lên màu cam
Kinhtedothi - Chỉ trong vòng 1 tuần, cấp độ dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Phước tăng đến chóng mặt. Từ 3 huyện có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 (vùng cam), tăng lên 9/11 huyện vùng cam.
TP Hồ Chí Minh: Hoãn kế hoạch dạy trực tiếp lớp 1 và mẫu giáo
TP Hồ Chí Minh: Hoãn kế hoạch dạy trực tiếp lớp 1 và mẫu giáo
Kinhtedothi - Sáng 8/12, UBND TP Hồ Chí Minh thông báo, kế hoạch dạy học trực tiếp được điều chỉnh, học sinh lớp 1 và mẫu giáo chưa đến trường trong tháng 12.
Nhiều biện pháp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số
Nhiều biện pháp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số
Kinhtedothi - Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thời gian qua, các hoạt động cung cấp dịch vụ dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), truyền thông nâng cao nhận thức về KHHGĐ đến người dân Thủ đô không bị gián đoạn.
Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để phát hiện và điều trị ung thư vú!
Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để phát hiện và điều trị ung thư vú!
Kinhtedothi - Buổi tọa đàm được phối hợp thực hiện bởi Hệ thống Y tế Hưng Việt và Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank – VBI, có sự tham gia của Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Hải, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện K Trung ương, với mong muốn giúp phái nữ hiểu thêm về căn bệnh Ung thư vú - ung thư phổ biến nhất ở nữ giới tại Việt Nam và ngày càng trẻ hóa.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 08/12
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 08/12
Kinhtedothi - Khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI: Quyết nghị nhiều nội dung quan trọng; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tăng trưởng bền vững là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Hà Nội…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 287 ra ngày 08/12/2021.
Tử vi hôm nay 8/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có khả năng phán đoán nhanh nhạy
Tử vi hôm nay 8/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có khả năng phán đoán nhanh nhạy
Kinhtedothi - Cự Giải có khả năng phán đoán được nhiều việc một cách nhanh nhạy. Tuy nhiên, điều tiêu cực đó là bạn rất nhạy cảm với những phản ứng của người khác thì lại là điều không tốt một chút nào cả.
TP Hồ Chí Minh: Tiêm liều bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19 từ ngày 10/12
TP Hồ Chí Minh: Tiêm liều bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19 từ ngày 10/12
Kinhteothi - Việc tiêm liều bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19, nhằm tăng cường miễn dịch cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản.
Quy định mới về tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giáo viên
Quy định mới về tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giáo viên
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 34/2021/TT- BGDĐT quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.
Tiêm vaccine Covid-19 tại quận Thanh Xuân: Học sinh hào hứng, mong sớm trở lại trường
Tiêm vaccine Covid-19 tại quận Thanh Xuân: Học sinh hào hứng, mong sớm trở lại trường
Kinhtedothi - Hà Nội đã và đang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 7-8. Ghi nhận tại một số điểm tiêm lưu động đặt tại các trường học quận Thanh Xuân, bên cạnh sự hồi hộp, lo lắng của phụ huynh thì đa số học sinh tỏ ra phấn khởi, hào hứng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè và ngày trở lại trường học một gần hơn.
Từ 12/12, Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường
Từ 12/12, Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường
Kinhtedothi - Ngày 7/12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Hà Nội thêm 600 ca F0, có 202 ca cộng đồng
Hà Nội thêm 600 ca F0, có 202 ca cộng đồng
Kinhtedothi - Chiều 7/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 6/12 đến 18 giờ ngày 7/12, Hà Nội ghi nhận 600 ca bệnh trong đó cộng đồng (202), khu cách ly (236), khu phong tỏa (162).