Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo ổn định đời sống người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương

Công Thọ 31-07-2021 18:41
Kinhtedothi - Cùng với việc thần tốc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, quận Hoàn Kiếm tích cực triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương.
Liên quan đến ca mắc Covid-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường, Quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương từ ngày 31/7 để điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan.
  Vùng cách ly y tế một phần phường Chương Dương quận Hoàn Kiếm kể từ 00h00 ngày 31/7/2021
Theo đó, UBND quận thành lập vùng cách ly y tế một phần phường Chương Dương quận Hoàn Kiếm kể từ 00h00 ngày 31/7/2021 đến 00h00 ngày 14/08/2021.

Việc tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương để điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan, bảo đảm người dân tại địa phương không tiếp xúc thêm với ai khác. Sau khi có kết quả truy vết, xét nghiệm, tùy tình hình, UBND quận sẽ có các phương án phù hợp tiếp theo.

Trong quá trình tạm cách ly y tế, cùng với việc thần tốc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, quận Hoàn Kiếm tích cực triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân – người trực tiếp có mặt trong khu cách ly, vấn đề đầu tiên là tuyên truyền, vận động, ổn định tâm lý, tinh thần người dân trong khu cách ly thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Với đặc điểm địa bàn đông dan cư, người dân với nhiều hoàn cảnh, ngành nghề công việc khác nhau, trong đó, nhiều người muốn được ra khỏi khu vực cách ly để tiếp tục các công việc riêng, thậm chí một số hộ dân có phản ứng khá gay gắt.

Với các biện pháp tuyên truyền kiên trì, mềm mỏng vận động, giải thích của các lực lượng chức năng, đến chiều ngày 31/7, cơ bản người dân đồng tình, tuân thủ nghiêm các quy định cách ly y tế. 

Tại Khu vực cách ly y tế, UBND quận Hoàn Kiếm có phương án bảo đảm hàng hóa thiết yếu phục vụ cho hơn 6.000 hộ dân, khoảng hơn 23.000 người. Theo đó, UBND quận phối hợp với các doanh nghiệp BRG, VinMart... với hàng hóa dồi dào, phong phú đưa đến tận cửa nhà từng hộ gia đình. Bên cạnh đó tổ cung ứng hàng hóa phường với hơn 250 thành viên tiếp tục hỗ trợ nếu các gia đình có những nhu cầu thiết yếu phát sinh. Do vậy, các gia đình hoàn toàn yên tâm về vấn đề hàng hóa phục vụ vấn đề thiết yếu trong vùng cách ly. 

Ngoài ra, thực tế ghi nhận bên trong khu cách ly y tế ngày 31/7, trong lúc UBND quận Hoàn Kiếm có quyết định cách ly y tế, đồng thời, trên địa bàn phường có một đám tang cũng bắt đầu diễn ra. Lúc này, tâm lý gia đình có tang rất lo lắng, hoang mang.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân cho biết, UBND quận Hoàn Kiếm vận động tổ chức lễ tang trong nội bộ gia đình gồm 5 người với sự hỗ trợ tổ chức của chính quyền địa phương.

Theo đó, tang lễ được bố trí ở địa điểm đảm bảo thông thoáng, gia đình chỉ gồm 5 người thân, không tổ chức bạn bè người thân đến viếng. Những người trong gia đình được y tế địa phương bố trí người đo và giám sát nhiệt độ.

Quá trình tổ chức với sự hỗ trợ của chính quyền, lực lượng tại chỗ diễn ra nhanh gọn, đơn giản trên cơ sở tuân thủ các biện pháp nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh.

Chính quyền địa phương cũng liên hệ giúp gia đình tới đơn vị hỏa táng. Việc chuyển thi hài được thực hiện bằng xe ô tô chuyên dụng, đi thẳng tới nơi hoả táng. Sau đó, tro cốt người quá cố được gửi lại tại nơi hỏa táng.
Cuối cùng, ô tô chuyên dụng đưa 5 người trong gia đình trở lại vùng cách ly y tế một cách an toàn, bảo đảm đúng yêu cầu phòng chống dịch. 
Lễ tang trong hoàn cảnh đặc biệt được các cấp chính quyền địa phương cùng gia đình tổ chức vừa bảo đảm phòng chống dịch vừa trọn nghĩa vẹn tình nhận được sự đồng tình, cảm động từ gia đình tang quyến cũng như người dân trong vùng cách ly. 
TAG: quận Hoàn Kiếm Đảm bảo ổn định đời sống người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương
 
Tin khác
Bình Dương tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 từ Singapore
Bình Dương tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 từ Singapore
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp) đã trao tặng các thiết bị y tế cho 2 bệnh viện lớn tại Bình Dương.
Bộ GD&ĐT chỉ ra ba nguyên nhân điểm chuẩn đại học 2021 tăng
Bộ GD&ĐT chỉ ra ba nguyên nhân điểm chuẩn đại học 2021 tăng
Kinhtedothi- Điểm chuẩn xét tuyển ĐH đang gây chú ý trong dư luận, phụ huynh, học sinh khi tăng cao, thậm chí tăng đột biến ở một số ngành/nhóm ngành. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã phân tích, lý giải về hiện tượng này.
'Đột kích' kho hàng ở ngoại thành Hà Nội, thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo lậu
"Đột kích" kho hàng ở ngoại thành Hà Nội, thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo lậu
Kinhtedothi - Bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng vào buổi trưa, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đà Nẵng thêm 8 ca Covid-19, di dời 17 hộ dân khỏi “điểm nóng”
Đà Nẵng thêm 8 ca Covid-19, di dời 17 hộ dân khỏi “điểm nóng”
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc mới Covid-19, trong đó 6 ca tại khu vực kiệt 90 đường Đống Đa. Những hộ dân ở “điểm nóng” kiệt 90 đã được di dời để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.
Ngày 17/9, cả nước thêm 11.521 ca nhiễm, 212 ca Covid-19 tử vong
Ngày 17/9, cả nước thêm 11.521 ca nhiễm, 212 ca Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 16/9 đến 17 giờ ngày 17/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.521 ca nhiễm mới. Trong đó 15 ca nhập cảnh và 11.506 ca ghi nhận trong nước.
Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, thấp nhất 2 tháng qua kể từ 17/7 tới nay
Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, thấp nhất 2 tháng qua kể từ 17/7 tới nay
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 16/9 đến 18 giờ ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca trong đó, 8 ca tại khu cách ly, 4 ca tại khu vực phong tỏa.
Bình Dương: Ra mắt trạm y tế lưu động đầu tiên trong doanh nghiệp
Bình Dương: Ra mắt trạm y tế lưu động đầu tiên trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Ngày 17/9 Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên công bố quyết định thành lập và đi vào hoạt động trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ phòng chống Codvid-19, do Phòng khám đa khoa tư nhân Phúc Tân Phúc đảm nhận tại địa bàn phường Hội Nghĩa.
Tiền Giang huy động toàn lực kiểm soát dịch Covid-19
Tiền Giang huy động toàn lực kiểm soát dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tiền Giang là một trong những tỉnh có số ca mắc Covid-19 cao nhất vùng Tây Nam Bộ. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Tiền Giang phải kiểm soát dịch chậm nhất đến 30/9, địa phương này đang quyết tâm, huy động toàn lực để thực hiện.
Từ vụ bé gái 6 tuổi tử vong do nghi bị bạo hành: Cha mẹ cần kiểm soát giận dữ để phòng ngừa bạo lực
Từ vụ bé gái 6 tuổi tử vong do nghi bị bạo hành: Cha mẹ cần kiểm soát giận dữ để phòng ngừa bạo lực
Kinhtedothi – Ngày 17/9, dư luận bàng hoàng khi biết tin bé gái L.H.A. 6 tuổi ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) tử vong nghi bị bạo hành. PGS.TS Trần Thành Nam – Trưởng Khoa Các khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, trong thời gian giãn cách, trẻ em chịu nhiều áp lực; các cha mẹ cần kiểm soát sự giận dữ, phát hiện “điểm sôi cảm xúc” để phòng ngừa bạo lực.
Trên 91,6% người dân Đông Anh được tiêm vaccine phòng Covid-19
Trên 91,6% người dân Đông Anh được tiêm vaccine phòng Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, lũy tích đến thời điểm hiện tại, huyện đã tổ chức được 17 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số 285.791 mũi tiêm, 91,6% người dân trên địa bàn huyện Đông Anh từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.
Thạch Thất nới lỏng hoạt động sản xuất, kinh doanh ở “vùng xanh”
Thạch Thất nới lỏng hoạt động sản xuất, kinh doanh ở “vùng xanh”
Kinhtedothi - Từ ngày 6 - 21/9, huyện Thạch Thất (Hà Nội) triển khai 3 vùng cam, vàng, xanh. Trên nguyên tắc thực hiện thống nhất biện pháp phòng, chống dịch theo các vùng, kiểm soát chặt chẽ người dân và hoạt động xã hội, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Phân vùng để phòng, chống dịch không phải để quản lý hành chính, huyện cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh ở “vùng xanh” được hoạt động trở lại.