Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

Vũ Lê 08-04-2021 20:26
Kinhtedothi - Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận. Lực lượng công an đã thành lập các tổ lưu động xuống các phường phục vụ cấp thẻ căn cước cho người dân từ 7 - 23h30 hàng ngày, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội.
Thông tin được lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2021 của Ban chỉ đạo 197, 138 quận Hoàng Mai tổ chức chiều 8/4.
Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, quý I/2021 các phòng, ban, ngành thành viên  Ban chỉ đạo 197 và 138 của quận đã tập trung triển khai đồng bồ các giải pháp, biện pháp đảm bảo TTATXH, TTCC… phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.
 Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua ''Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc''.
Cụ thể, Công an quận đã phát hiện 67 vụ phạm pháp hình sự, không xảy ra vụ có tính chất trọng án, tăng 22 vụ so với cùng kỳ năm 2020; triệt phá 10 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 24 đối tượng; lập hồ sơ xử lý 57 vụ vi phạm quy định về trật tự quản lý kinh tế, xử lý hành chính 53 vụ, thu nộp ngân sách hơn 7,3 tỷ đồng.
Các đơn vị đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 7.115 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, tổng số tiền xử phạt là hơn 1,5 tỷ đồng. Các giải pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đạt hiệu quả, không phát sinh điểm phức tạp về tội phạm, tệ nạn xã hội.
Ngoài ra, các lực lượng đã tham gia xử lý 51 vụ cháy và sự cố cháy, tăng 13 vụ so với cùng kỳ năm 2020. Các vụ cháy, sự cố cháy không  gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là hơn 400 triệu đồng.
Đáng chú ý, từ ngày 1/1 - 15/3, công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận. Lực lượng công an đã thành lập các tổ lưu động xuống các phường phục vụ cấp thẻ căn cước cho người dân từ 7h đến 23h30 hàng ngày, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội.
Bên cạnh những kết quả đạt được, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cũng nêu những tồn tại trong quý I/2021 đó là: Chưa xử lý dứt điểm các điểm trông giữ phương tiện trái phép; tại một số phường như Hoàng Liệt, Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Hưng… còn để tình trạng cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động không phép;  Khó xử lý vi phạm lòng đường bến xe Giáp Bát; chợ cóc hoạt động gây ùn tắc cả tuyến phố Nam Dư; còn để tái vi phạm hoạt động trông giữ phương tiện gây phức tạp về an ninh trật tự…
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đề nghị, trong quý II/2021, Ban Chỉ đạo 197, 138 quận cần tiếp tục bám sát và triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị mình. Trong đó tập trung các kế hoạch cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, ATXH, đảm bảo TTATGT, TTCC, VSMT nhất là dịp kỷ niệm ngày lễ 30/3 – 1/5 và dịp tổ chức bầu cử đại biểu QH khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đồng thời, quan tâm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn quận. Thường xuyên tổ chức các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại các địa bàn phức tạp…
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Công an, UBND TP Hà Nội và Giấy khen UBND quận Hoàng Mai vì có thành tích trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020 và trong thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 197, 138.
TAG: hồ sơ căn cước công dân công an tội phạm Hoàng Mai
 
Tin khác
Nhịp sống mới “vùng xanh” ngoại thành Hà Nội
Nhịp sống mới “vùng xanh” ngoại thành Hà Nội
Kinhtedothi - Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay những huyện “vùng xanh” ngoại thành Hà Nội đã được nới lỏng giãn cách. Trong nhịp sống bình thường mới, ai ai cũng phấn khởi, khẩn trương bắt tay vào tăng gia sản xuất, nhưng cũng không quên nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Bình Dương tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 từ Singapore
Bình Dương tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 từ Singapore
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp) đã trao tặng các thiết bị y tế cho 2 bệnh viện lớn tại Bình Dương.
Bộ GD&ĐT chỉ ra ba nguyên nhân điểm chuẩn đại học 2021 tăng
Bộ GD&ĐT chỉ ra ba nguyên nhân điểm chuẩn đại học 2021 tăng
Kinhtedothi- Điểm chuẩn xét tuyển ĐH đang gây chú ý trong dư luận, phụ huynh, học sinh khi tăng cao, thậm chí tăng đột biến ở một số ngành/nhóm ngành. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã phân tích, lý giải về hiện tượng này.
'Đột kích' kho hàng ở ngoại thành Hà Nội, thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo lậu
"Đột kích" kho hàng ở ngoại thành Hà Nội, thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo lậu
Kinhtedothi - Bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng vào buổi trưa, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đà Nẵng thêm 8 ca Covid-19, di dời 17 hộ dân khỏi “điểm nóng”
Đà Nẵng thêm 8 ca Covid-19, di dời 17 hộ dân khỏi “điểm nóng”
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc mới Covid-19, trong đó 6 ca tại khu vực kiệt 90 đường Đống Đa. Những hộ dân ở “điểm nóng” kiệt 90 đã được di dời để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.
Ngày 17/9, cả nước thêm 11.521 ca nhiễm, 212 ca Covid-19 tử vong
Ngày 17/9, cả nước thêm 11.521 ca nhiễm, 212 ca Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 16/9 đến 17 giờ ngày 17/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.521 ca nhiễm mới. Trong đó 15 ca nhập cảnh và 11.506 ca ghi nhận trong nước.
Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, thấp nhất 2 tháng qua kể từ 17/7 tới nay
Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, thấp nhất 2 tháng qua kể từ 17/7 tới nay
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 16/9 đến 18 giờ ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca trong đó, 8 ca tại khu cách ly, 4 ca tại khu vực phong tỏa.
Bình Dương: Ra mắt trạm y tế lưu động đầu tiên trong doanh nghiệp
Bình Dương: Ra mắt trạm y tế lưu động đầu tiên trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Ngày 17/9 Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên công bố quyết định thành lập và đi vào hoạt động trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ phòng chống Codvid-19, do Phòng khám đa khoa tư nhân Phúc Tân Phúc đảm nhận tại địa bàn phường Hội Nghĩa.
Tiền Giang huy động toàn lực kiểm soát dịch Covid-19
Tiền Giang huy động toàn lực kiểm soát dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tiền Giang là một trong những tỉnh có số ca mắc Covid-19 cao nhất vùng Tây Nam Bộ. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Tiền Giang phải kiểm soát dịch chậm nhất đến 30/9, địa phương này đang quyết tâm, huy động toàn lực để thực hiện.
Từ vụ bé gái 6 tuổi tử vong do nghi bị bạo hành: Cha mẹ cần kiểm soát giận dữ để phòng ngừa bạo lực
Từ vụ bé gái 6 tuổi tử vong do nghi bị bạo hành: Cha mẹ cần kiểm soát giận dữ để phòng ngừa bạo lực
Kinhtedothi – Ngày 17/9, dư luận bàng hoàng khi biết tin bé gái L.H.A. 6 tuổi ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) tử vong do nghi bị bạo hành. PGS.TS Trần Thành Nam – Trưởng Khoa Các khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, trong thời gian giãn cách, trẻ em chịu nhiều áp lực; các cha mẹ cần kiểm soát sự giận dữ, phát hiện “điểm sôi cảm xúc” để phòng ngừa bạo lực.
Trên 91,6% người dân Đông Anh được tiêm vaccine phòng Covid-19
Trên 91,6% người dân Đông Anh được tiêm vaccine phòng Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, lũy tích đến thời điểm hiện tại, huyện đã tổ chức được 17 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số 285.791 mũi tiêm, 91,6% người dân trên địa bàn huyện Đông Anh từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.