Trang chủ / Xã hội / Y tế

Quận Nam Từ Liêm: Thêm 4 người đi cùng đoàn du lịch với bệnh nhân mắc Covid-19 bị ho, sốt

Nha Trang 29-07-2020 19:21
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND quận Nam Từ Liêm, kết quả xác minh các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 447 cho biết, có 4 trường hợp đi cùng đoàn du lịch xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau tức ngực.
Báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 đến chiều 29/7 của UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện, trên địa bàn quận có 1 trường hợp xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Hiện, Nam Từ Liêm đã kích hoạt tất cả hệ thống phòng chống dịch của quận.
Bệnh nhân có địa chỉ tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Kết quả xác minh các trường hợp liên quan đến trường hợp này gồm 47 đối tượng F1 và đang tiếp tục điều tra thêm. Trong đó, xuất hiện 4 trường hợp đi cùng đoàn du lịch có triệu chứng sốt, ho, đau tức ngực (đã chuyển viện Bắc Thăng Long, Đống Đa); 43 trường hợp còn lại chuyển bệnh viện Công an TP ngay trong chiều 29/7/2020 để cách ly. 125 trường hợp F2 đang tiếp tục điều tra rà soát.
Các trường hợp nghi ngờ khác có 4 trường hợp thuộc các trường hợp khác đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt đã được lấy mẫu và cách ly tại nhà ở các phường Mễ Trì, Mỹ Đình 2, Tây Mỗ.
Hiện, UBND quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục triển khai một loạt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Quận đã kích hoạt tất cả hệ thống phòng chống dịch của quận, phường, các tổ công tác, tổ giúp việc, 2 đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế và Trạm Y tế.
Ngay trong sáng 29/7/2020 quận đã họp khẩn ban chỉ đạo quận, phường để chỉ đạo triển khai các biện pháp chống dịch. Các lực lượng đã và đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc (F1, F2, F3) và lấy mẫu xét nghiệm cho 47 trường hợp F1. Toàn bộ các trường hợp này đang chuyển cách ly tập trung tại bệnh viện xong trong chiều ngày 29/7/2020.
Các cán bộ, công chức quận đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nhà Bệnh nhân và các khu vực liên quan, sẵn sàng phương án cách ly khu vực ổ dịch và các khu vực liên quan. Thiết lập chốt tạm thời: Lập rào chắn cách ly khu vực nhà Bệnh nhân và các hộ liền kề xung quanh. Sẵn sàng các phương án thiết lập vùng cách ly y tế khi có sự chỉ đạo của Sở Y tế và TP theo nội dung Quyết định 904/QĐ-BYT.
Vận động tuyên truyền các trường hợp tiếp xúc (F1, F2) cung cấp các thông tin cho những người bản thân đã tiếp xúc về tình trạng hiện tại và thông tin đến cơ quan y tế để được hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe. UBND phường Mễ Trì ra quyết định cách ly và chuyển các trường hợp F1 đến khu cách ly của Bệnh viện Công an TP Hà Nội.
Quận đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các phường tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, tuyên truyền để người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo dõi sát các thông báo khẩn của Bộ Y tế hàng ngày. Tất cả người nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đi từ vùng dịch về phải chủ động liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Tiếp theo, các lực lượng sẽ tiếp tục rà soát chặt chẽ các trường hợp từ Đà nẵng và vùng dịch về địa bàn quận để điều tra dịch tễ kịp thời; tiếp tục truy vết quyết liệt các trường hợp tiếp xúc (F1, F2, F3) để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, trong đó còn một số trường hợp tiếp xúc như: Lái xe cho đoàn du lịch của bệnh nhân từ Nội Bài về nhà; những người tiếp xúc tại quán cafe Highland Coffe; Phòng khám chụp X-Quang; các trường hợp tiếp xúc trong quá trình sinh sống, làm việc trên địa bàn.

34 trường hợp ở phường Mễ Trì đi cách ly tập trung

Đến cuối giờ chiều 29/7, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm và phường Mễ Trì đã tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 447 trên địa bàn phường Mễ Trì. Theo đó, 34 trường hợp F1 trên địa bàn đã được chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội ở quận Hà Đông.

Chủ tịch phường Mễ Trì Hứa Đức Minh cho biết, hiện, phường cũng đã xác minh được 121 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân số 447. Các trường hợp này đã được thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà. Phường Mễ Trì đã bố trí lực lượng chốt giám sát.

Các lực lượng chức năng phường Mễ Trì cũng đã rà soát tổng hợp được 200 trường hợp đi, đến Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay. Trong đó, 75 trường hợp lưu trú tại quận Ngũ Hành Sơn, 4 trường hợp lưu trú tại quận Hải Châu, các trường hợp khác lưu trú tại các điểm không phải có nguy cơ cao.

Về công tác lấy máu xét nghiệm, phường phối hợp với Trung tâm Y tế quận lấy mẫu 36 trường hợ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (28 người đi du lịch cùng, 4 người hàng xóm, 2 người thuê trọ và bạn gái bệnh nhân). Công tác tuyên truyền được tăng cường, đặc biệt tập trung tại khu vực nơi có người nghi nhiễm.

TAG: COVID-19 Nam Từ Liêm Mễ Trì bệnh nhân Mễ Trì
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: F0 lưu thông trên đường không biết mình đang mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: F0 lưu thông trên đường không biết mình đang mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) đã họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn. Đại diện các ngành chức năng đã trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm.
Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm người tụ tập trái phép
Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm người tụ tập trái phép
Kinhtedothi - Vào khoảng 13 giờ ngày 19/9/2021, Công an phường Quang Vinh (TP Biên Hòa) phát hiện nhóm người tụ tập tại địa chỉ 134/9 khu phố 3, phường Quang Vinh nên đã mời về phường làm việc. Qua xét nghiệm nhanh, trong số người tụ tập này có 3 người bị nhiễm SARS-CoV-2.
Ngày 19/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 17 ca khu cách ly
Ngày 19/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 17 ca khu cách ly
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 18/9 đến 12 giờ ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận 19 ca Covid-19, trong đó, 17 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Quảng Ngãi cấp gạo cho 15.272 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Quảng Ngãi cấp gạo cho 15.272 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi- Tỉnh Quảng Ngãi có 15.272 hộ gia đình, 46.183 khẩu ở 13 huyện, thị xã, thành phố sẽ được nhận gạo hỗ trợ với mức 15 kg gạo/khẩu/tháng.
Đổi mới tuyển sinh đại học năm 2022, đa dạng hóa các phương thức xét tuyển?
Đổi mới tuyển sinh đại học năm 2022, đa dạng hóa các phương thức xét tuyển?
Kinhtedothi – Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên được điều chỉnh theo hướng phân hóa cao nếu phục vụ 2 mục đích (xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH), bên cạnh đó tiếp tục đa dạng các phương thức xét tuyển để thí sinh có nhiều con đường khác nhau vào trường ĐH là xu hướng được các chuyên gia giáo dục đề xuất.
Dùng Toa căn bản thuốc Nam trị ho
Dùng Toa căn bản thuốc Nam trị ho
Kinhtedothi - Toa căn bản thuốc Nam được BS Nguyễn Văn Hưởng (nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế) cùng các vị lương y miền Nam tập hợp và đúc kết kinh nghiệm 10 vị thuốc đã sử dụng hiệu quả từ thời kháng chiến chống pháp đến nay trong điều trị các bệnh và chứng thông thường trong đó có chứng ho.
Hậu Giang: 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm thiết bị học trực tuyến
Hậu Giang: 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm thiết bị học trực tuyến
Kinhtedothi - Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang vừa thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành về phương án dạy và học năm học 2021-2022. Trong đó, tỉnh sẽ vận động nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp, phát động mỗi cán bộ, công chức đóng góp 1 ngày lương để hỗ những học sinh thiếu phương tiện học trực tuyến.
Tây Hồ tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động
Tây Hồ tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động
Kinhtedothi – Sáng nay (19/9), tại trường Tiểu học Chu Văn An, phường Thụy Khuê – điểm bán bánh Trung thu lưu động đã được đưa vào hoạt động dưới sự giám sát, quản lý về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng chức năng phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
Hà Nội: Liên quan đến ổ dịch tại quận Long Biên đã ghi nhận 12 F0
Hà Nội: Liên quan đến ổ dịch tại quận Long Biên đã ghi nhận 12 F0
Kinhtedothi - Trưa 19/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca Covid-19, trong đó, 10 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Thủ tướng yêu cầu TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Thủ tướng yêu cầu TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TP Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc người dân phản ánh không được cứu trợ.
Nghẹt thở khoảnh khắc ép tim cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch
Nghẹt thở khoảnh khắc ép tim cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch
Kinhtedothi - Bên trong các Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19, chưa bao giờ ranh giới giữa sự sống và cái chết lại mong manh đến vậy. Các bác sĩ tại đây luôn nỗ lực từng khoảnh khắc để giành giật sự sống, hồi sinh nhịp đập và hơi thở cho bệnh nhân, giúp họ thoát khỏi lưỡi hái tử thần.