Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Thanh Xuân: Tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình

Hồng Thái 17-06-2021 15:46
Kinhtedothi - Chiều 17/6, UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận.
Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Trung Cường cho biết, công tác PCCC luôn được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Trung Cường cho biết, công tác PCCC luôn được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo. UBND quận thường xuyên chỉ đạo Công an quận đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản và công tác nghiệp vụ phòng chống cháy, nổ; kịp thời tham mưu UBND quận chỉ đạo tốt các mặt công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.  

Công an quận đã chủ động phối hợp, hướng dẫn UBND các phường và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai xây dựng phong trào toàn dân PCCC; kịp thời rà soát, kiện toàn các đội PCCC và CNCH tại các tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và người dân.  

Chính vì vậy, tình hình cháy nổ trên địa bàn quận được kiểm soát tốt, trong 6 tháng đầu năm 2021, quận Thanh Xuân không có vụ cháy lớn và thiệt hại về người; chỉ xảy ra 1 vụ cháy trung bình, 3 vụ cháy nhỏ và 22 sự cố cháy chủ yếu tập trung do sự cố về điện tại nhà dân và dây dẫn điện trên cột điện.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác PCCC của quận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cơ sở hạ tầng phục vụ công tác PCCC chưa đồng bộ; hệ thống trụ nước để cung cấp nước chữa cháy trên các tuyến đường còn thiếu; giao thông phục vụ công tác chữa cháy gặp khó khăn, vì các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Ở một số khu vực dân cư, đường giao thông nhỏ hẹp, dây điện chùng, võng khi xảy ra cháy, nổ, xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp không tiếp cận được; ý thức và kiến thức hiểu biết về công tác PCCC của một bộ phận người dân còn hạn chế…

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Thanh thông tin tình hình cháy nổ tại hội nghị

Đặc biệt, trong thời gian nắng nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ đối với loại hình nhà ở có nhiều hộ gia đình (chung cư mini), nhà để ở kết hợp kinh doanh.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Trung Cường, để đảm bảo triển khai có hiệu quả Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận, UBND quận đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường căn cứ chức năng nhiệm vụ, nghiêm túc triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trong kế hoạch.

Cùng đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC đến chủ hộ gia đình và người dân sinh sống, làm việc tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Kiểm tra, phát hiện và hướng dẫn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC theo quy định.

“Công an quận cùng UBND các phường nghiên cứu hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương. Hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC phải cụ thể, phù hợp, sát với thực tế trên cơ sở các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC” - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Trung Cường nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân thông tin thêm tình hình cháy nổ trong nước, trên địa bàn TP và quận Thanh Xuân. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong PCCC và cứu nạn, cứu hộ; tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận...

Việc tuyên truyền kiến thức về thực hiện công tác PCCC mang ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC gắn với phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

TAG: quận Thanh Xuân tuyên truyền kiểm tra nâng cao nghiệp vụ PCCC
 
Tin khác
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận, bàn giao xe cứu thương phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận, bàn giao xe cứu thương phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 24/9/2021, tại trụ ở HĐND và UBND quận Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương nhãn hiệu Toyota nhập nguyên chiếc của Nhật Bản, trị giá 1,65 tỷ đồng, do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Tử vi hôm nay 25/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có thể đối mặt với những cám dỗ
Tử vi hôm nay 25/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có thể đối mặt với những cám dỗ
Kinhtedothi - Kim Ngưu thể hiện mình là một người dễ mến, thích cảm giác an toàn nên nếu ai có thể trao điều đó thì sẽ rất dễ dàng có được trái tim của bạn. Hãy mở cửa bước ra ngoài và sẵn sàng tự cho mình cơ hội để yêu thương và được yêu thương. Đó mới chính là cách mang đến hạnh phúc.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh 7 nội dung cần thực hiện của giáo dục Hà Nội trong năm học mới
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh 7 nội dung cần thực hiện của giáo dục Hà Nội trong năm học mới
Kinhtedothi - Đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tại Hà Nội.
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh dự thảo phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh dự thảo phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10
Kinhtedothi - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng hóa và vận chuyển một số đối tượng cần thiết, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa gửi văn bản tới các đơn vị liên quan về Dự thảo phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10
Hà Nội: Kết thúc khoanh vùng cách ly y tế tại phường Minh Khai
Hà Nội: Kết thúc khoanh vùng cách ly y tế tại phường Minh Khai
Kinhtedothi-Ngay sau khi UBND quận ban hành quyết định kết thúc khoanh vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 tại phường, chiều nay (24/9), lực lượng chức năng phường đã tiến hành dỡ phong tỏa tại khu vực ngách 8 ngõ Hòa Bình 2, ngách 12 ngõ Hòa Bình 3 và ngách 39 ngõ Hòa Bình 4 thuộc địa bàn phường.
Hà Nội chủ động, sẵn sàng các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hà Nội chủ động, sẵn sàng các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Kinhtedothi - Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực phòng chống dịch bệnh Covid-19 24/24 giờ, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất để khoanh vùng xử lý, kịp thời dập dịch.
Hải Dương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 thai phụ
Hải Dương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 thai phụ
Kinhtedothi - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine Pfizer cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho thai phụ.
Đà Nẵng không bị Thủ tướng kiểm điểm, mở nhiều hoạt động từ 1/10
Đà Nẵng không bị Thủ tướng kiểm điểm, mở nhiều hoạt động từ 1/10
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, nội dung Công điện số 6763 của Văn phòng Chính phủ ngày 23/9 là không chính xác. Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
TP Hồ Chí Minh: Số người tử vong do Covid-19 giảm xuống thấp nhất nhiều tháng qua
TP Hồ Chí Minh: Số người tử vong do Covid-19 giảm xuống thấp nhất nhiều tháng qua
Kinhtedothi - Trong ngày 23/9, số người tử vong do Covid-19 đã giảm xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua. Trong khi đó, số ca khỏi bệnh được xuất viện đã gần bằng số ca nhập viện.
Một công nhân xây dựng tại Thanh Oai nhiễm Covid-19, ngày 24/9, Hà Nội thêm 6 ca F0
Một công nhân xây dựng tại Thanh Oai nhiễm Covid-19, ngày 24/9, Hà Nội thêm 6 ca F0
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 23/9 đến 18 giờ ngày 24/9, Hà Nội ghi nhận 6 ca Covid-19, trong đó, 1 ca tại khu phong tỏa, 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly, 1 tại cộng đồng.
Ngày 24/9, cả nước thêm 8.537 ca F0, 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh
Ngày 24/9, cả nước thêm 8.537 ca F0, 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 23/9 đến 17 giờ ngày 24/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh/TP (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).