Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quảng Ngãi mở cửa cảng cá, cho phép vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ

Hà Phương 12-10-2021 17:27
Kinhtedothi - Từ 18 giờ ngày 12/10, Quảng Ngãi áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, cho phép mở cửa lại cảng cá và vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ được hoạt động.
Đây là những nội dung quan trọng trong quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, vừa được ký ban hành chiều 12/10.
Theo quyết định này, toàn tỉnh áp dụng trạng thái “bình thường mới” từ 18 giờ ngày 12/10, trừ khu vực đang cách ly, phong tỏa.
 Các cảng cá, bến cá được hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 12/10.
Cho phép tất cả cảng cá, bến cá trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại nhưng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không giải quyết cho phương tiện ngoài tỉnh vào các cảng cá, bến cá để bán hải sản hoặc cung ứng nhiên liệu, thực phẩm trừ trường hợp đặc biệt như tránh bão hoặc những trường hợp bất khả kháng.
Hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh hoạt động không quá 50% số ghế ngồi, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; không đón, trả khách tại địa bàn, địa điểm phong tỏa.
Về hoạt động vận tải hành khách từ đất liền ra Lý Sơn: Cho phép tàu vận tải hành khách từ đất liền ra Lý Sơn và ngược lại mỗi tuần 2 - 3 chuyến để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân; thời gian hoạt động do Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (thuộc Sở Giao thông vận tải) quyết định theo điều kiện thực tế.
 Vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ được hoạt động trở lại.
Mặc dù vậy, Quảng Ngãi vẫn khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ nên ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và hạn chế tiếp xúc, bắt buộc thực hiện 5K, nhất là phải đeo khẩu trang và luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.
Không tập trung trên 30 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế tại một địa điểm trong cùng thời điểm; khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, phải đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc. Đám hiếu, đám hỉ tổ chức không quá 30 người.
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; spa, massage, xông hơi.
Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
Các cuộc họp, hội nghị, các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán được hoạt động nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch phù hợp với từng loại hình hoạt động và không quá 50 người trong cùng thời điểm. Trường hợp 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 đã qua 14 ngày thì được tổ chức không quá 100 người.
Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung tối đa 20 người trong một thời điểm, phải bảo đảm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.
Đối với cơ sở lưu trú: Được hoạt động nhưng phải đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; khách lưu trú phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 (đủ 14 ngày sau khi tiêm); nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trở lên, tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.
Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mỗi ngày. Tổng số ca Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Ngãi từ ngày 26/6 đến nay là 1.357.
TAG: cảng cá Quảng Ngãi COVID-19 bình thường mới Lý Sơn
 
Tin khác
Đà Nẵng vượt mốc 100 ca Covid-19 trong ngày
Đà Nẵng vượt mốc 100 ca Covid-19 trong ngày
Kinhtedothi - Ngày 3/12, Đà Nẵng ghi nhận 119 ca mắc Covid-19, gồm 34 ca cộng đồng. Đây là con số dương tính SARS-CoV-2 cao nhất ghi nhận tại địa phương trong đợt dịch mới bùng phát.
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn chi tiết phương án đi học trực tiếp đối với khối THPT từ 6/12
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn chi tiết phương án đi học trực tiếp đối với khối THPT từ 6/12
Kinhtedothi – Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có Công văn 4156/SGDĐT-CTTT nêu chi tiết phương án tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã thuộc TP.
Học sinh Hà Nội khấp khởi ngày trở lại trường
Học sinh Hà Nội khấp khởi ngày trở lại trường
Kinhtedothi - Thời điểm này, việc được đến trường trong điều kiện an toàn là mơ ước của hàng triệu học sinh cả nước, trong đó có học sinh Hà Nội. Sau 8 tháng tạm dừng đến trường từ năm học trước và gần 3 tháng học trực tuyến kể từ đầu năm học 2021 - 2022 thì dự kiến ngày 6/12, học sinh bậc THPT (khối lớp 10, 11, 12) và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại Hà Nội sẽ được chạm đến ước mơ khi đã hoàn tất việc tiêm vaccine mũi 1 ngừa Covid-19.
Dấu ấn người lính nơi tuyến đầu chống dịch
Dấu ấn người lính nơi tuyến đầu chống dịch
Kinhtedothi - Để chống chọi với đại dịch Covid-19 phức tạp và nguy hiểm, tỉnh Bạc Liêu đã huy động tổng lực sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe người dân. Trong sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị ấy, nổi lên điểm sáng nơi Bệnh viện Quân Dân y Bạc Liêu.
TP Hồ Chí Minh: Kích hoạt toàn bộ bệnh viện để ứng phó số ca Covid-19 tăng
TP Hồ Chí Minh: Kích hoạt toàn bộ bệnh viện để ứng phó số ca Covid-19 tăng
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong tình hình mới.
Quận Thanh Xuân: Vaccine phòng Covid-19 tiêm cho học sinh lớp 7-8 có hạn đến tháng 2/2022
Quận Thanh Xuân: Vaccine phòng Covid-19 tiêm cho học sinh lớp 7-8 có hạn đến tháng 2/2022
Kinhtedothi – Lô vaccine được lực lượng y tế quận Thanh Xuân sử dụng để tiêm cho học sinh lớp 7-8 thuộc các trường THCS trên địa bàn quận là vaccine Pfizer, số lô FL 5333, có hạn sử dụng đến ngày 28/2/2022.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 3/12
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 3/12
Kinhtedothi - Học sinh Hà Nội khấp khởi ngày trở lại trường; Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để thu dung, điều trị F0 thể nhẹ tại cơ sở… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 283 ra ngày 3/12/2021.
Chủ trương 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch' hiệu quả tốt trong thực tiễn
Chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch" hiệu quả tốt trong thực tiễn
Kinhtedothi - Từ những con số, nhận định được đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 11 của Chính phủ cho thấy, chủ trương và chiến lược chuyển mục tiêu từ "không Covid-19" sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch" đang mang lại những hiệu quả tốt trong thực tiễn. Cùng với kiểm soát dịch, những tín hiệu sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương đã được thể hiện rõ, tạo nên niềm tin cho DN và người dân.
Quận Hoàn Kiếm: Ra mắt mô hình Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ
Quận Hoàn Kiếm: Ra mắt mô hình Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ
Kinhtedothi - Chiều ngày 2/12/2021, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ”.
Tử vi hôm nay 3/12/2021 của 12 cung hoàng đạo : Xử Nữ nên điềm tĩnh hơn
Tử vi hôm nay 3/12/2021 của 12 cung hoàng đạo : Xử Nữ nên điềm tĩnh hơn
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo nói Xử Nữ nên điềm tĩnh hơn, chớ nổi nóng vì những chuyện không đâu. Nhất là công việc càng căng thẳng thì càng cần phải bình tĩnh, bạn gào thét quát mắng mọi người cũng đâu giải quyết được vấn đề gì.
Hải Phòng: Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh từ 3/12
Hải Phòng: Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh từ 3/12
Kinhtedothi - Ngày 2/12, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 9364/UBND-NC&KTGS về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành thành phố.