Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quốc Oai hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5 cho 17.216 đối tượng ưu tiên

Phương Nga 03-08-2021 14:22
Kinhtedothi - Sau 3 ngày triển khai khẩn trương, tích cực (31/7 - 2/8), Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5 đồng loạt tại 21 xã, thị trấn, với 17.216 liều.
 Quốc Oai tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên ở 21/21 xã, thị trấn
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai Đào Xuân Long cho biết, đợt này, huyện Quốc Oai được phân bổ 17.216 liều vaccine là Astrazeneca và Moderna. Đây cũng là đợt tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 lớn nhất của huyện từ đầu dịch tới nay.
Chương trình được triển khai từ ngày 31/7 đến mùng 2/8. Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm được 17.216 mũi vaccine phòng Covid-19 đồng loạt tại 21 xã thị trấn cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch (người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch; quân đội; công an); nhân viên Bộ Ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài và các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.
 Các cán bộ y tế Quốc Oai làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ
Để sớm hoàn thành kế hoạch tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế thuộc 21 xã, thị trấn đã làm việc xuyên đêm, mục đích sớm tạo hệ miễn dịch cộng đồng với dịch Covid-19. Tại tất cả điểm tiêm chủng được bố trí theo quy trình khép kín một chiều, gồm 4 bước tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm.
Trước khi tiêm, các đối tượng đều được cán bộ y tế tư vấn, khám sàng lọc một cách kỹ càng, yêu cầu ở lại theo dõi phản ứng sau tiêm 30 phút và được hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 1-2 ngày tiếp theo. Tất cả trường hợp được tiêm không ghi nhận phản ứng mạnh sau tiêm và sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Đồng thời việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch được duy trì  trong suốt quá trình tiêm chủng.
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai Đào Xuân Long chia sẻ, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường thì tiêm vaccine phòng bệnh được xem là giải pháp lâu dài giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế xã hội. Dự kiến sang đầu tháng 8/2021, sau khi hoàn thành tiêm cho các đối tượng được ưu tiên theo Nghị quyết 21, huyện Quốc Oai sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng CoVid-19 cho toàn dân.
TAG: Quốc Oai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5 17.216 đối tượng ưu tiên
 
Tin khác
Hà Nội tăng tỷ lệ bao phủ vaccine ở phụ nữ mang thai
Hà Nội tăng tỷ lệ bao phủ vaccine ở phụ nữ mang thai
Kinhtedothi - Phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nặng, co nguy cơ tử vong cao nếu không may nhiễm Covid-19. Bởi hệ miễn dịch bị suy giảm, gây phù nề, niêm mạc hô hấp, dẫn đến tổn thương nặng thành hô hấp trên.
TP Hồ Chí Minh kiến nghị cho bệnh viện tư thu phí điều trị Covid-19
TP Hồ Chí Minh kiến nghị cho bệnh viện tư thu phí điều trị Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 23/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị UBND TP xem xét cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị Covid-19 được hưởng một số chế độ thu phí.
Những công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi đầu tiên trở về từ khu cách ly
Những công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi đầu tiên trở về từ khu cách ly
Kinhtedothi - Ngày 23/9, 23 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi đầu tiên đã được các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đón từ khu cách ly tập trung về Trung tâm VHTT&TT quận Thanh Xuân.
[Ảnh] Nhịp sống dần trở lại bình thường mới trên phố phường Hà Nội
[Ảnh] Nhịp sống dần trở lại bình thường mới trên phố phường Hà Nội
Kinhtedothi - Dạo quanh một vòng phố cổ Hà Nội, các chốt kiểm soát đã được dỡ bỏ tại các trục đường chính, không còn sử dụng giấy đi đường. Nhịp sống của người dân đã dần hoạt động trở lại bình thường.
Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược
Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược
Kinhtedothi - Cú té ngã vì đường trơn trợt, bùn lầy của cô giáo khi đi dạy học ở miền núi Quảng Ngãi chỉ là một phần nhỏ trong những khó khăn của giáo viên vùng cao. Dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn mọi thứ. Cũng vì dịch bệnh, con chữ đến với học trò ở nơi đây vốn đã gian nan nay lại thêm vất vả bội phần.
Hải Dương bất ngờ phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng sau 43 ngày 'không có dịch'
Hải Dương bất ngờ phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng sau 43 ngày "không có dịch"
Kinhtedothi - Kết quả xét nghiệm PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương sáng 23/9 đã khẳng định bệnh nhân N.T.B. (nữ, sinh năm 1971) địa chỉ xã Gia Xuyên, TP Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2.
Quảng cáo rầm rộ xét nghiệm kháng thể Covid-19: Bộ Y tế chưa có qui định!
Quảng cáo rầm rộ xét nghiệm kháng thể Covid-19: Bộ Y tế chưa có qui định!
Kinhtedothi - Hiện nay Bộ Y tế chưa quy định xét nghiệm kháng thể Covid-19 trên diện rộng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin quảng cáo xét nghiệm kháng thể.
Tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến và qua truyền hình cho giáo viên
Tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến và qua truyền hình cho giáo viên
Kinhtedothi – Trong 2 ngày 23 và 24/9, Bộ GD&ĐT tổ chức khoá tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cấp tiểu học của 22 Sở GD&ĐT các tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội.
Hà Nội tăng đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội
Hà Nội tăng đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội
Kinhtedothi - Sáng 23/9, tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết, tán thành thông qua Nghị quyết về quy định đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội của TP Hà Nội.
Khung phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 trên kênh VTV1, VTV2 và VTV7
Khung phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 trên kênh VTV1, VTV2 và VTV7
Kinhtedothi - Triển khai việc dạy học ứng phó với tình hình dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã tổ chức xây dựng, lựa chọn hệ thống bài giảng đảm bảo chất lượng để tổ chức dạy học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình theo môn học, cấp học để các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học tập phù hợp với kế hoạch dạy học của địa phương.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giãn cách theo Chỉ thị 15, trừ huyện Côn Đảo và khu vực phong tỏa
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giãn cách theo Chỉ thị 15, trừ huyện Côn Đảo và khu vực phong tỏa
Kinhtedothi - Dù hạ cấp độ giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, nhưng nhiều hoạt động vẫn phải tạm dừng: Dịch vụ ăn uống có hát với nhau, chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở làm đẹp, tắm biển…