Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Samsung Pay cho phép lưu thẻ tiêm chủng vaccine kỹ thuật số

Lê Hoàng 22-08-2021 18:50
Kinhtedothi – Những thiết bị hỗ trợ Samsung Pay hiện có thể lưu trữ thẻ tiêm chủng vaccine kỹ thuật số trên thiết bị của mình thông qua quan hệ đối tác với tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc sức khỏe The Commons Project.
Thẻ tiêm chủng vaccine dành cho những người đã tiêm vaccine rất quan trọng khi mà rất nhiều các dịch vụ đòi hỏi bắt buộc phải có chứng nhận tiêm mới có thể sử dụng được như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, sự kiện hay nhập cảnh sang các quốc gia khác. Thẻ chứng nhận tiêm vaccine bằng giấy có thể dễ bị thất lạc, đánh cắp hay bị hư hỏng, CDC có lưu trữ nhưng khó khăn hơn trong việc cấp lại cho người đã tiêm vaccine.
 Người dùng điện thoại và đồng hồ thông minh Samsung có hỗ trợ có thể lưu trưc thẻ tiêm chủng vaccine kỹ thuật số thông qua Samsung Pay. Ảnh: Samsung
Thay vì phải mang theo thẻ giấy, người dùng giờ đây có thể tích hợp trên thiết bị thông minh thông qua các ứng dụng để có thể trình ra bất cứ lúc nào chứng nhận đã tiêm đủ vaccine theo yêu cầu. Samsung là công ty tiếp theo ra mắt dịch vụ lưu trữ thẻ tiêm chủng vaccine qua dịch vụ Samsung Pay. Gã khổng lồ công nghệ Samsung đã hợp với tổ chức phi lợi nhuận và chăm sóc sức khỏe The Commons Project để lưu trữ tình trạng tiêm chủng vaccine của người dùng một các an toàn và đáng tin cậy.
Đề làm được điều này, người dùng chỉ cần tải về ứng dụng CommonHealth miễn phí từ Cửa hàng Google Play và thực hiện quy trình xác thực của phần mềm cùng với hướng dẫn để truy cập hồ sơ tiên vaccine trong ứng dụng. Cuối cùng là thêm nó vào Samsung Pay, thẻ  này có thể được hiển thị tại các nhà hàng, quán bar, sân bay hoặc những nơi khác yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng, cũng như được chia sẻ một cách an toàn thông qua mã QR.
Tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả các điện thoại thông minh Galaxy hỗ trợ Samsung Pay, bao gồm hầu như tất cả các thiết bị Galaxy S kể từ Galaxy S6 năm 2015, dòng sản phẩm Note kể từ Note 5 năm 2015, tất cả thiết bị có thể gập lại của Samsung. Các dòng Galaxy A bao gồm A32 5G và A50. Ngoài ra, Samsung Pay cũng có sẵn trên một số đồng hồ thông minh của Samsung.
Trước Samsung , thẻ vaccine kỹ thuật số cũng được Google mở trên hệ thống thẻ tích hợp của Android cho phép người dùng hệ điều hành Android lưu trữ thẻ vaccine kỹ thuật số trên điện thoại. Dịch vụ này có sẵn đầu tiên tại Mỹ, nó sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc các tổ chức khác được phép phân phối vaccine.
TAG: Tin tức công nghệ công nghệ mới tin công nghệ news gear Samsung pay vaccin card samsung vaccination card COVID-19 The Commons Project.
 
Tin khác
Công bố mức độ chuyển đổi số của các bộ, tỉnh
Công bố mức độ chuyển đổi số của các bộ, tỉnh
Kinhtedothi - Chiều nay (19/10), Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã cùng phối hợp công bố báo cáo kết quả đánh giá chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2020 (DTI).
Nhiều website giả mạo, lừa đảo người dùng
Nhiều website giả mạo, lừa đảo người dùng
Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) phát hiện nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo website của ngân hàng, lừa đảo liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây.
Macbook Pro 2021 về Việt Nam có giá từ 53 triệu đồng
Macbook Pro 2021 về Việt Nam có giá từ 53 triệu đồng
Kinhtedothi - Theo đại diện các nhà bán lẻ Việt Nam, giá dự kiến Macbook Pro 2021 về thị trường Việt Nam từ 53 triệu đồng lên tới 180 triệu đồng.
Apple ra mắt mẫu Macbook Pro, HomePod Mini, Airpods mới
Apple ra mắt mẫu Macbook Pro, HomePod Mini, Airpods mới
Kinhtedothi - Sự kiện Unleashed tháng 10 của Apple đã kết thúc và nhiều tin tức về phần cứng đã được giới thiệu với những khái niệm mới.
Trực tiếp sự kiện Unleashed tháng 10 của Apple
Trực tiếp sự kiện Unleashed tháng 10 của Apple
Kinhtedothi – Nhiều thiết bị mới sẽ được công bố trong sự kiện tháng 10 này của Apple như MacBook Pro, Mac mini pro hay AirPods mới.
Phát động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật
Phát động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật
Kinhtedothi - Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật (Chương trình Bug Bounty) cho tất cả các nền tảng chuyển đổi số quốc gia vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động ngày 18/10.
[Xu hướng] Cơ hội để HealthTech phát triển tại Việt Nam
[Xu hướng] Cơ hội để HealthTech phát triển tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sau khi trở lại cuộc sống bình thường thì dịch vụ HealthTech (công nghệ y tế) sẽ có đất phát triển ở Việt Nam. Người dân có thu nhập bắt đầu quan ngại đến các bệnh viện, nơi tập trung đông người với nguy cơ lây nhiễm cao.
Mã độc tống tiền tại Việt Nam tăng 200%
Mã độc tống tiền tại Việt Nam tăng 200%
Kinhtedothi - Trong báo cáo hoạt động về mã độc tống tiền do VirusTotal và Google cho thấy, mã độc tống tiền tăng 200% so với thời điểm ban đầu tại Việt Nam.
Ngành công nghệ thông tin: Thiếu hụt nhân lực chất lượng cao
Ngành công nghệ thông tin: Thiếu hụt nhân lực chất lượng cao
Kinhtedothi - Một thực trạng đang diễn ra với ngành CNTT Việt Nam là trong số 55.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm chỉ có 30% có đủ kỹ năng và trình độ vào làm tại doanh nghiệp.
Đã có thể đặt hàng iPhone 13 chính hãng tại Việt Nam
Đã có thể đặt hàng iPhone 13 chính hãng tại Việt Nam
Kinhtedothi - Các nhà bán lẻ di động Việt Nam cho biết hiện người dùng có thể đặt hàng iPhone 13 chính hãng tại thị trường Việt Nam từ hôm nay 15/10 đến hết ngày 21/10. Máy được bán ra từ 22/10.
Việt Nam có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu
Việt Nam có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu
Kinhtedothi - Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi Tọa đàm Đầu tư ICT Vietnam 2020 với chủ đề “Why Việt Nam”. Một sự kiện bên lề tại Hội nghị và Triển lãm quốc tế ITU Virtual Digital World 2021.