Trang chủ / Thời sự / Cải cách hành chính

Sở Công Thương Đà Nẵng phản bác thông tin 100% dân không hài lòng thái độ phục vụ

Quang Hải 07-07-2020 17:08
Kinhtedothi - Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, tỷ lệ 100% ý kiến không hài lòng về thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận là chưa chính xác.
Chiều 7/7, Sở Công Thương TP Đà Nẵng Nguyễn Hà Bắc phát đi thông cáo báo chí phản hồi thông tin về tỷ lệ khảo sát mức độ hài lòng tại sở này.
Người dân đến làm việc tại bộ phận Một cửa Sở Công Thương Đà Nẵng.
Trước đó, báo cáo thẩm tra số 629 ngày 2/7/2020 của Ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng có nội dung: “Lý do không hài lòng do phải tốn chi phí không chính thức, Cục Thuế 33,33%, Sở Y tế 1,41%, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất 7,32%; do thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận, Sở Công Thương 100% không hài lòng”.
Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Hà Bắc khẳng định: “Số liệu tỷ lệ 100% không hài lòng về thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận của Sở Công Thương là chưa chính xác”.
Theo Sở Công thương Đà Nẵng, kết quả tại phần mềm khảo sát trực tuyến www.cchc.danang.gov.vn từ ngày 1/1/2020 đến 25/6/2020 ghi nhận giai đoạn này trên phần mềm khảo sát, Sở Công Thương chỉ có 1 công dân tiến hành đánh giá mức độ hài lòng vào ngày 3/3/2020 và đánh giá kết quả là “chưa hài lòng” do thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận.
“Việc chỉ căn cứ vào số lượng 1 đánh giá chưa hài lòng của công dân tại phần mềm khảo sát, trên tổng số lượng khảo sát là 1 đánh giá để xác định tỷ lệ đánh giá chưa hài lòng tương đương với 100% (1/1 đánh giá) đánh giá chưa hài lòng là số liệu chưa đảm bảo yêu cầu về tính khoa học, chưa khách quan, số lượng khảo sát không đủ để mang tính đại diện và chưa phản ánh thực tế hoạt động của Sở Công Thương theo đúng các quy định liên quan đến việc khảo sát mức độ hài lòng của UBND TP tại Quyết định số 5489/QĐ-UBND ngày 16/8/2016”, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng Nguyễn Hà Bắc phản hồi.
Hơn nữa, trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở Công Thương đã tiếp nhận và xử lý 8.145 hồ sơ, trong đó 8.044 hồ sơ trực tuyến (tỷ lệ 99,3%) và 56 hồ sơ trực tiếp (tỷ lệ 0,7%), kết quả 100% hồ sơ đều được giải quyết đúng và sớm hạn, không có hồ sơ trễ hạn.
“Vì vậy, nếu căn cứ chỉ với số lượng là 1 đánh giá chưa hài lòng trên tổng số đánh giá là 1 ý kiến đánh giá để công bố tỷ lệ là 100% đánh giá chưa hài lòng, trong khi số lượng hồ sơ của Sở Công Thương 6 tháng đầu năm là 8.145 hồ sơ là thiếu căn cứ khoa học và không khách quan, không mang tính đại diện”, ông Bắc thông tin.
Cũng theo ông Bắc, để phản ánh đúng số lượng, tỷ lệ khảo sát mức độ hài lòng của người dân về dịch vụ hành chính công thì theo quy định, kết quả khảo sát phải được tổng hợp từ 3 phương pháp khảo sát: Khảo sát bằng phiếu điều tra; Khảo sát, phỏng vấn sâu thông qua điện thoại ghi âm; Khảo sát trực tuyến.
Trong đó, kết quả số lượng khảo sát bằng phương pháp Khảo sát trực tuyến tại địa chỉ www.cchc.danang.gov.vn chỉ là 1 trong 3 phương pháp để lấy kết quả tổng hợp.
“Sở Công Thương trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận và xử lý 8.145 hồ sơ, theo quy định phải xác định kết quả khảo sát tối thiểu 500 hồ sơ mới đảm bảo tính khoa học, tính đại diện của kết quả khảo sát. Vì vậy, việc công bố số liệu khảo sát bằng một phương pháp trực tuyến và lấy số liệu đến ngày 25/6/2020 là chưa đủ thời gian và số lượng đánh giá (mới 3 chỉ căn cứ vào số lượng là 1 ý kiến đánh giá trong thời gian 6 tháng) để tính tỷ lệ đánh giá của Sở Công Thương là không phù hợp”, ông Nguyễn Hà Bắc cho hay.
TAG: sở công thương đà nẵng phản bác tỷ lệ hài lòng hội đồng nhân dân
 
Tin khác
Dần “xanh hóa” các vùng, xây dựng “công dân xanh” để từng bước bình thường mới
Dần “xanh hóa” các vùng, xây dựng “công dân xanh” để từng bước bình thường mới
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì phát động phong trào “xanh hóa” các vùng trên địa bàn huyện, xây dựng “công dân xanh”, “doanh nghiệp xanh”, “cơ quan xanh” để từng bước bình thường mới trên cơ sở thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và quét mã QR để khai báo y tế điện tử...
Cả nước thống nhất quan điểm: Chuyển từ 'không có Covid' sang thích ứng an toàn, linh hoạt
Cả nước thống nhất quan điểm: Chuyển từ "không có Covid" sang thích ứng an toàn, linh hoạt
Kinhtedotthi - Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, TP Phủ Lý chỉ giãn cách vài trăm người thay vì 500 nghìn người
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, TP Phủ Lý chỉ giãn cách vài trăm người thay vì 500 nghìn người
Kinhtedothi - Chỉ đạo của Thủ tướng ngay trước thời điểm giãn cách xã hội 1 giờ đồng hồ, thay vì phải giãn cách 500 nghìn người, Phủ Lý, Hà Nam chỉ giãn cách vài trăm người.
Hà Nội: 5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: 5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì giao ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Dự tại điểm cầu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo một số sở, ngành.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã phường thị trấn.
Phòng chống dịch Covid-19: Linh hoạt kịch bản, giải pháp để thích ứng
Phòng chống dịch Covid-19: Linh hoạt kịch bản, giải pháp để thích ứng
Kinhtedothi - Chủ động xây dựng kịch bản, giải pháp phù hợp, khả thi thích ứng với bối cảnh dịch bệnh có thể kéo dài. Đó là vấn đề đang được nhắc đến nhiều trong thời điểm này khi dịch Covid -19 đã kéo dài gần hai năm, với những biến thể khác nhau.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Kinhtedothi - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Hoa Kỳ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thị trấn Horne Saliby
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thị trấn Horne Saliby
Kinhtedothi - Sáng 24/9/2021 (giờ địa phương) được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông Nguyễn Phúc Lai - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia đã đến thăm và chuyển quà tặng cho người dân thị trấn Horne Saliby (Slovakia).
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Kinhtedothi - Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được đổi tên thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.
Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Chuyển giao gần 86 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Chuyển giao gần 86 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
Kinhtedothi-Chiều 24/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì chuyển giao gần 86 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.
Sử dụng 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Sử dụng 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Kinhtedothi- Chiều 24/9, tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến và quyết định ngay 2 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp.