Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Tây Ninh: Quyết liệt, mạnh mẽ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

DUY CHÍ 04-08-2021 22:18
Kinhtedothi - Chiều muộn 4/8, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc ký ban hành văn bản tăng cường các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, thủ trưởng các Sở, ban, ngành của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ huy động mọi nguồn lực, chủ động, sáng tạo, đề ra các giải pháp với tinh thần “cao hơn, sớm hơn một bước” theo phương châm “4 tại chỗ”, tập trung chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Địa phương nào thiếu trách nhiệm, lơ là để xảy ra tình trạng người dân ra đường không có lý do chính đáng, vi phạm biện pháp giãn cách xã hội thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND cấp trên. Siết chặt biện pháp quản lý người từ các tỉnh, thành phố về địa phương cư trú, các trường hợp F1 cách ly tại nhà không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
 Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh lưu ý: Huyện Dương Minh Châu là vùng nguy cơ dịch bệnh rất cao. Mọi hoạt động di chuyển ra vào địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm theo tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, sớm khống chế sự lây lan dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
Lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh, các địa phương phải trực tiếp, thường xuyên kiểm tra thực tế, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở xác định rõ trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu trong thực hiện công tác này. Có thể đề ra biện pháp cao hơn nhằm kiểm soát tốt người dân tuân thủ nghiêm yêu cầu ở tại nhà, trừ trường hợp cấp thiết với tinh thần “ai ở đâu ở yên đấy”. Quản lý chặt chẽ, triệt để nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; ấp, khu phố cách ly với ấp, khu phố; huyện, thị xã, thành phố cách ly với huyện, thị xã, thành phố” nhằm khống chế, không để lây lan dịch bệnh.
 Cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Tây Ninh
Các hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là tuân thủ quy định 5K, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt và buộc dừng hoạt động ngay. Dừng hoạt động buôn bán hàng hóa thiết yếu dưới dạng “chợ cóc”, “vỉa hè”, “buôn bán dạo.
Các cơ quan đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ sắp xếp, bố trí luân phiên ít nhất 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, không ra khỏi nhà trong thời gian làm việc tại nhà, ngoài giờ làm việc nếu không có việc cấp thiết.
TAG: Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm nếu để dân ra dường không lý do Phòng chống COVID-19
 
Tin khác
Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thích ứng và có cách làm phù hợp để “sống chung” với dịch là vấn đề đang được nhắc đến nhiều hiện nay, bởi từ thực tế trong nước cũng như thế giới, việc khống chế tuyệt đối được dịch bệnh dường như là chưa thể.
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Kinhtedothi - Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước đã được kiểm soát, nhưng đến nay diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch và ổn định sản xuất tại làng nghề đang được doanh nghiệp, cơ sở sản xuất triển khai trong điều kiện khó khăn.
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
Kinhtedothi - Ngộ độc thức ăn (hay còn gọi là trúng thực) có thể xảy ra sau khoảng vài phút hoặc vài giờ, cũng có thể từ 1-2 ngày sau khi hệ tiêu hóa tiêu thụ hết thực phẩm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thực phẩm, mọi người cần nhận biết được một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm thường gặp.
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những 'vùng xanh'
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những "vùng xanh"
Kinhtedothi - Những này này, tại “vùng xanh” huyện Thanh Oai đang ngập tràn khí thế sản xuất, kinh doanh khi niềm mong mỏi về cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” đang dần hiện hữu với người dân nơi đây.
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Kinhtedothi - Những ngày dịch, việc đi lại khó khăn, nhiều bậc phụ huynh quên rằng, ngoài việc tiêm phòng Covid, chúng ta còn phải cho trẻ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccine.
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Kinhtedothi-Lũy tích từ khi thực hiện giãn cách xã hội (24/7/2021) đến nay, lực lượng chức năng trên toàn quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra, nhắc nhở 121.479 lượt người, qua đó phát hiện, xử phạt hành chính 4.193 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội...
Sóng và máy tính cho em
Sóng và máy tính cho em
Kinhtedothi - Đến nay, 26/63 tỉnh, thành đang học trực tuyến (có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến). Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm ngày 12/9 có khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp học sinh đang học trực tuyến.
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sau đây là một số lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh tâm thần:
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Kinhtedothi - Từ 18 giờ ngày 18/9 đến 6 giờ ngày 19/9, tại TP Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca Covid-19 đã được cách ly.
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho thấy Xử Nữ có một ngày khá thú vị. Bạn sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ và thử thách mới trong công việc vì các dự án hiện thời đều đã đạt tới kết quả đúng như kì vọng. Bạn biết sắp xếp các hạng mục ưu tiên nên được cộng sự tin tưởng và cấp trên đánh giá cao.
Báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho ba học sinh nghèo tại huyện Ba Vì: Sẻ chia của bạn đọc giúp con đường đến trường gần hơn
Báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho ba học sinh nghèo tại huyện Ba Vì: Sẻ chia của bạn đọc giúp con đường đến trường gần hơn
Kinhtedothi - Sáng 18/9, đại diện báo Kinh tế & Đô thị cùng lãnh đạo huyện Ba Vì, Hà Nội đã đến tận nơi trao các phần quà trị giá gần 24 triệu đồng của bạn đọc cho gia đình ba em nhỏ hiếu học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Sơn.