Trang chủ / / Hồi âm

Thành phố yêu cầu dỡ bỏ tường rào và vật cản bịt lối đi chung cư An Bình

Đạt Lê 10-08-2016 16:28
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc chung cư An Bình (ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) bị bịt lối đi, vào tầng hầm báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh. Sau khi báo nêu, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị giải quyết dứt điểm.
Như trước đó, Báo có loạt bài viết: “Cư dân chung cư An Bình phản ứng vì không có đường vào?” (ngày 2/6); “Ống cống, bê tông khối… chặn lối hơn 200 hộ dân chung cư An Bình” (ngày 8/7); “Bộ Xây dựng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ bịt lối đi chung cư An Bình” (ngày 21/7)… Tại Văn bản số 360/TTr- KNTC (ngày 19/7) do Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên ký nêu rõ: HANDI RESCO đặt các khối bê tông và xây dựng tường rào ngăn cách ranh giới giữa 2 dự án, chắn lối đi của cư dân dẫn đến việc cư dân của Dự án chung cư An Bình Tower không có lối đi xuống hầm và lối vào căn hộ. Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ và cư dân có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí đã phản ánh mà vụ việc vẫn chưa được giải quyết.
Những khối bê tông , ống cống chắn lối đi vào tòa nhà An Bình.
Những khối bê tông , ống cống chắn lối đi vào tòa nhà An Bình.
Để giải quyết dứt điểm vụ việc, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP có văn bản chỉ đạo: Yêu cầu UBND quận Bắc Từ Liêm và HANDI RESCO giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Đầu tư xây dựng nhà Khu nhà ở và Công trình công cộng đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy hoạch được được chấp thuận, phê duyệt.

Yêu cầu HANDI RESCO và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ thực hiện đúng quy hoạch tổng mặt bằng đã được cấp thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt, đảm bảo cư dân tại các dự án: Đầu tư Xây dựng nhà Khu nhà ở và Công trình công cộng; Dự án chung cư An Bình Tower và các cư dân trong khu vực có lối đi phù hợp với quy hoạch được phê duyệt; Yêu cầu UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, đôn đốc, giám sát, các công ty thực hiện, giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân.

Đến ngày 4/8/2016, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 6696/VP – ĐT, nội dung ghi rõ: UBND TP nhận được băn bản số 360/TTr - KNTC (ngày 19/7/2016) của Thanh tra Bộ Xây dựng về việc giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân đối với việc Công ty TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDI RESCO) xây dựng tường rào ngăn cách gianh rới Dự án khu ở và Công trình công cộng do HANDI RESCO làm chủ đầu tư với Dự án Chung cư An BìnhTowe – Nhà ở xã hội (do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ làm chủ đầu tư). Tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm dẫn đến các cư dân chung cư An Bình không có lối xuống tầng hầm và lối vào căn hộ.

Sau khi xem xét, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng có ý kiến như sau: Giao UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các Sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Tài Nguyên và Môi trường kiểm tra xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, nhà ở, đất đai đối với việc thực hiện các dự án nêu trên, đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

UBND quận Bắc Từ Liêm có trách nhiệm yêu cầu Công ty TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội dỡ bỏ tường rào và vật cản ngăn cách giữa 2 dự án và tổ chức tiếp nhận, quản lý đường giao thông do Công ty TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội đầu tư theo quy hoạch để sử dụng chung cho khu vực trong tháng 8/2016.
TAG:
 
Tin khác
Đảm bảo an toàn khi trẻ ở nhà một mình
Đảm bảo an toàn khi trẻ ở nhà một mình
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh các cấp phải học online tại nhà, nhiều gia đình để trẻ tự sinh hoạt mà không có sự kèm cặp của người lớn. Trong khi, trẻ ở nhà một mình có thể xảy ra nguy cơ tiềm ẩn như hỏa hoạn, điện giật, va đập gây thương tích.
Vi phạm phòng, chống dịch Covid-19: Xử lý hình sự để răn đe
Vi phạm phòng, chống dịch Covid-19: Xử lý hình sự để răn đe
Kinhtedothi – Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xảy ra nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng dịch, bị xử lý ở mức phạt hành chính, hoặc xử lý hình sự để răn đe.
Biện pháp phòng, chống dịch tại vùng 2, 3 được phép nới lỏng đến đâu?
Biện pháp phòng, chống dịch tại vùng 2, 3 được phép nới lỏng đến đâu?
Kinhtedothi - Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối cho rằng, theo Chỉ thị 20/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phân vùng để thực hiện các biện pháp phòng dịch, tại vùng 2,3, cùng với thực hiện theo nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, TP cũng cho phép các quận, huyện, thị xã thuộc các vùng căn cứ vào tình hình thực tế của mình để tự quyết định áp dụng các biện pháp khác ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng...
Khởi kiện khi bị bôi nhọ trên Facebook
Khởi kiện khi bị bôi nhọ trên Facebook
Kinhtedothi - Trên facebook xuất hiện 1 tài khoản đăng tải những bài viết mang tính bôi nhọ, xúc phạm danh dự của tôi, nhưng tôi không biết ai quản lý facebook đó. Xin hỏi tôi muốn kiện được không, thủ tục thế nào? Nguyễn Thị Hiền, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
[Hỏi-đáp] Chồng vay tiền mua nhà, có phải là tài sản riêng?
[Hỏi-đáp] Chồng vay tiền mua nhà, có phải là tài sản riêng?
Kinhtedothi - " Vợ chồng tôi đăng ký kết hôn với nhau vào năm 2006. Năm 2009, tôi vay ngân hàng 2 tỷ đồng để mua nhà nhưng không nói với vợ. Hợp đồng vay tiền chỉ một mình tôi ký, đứng tên. Vậy căn nhà này có phải là tài sản riêng của tôi không?"- Nguyễn Anh Tuấn, quận Đống Đa, Hà Nội
Hà Nội: Nhiều vụ “thông chốt”, đâm xe vào người thi hành công vụ
Hà Nội: Nhiều vụ “thông chốt”, đâm xe vào người thi hành công vụ
Kinhtedothi - Liên tiếp những ngày qua, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra nhiều trường hợp “thông chốt” kiểm soát dịch Covid-19, tấn công các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ, gây thương tích. Với hành vi chống người thi hành công vụ, cần thiết xử lý nghiêm minh các đối tượng để răn đe.
Cảnh báo tình trạng “hack” Facebook để lừa đảo
Cảnh báo tình trạng “hack” Facebook để lừa đảo
Kinhtedothi – Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, loại hình tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, Messenger, Zalo… vẫn tiếp diễn. Đây là thủ đoạn không mới, đã được cơ quan công an tuyên truyền, cảnh báo rộng rãi. Tuy nhiên, có không ít người dân vì nhẹ dạ, cả tin nên vẫn “sập bẫy”.
Ô nhiễm nước sinh hoạt ở Phú Lộc, Thừa Thiên Huế: Người dân khiếu nại Công ty HueWACO
Ô nhiễm nước sinh hoạt ở Phú Lộc, Thừa Thiên Huế: Người dân khiếu nại Công ty HueWACO
Kinhtedothi - Liên quan đến việc nước sinh hoạt bị ô nhiễm ở 4 xã, thị trấn tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân các xã này đã có đơn khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền.
Đồng Nai: Vẽ “dự án ma” trên đất người khác, lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Đồng Nai: Vẽ “dự án ma” trên đất người khác, lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Kinhtedothi - Chưa được người bán đất ủy quyền nhưng đối tượng đã vẽ ra dự án để phân lô, lừa đảo bán hàng chục lô đất nền thu về hàng chục tỷ đồng.
Yêu cầu thi hành án dân sự như thế nào?
Yêu cầu thi hành án dân sự như thế nào?
Kinhtedothi - Gia đình tôi có tranh chấp đất đai với nhà hàng xóm và tòa án đã có bản án yêu cầu nhà hàng xóm phải đưa sổ đỏ để nhà tôi tách sổ. Tuy nhiên, gia đình họ không chịu rút sổ trong ngân hàng. Vậy cho tôi hỏi, muốn yêu cầu thi hành án thì phải làm thế nào? Nguyễn Thị An, quận Đống Đa, Hà Nội.
Quảng Trị: Nhân viên “bảo vệ công trường” điện gió đánh trẻ gây thương tích
Quảng Trị: Nhân viên “bảo vệ công trường” điện gió đánh trẻ gây thương tích
Kinhtedothi - Hàng trăm người dân ở xã Húc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bức xúc rượt đuổi nhóm 3 thanh niên “bảo vệ công trường” của Công ty TNHH MTV đầu tư năng lương Tài Tâm Quảng Trị khi 1 người trong nhóm này đánh đứa trẻ 13 tuổi trong làng. Được biết, Công ty này vừa bị “gọi tên” khi chưa xong thủ tục thuê đất đã thi công ồ ạt.