Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Thêm kênh thông tin tiếp nhận thông tin về trật tự đô thị, phòng, chống dịch bệnh

D. Tùng 04-08-2021 16:14
Kinhtedothi - Ngày 28/7, Ban Chỉ đạo 197 Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ197 về triển khai kênh tuyên truyền, tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy, nổ và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội Facebook.
 Ảnh minh họa 
Theo đó, trang fanpage này do Công an Thành phố Hà Nội (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 197 Thành phố) quản trị, đăng bài, quản lý, vận hành. Trang fanpage tiếp nhận từ người dân (dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm...) gồm: Tình hình trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy, nổ và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô. Tin phản ánh về thái độ, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong tiếp nhận, giải quyết phản ánh của người dân. Các thông tin khác thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan hành chính nhà nước các cấp cần giải đáp.

Mọi thông tin được tiếp nhận, xử lý qua trang fanpage đều được lưu trữ dưới dạng văn bản (cán bộ tiếp nhận phải làm báo cáo tin, kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn của người dân, ghi rõ đã xử lý thông tin như thế nào hoặc đề xuất biện pháp xử lý gửi lãnh đạo Ban Chỉ đạo 197 Thành phố - qua Công an Thành phố) để làm căn cứ kiểm tra, đánh giá việc xử lý giải quyết tin báo của cơ quan hành chính nhà nước các cấp cũng như giải quyết khi người dân có khiếu nại, thắc mắc về việc tiếp nhận, xử lý tin báo của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Người dân gửi tin nhắn đến fanpage và điền thông tin theo mẫu qua 2 hình thức: Tin nhắn qua trang fanpage (sử dụng Laptop, PC). Tin nhắn qua ứng dụng Facebook Messenger (sử dụng thiết bị di động thông minh như: điện thoại smartphone, máy tính bảng).

Căn cứ kết quả xử lý, Công an Thành phố tập hợp đăng tin bài trên fanpage và đề nghị nhân dân cùng lực lượng Ban Chỉ đạo 197 các cấp theo dõi, đánh giá, giám sát kết quả thực hiện. Từ đó, tạo niềm tin của quần chúng với hoạt động của trang fanpage.

Công an Thành phố thiết lập trang fanpage của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố trên Facebook; phân công cán bộ quản trị trang fanpage của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố; thực hiện các nhiệm vụ theo nội dung đã nêu trên.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ quan báo chí thành phố, phối hợp các cơ quan báo chí Trung ương tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá trang fanpage của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố, mã QR code.

Dự kiến, từ ngày 01/9 đến 01/10/2021 sẽ thiết lập và chạy thử trang fanpage của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố. Từ ngày 15/10/2021, sơ kết rút kinh nghiệm và đưa trang fanpage của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố hoạt động chính thức.
TAG: Thêm kênh thông tin tiếp nhận thông tin về trật tự đô thị Phòng chống dịch bệnh
 
Tin khác
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của camera Hikvision
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của camera Hikvision
Kinhtedothi - Lỗ hổng CVE-2021-36260 trong camera Hikvision cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa mà không cần xác thực, từ đó chiếm toàn quyền kiểm soát thiết bị.
Apple ra mắt iOS 15
Apple ra mắt iOS 15
Kinhtedothi - Apple vừa tung ra hệ điều hành iOS15. Đáng chú ý iPhone 6s và 6s Plus từ năm 2015 cũng nằm trong danh sách được hỗ trợ.
Samsung Galaxy S22 có camera 50 megapixel
Samsung Galaxy S22 có camera 50 megapixel
Kinhtedothi - Nguồn tin từ giới công nghệ cho biết thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy là Samsung Galaxy S22 sẽ được nâng cấp camera lên 50 megapixel.
Sở TT&TT Hà Nội vào cuộc vụ xúc phạm đạo Mẫu, Đức Thánh Trần
Sở TT&TT Hà Nội vào cuộc vụ xúc phạm đạo Mẫu, Đức Thánh Trần
Kinhtedothi - Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết đã giao Thanh tra Sở vào cuộc làm rõ việc một cá nhân đã đăng tải video có lời lẽ xúc phạm đến Tín ngưỡng thờ Mẫu và Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn.
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Kinhtedothi - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, nhằm đánh giá chất lượng inertnet Việt Nam đi quốc tế.
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.