Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Thêm nhiều cơ hội cho người lao động tại Phú Quốc

Thảo Hương 16-11-2020 16:18
Kinhtedothi - Ngày 13/11, Ngày hội việc làm và Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực quy mô lớn do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang) tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Quốc đã thu hút gần 400 trăm ứng viên, người lao động trên địa bàn Phú Quốc và các tỉnh lân cận.
Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Phi Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Kiên Giang, bà Trần Thị Hoa Xim - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Miền Nam, cùng đại diện 9 Trung tâm việc làm, 2 Trường đào tạo nghề trong khu vực và gần 400 ứng viên, người lao động trên địa bàn.

Toàn cảnh Ngày hội việc làm do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức. 
Tại sự kiện, Sun Group đã thu về hơn 150 hồ sơ ứng viên cho các vị trí việc làm tại khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park, khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và các đơn vị khác của Tập đoàn này tại Vùng miền Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Phi Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Kiên Giang cho biết:“Công tác xúc tiến việc làm cho người lao động đang được Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm, khi hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 15.000 người lao động thất nghiệp. Trong ngày hội việc làm hôm nay, chúng tôi hướng tới mục đích tư vấn, giới thiệu cho người lao động những việc làm phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn Sun Group trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch, kỹ thuật điện…
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với các trường cung cấp nghề thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội để kết nối các em đến thực tập tại Tập đoàn Sun Group. Chúng tôi đánh giá sự kiện phối hợp của Tập đoàn Sun Group và Trung tâm dịch vụ việc làm Kiên Giang hôm nay rất hiệu quả trong việc giải quyết việc làm cho người lao động. Với cơ hội làm việc tại Tập đoàn Sun Group, người lao động có cơ hội tiếp xúc với điều kiện làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và có thu nhập cao hơn”.

Đại diện Sun Group, bà Trần Thị Hoa Xim - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Miền Nam cho biết, kể từ khi có mặt tại Phú Quốc vào năm 2013, đến nay Sun Group có hơn 2000 lao động trực tiếp, và hàng chục ngàn lao động làm việc tại các công ty xây dựng, đang xây dựng những công trình của Sun Group tại đảo ngọc Phú Quốc. Trong 1-3 năm tới, Sun Group sẽ tiếp tục phát triển những công trình lớn tại Phú Quốc, với nhu cầu tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động.

Bà Trần Thị Hoa Xim - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Miền Nam phát biểu tại sự kiện. 
“Ngoài mục tiêu mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động trên đảo Phú Quốc qua chính sách lương thưởng cạnh tranh và xứng đáng với năng lực, Sun Group còn chú trọng đãi ngộ và hướng đến phát triển những giá trị cá nhân cho nhân sự, thông qua các chính sách như: Đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, hỗ trợ chỗ ở ổn định, xe đưa đón tới nơi làm việc, hỗ trợ ăn 3 bữa, tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe, bảo hiểm y tế Sun Care, ưu đãi trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của Sun Group trên cả nước… Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng, nơi người lao động không chỉ được chăm lo về vật chất, tinh thần, sức khỏe, được ghi nhận và phát huy tối đa năng lực bản thân, mà còn cảm nhận được nơi họ làm việc là một “ngôi nhà chung”, để vui sống và chia sẻ yêu thương”, bà Trần Thị Hoa Xim chia sẻ.

Đến tham dự và tìm kiếm cơ hội việc làm tại sự kiện, chị Phạm Thị Bích Ngọc, sinh sống tại Phú Quốc cho rằng việc tổ chức Ngày hội việc làm giúp người lao động có cơ hội tiếp cận và tìm kiếm việc làm phù hợp dễ dàng hơn. “Qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi biết Sun Group là một Tập đoàn lớn với các khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng từ Bắc tới Nam. Và ở Phú Quốc, Sun Group có những công trình nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả thế giới. Với người lao động, Sun Group có chế độ đãi ngộ tốt, đặc biệt còn hỗ trợ khu ăn ở cho nhân viên, đó là một điều kiện rất tốt”, chị Ngọc chia sẻ thêm.

Người lao động ứng tuyển tại Ngày hội việc làm do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Trung tâm DVVL Kiên Giang tổ chức. 
Anh Lê Hoàng Duy, người lao động tại thị trấn An Thới, Phú Quốc cho biết: “Qua bạn bè đang làm việc tại Sun Group, tôi được biết Sun Group có môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, thân thiện. Do đó tôi rất mong muốn có cơ hội làm việc và phát triển bản thân trong môi trường như vậy”.

Được biết đến là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, Sun Group đã khẳng định vị thế với 4 lĩnh vực đầu tư trọng yếu là du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đầu tư hạ tầng và bất động sản.

Từ năm 2013, hệ sinh thái của Sun Group tại Phú Quốc được hình thành và từng bước mở rộng một cách đồng bộ, quy mô, với những công trình du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp như cáp treo Hòn Thơm - cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park, Aquatopia Water Park - Công viên nước hàng đầu châu Á 2020… Sun Group cũng sở hữu chuỗi các khách sạn, resort đẳng cấp hợp tác với các thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế uy tín như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực.
Trong thời gian tới, khi Tập đoàn Sun Group đưa vào vận hành khai thác thêm các dự án mới như New World Phu Quoc Resort, Sun Premier Village The Eden Bay... tại khu vực Bãi Kem, hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng do Sun Group kiến tạo tại Nam Phú Quốc sẽ từng bước hoàn thiện, góp phần hình thành một trung tâm du lịch sôi động, hiện đại tại Nam Phú Quốc, đồng thời tạo thêm nhiều công ăn việc làm tại địa phương và các vùng lân cận.

Đây cũng sẽ là cơ hội cho người lao động tại Phú Quốc cũng như các vùng lân cận xây dựng một sự nghiệp ổn định, bền vững, có cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất và đóng góp cho sự phát triển của quê hương, khi được làm việc tại Tập đoàn đứng trong Top 50 đơn vị đạt giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á (HR Asia 2019) và Top 100 đơn vị có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam ba năm liên tiếp.

TAG: Ngày hội việc làm Sun Group Phát triển nguồn nhân lực Phú Quốc
 
Tin khác
Gói hỗ trợ viễn thông 10.000 tỷ đồng: Thiết thực, tức thời
Gói hỗ trợ viễn thông 10.000 tỷ đồng: Thiết thực, tức thời
Kinhtedothi - Đánh giá về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng mà Bộ Tài chính và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các doanh nghiệp viễn thông trong nước thực hiện trong 3 tháng, PGS.TS. Ngô Trí Long cho rằng đây gói hỗ trợ này được đưa ra đúng thời điểm và thiết thực trong thời điểm giãn cách xã hội.
Nghĩa tình doanh nghiệp Thủ đô chung tay chống Covid-19
Nghĩa tình doanh nghiệp Thủ đô chung tay chống Covid-19
Kinhtedothi - Hơn 100 triệu đồng bao gồm quà và nhu yếu phẩm sinh hoạt là nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân do Hanoisme tổ chức gửi tới những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.
Bình Dương: Biwase tặng 150.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Bình Dương: Biwase tặng 150.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Kinhtedothi - Công ty Biwase đã bàn giao 150.00 bộ kít xét nghiệm cho Ban Chỉ đạo Phòng,, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương.
Hà Nội: Doanh nghiệp có trụ sở trong vùng cách ly chậm nộp hồ sơ khai thuế không bị xử phạt
Hà Nội: Doanh nghiệp có trụ sở trong vùng cách ly chậm nộp hồ sơ khai thuế không bị xử phạt
Kinhtedothi- Trường hợp người nộp thuế là tổ chức, cá nhân có trụ sở DN, địa chỉ (thường trú, tạm trú) nằm trong vùng bị cách ly, khu vực bị cách ly theo quyết định, thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền do dịch bệnh Covid-19 nếu phát sinh nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian bị cách ly không thể thực hiện nộp hồ sơ khai thuế theo đúng quy định pháp luật dẫn đến chậm nộp hồ sơ khai thuế thì không bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Vinamilk triển khai chương trình hỗ trợ quà tặng để trợ giá mùa dịch lên đến gần 170 tỷ đồng
Vinamilk triển khai chương trình hỗ trợ quà tặng để trợ giá mùa dịch lên đến gần 170 tỷ đồng
Kinhtedothi - Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu. Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng.
ABBANK đạt 1.164 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ 2020
ABBANK đạt 1.164 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ 2020
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 30/06/2021, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 1.164 tỷ đồng, đạt 59% so với kế hoạch 2021. Dư nợ tín dụng đạt 99.91% so với room tín dụng được Ngân hàng nhà nước (NHNN) phê duyệt.
Nhiều dự án điện gặp khó do Covid-19: EVNHANOI kiến nghị giải pháp đẩy nhanh tiến độ
Nhiều dự án điện gặp khó do Covid-19: EVNHANOI kiến nghị giải pháp đẩy nhanh tiến độ
Kinhtedothi - Hiện nay, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cũng như nhà thầu đang nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng, chống dịch, vừa thi công. Tuy nhiên, với hàng loạt khó khăn hiện hữu, hầu hết các dự án đang và sắp triển khai đều có nguy cơ chậm tiến độ, nhất là trong bối cảnh UBND TP Hà Nội đã ban hành chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Văn Phú – Invest bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Văn Phú – Invest bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Kinhtedothi - Ngày 1/8/2021, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest ( VPI) công bố quyết định bổ nhiệm ông Triệu Hữu Đại làm Tổng Giám đốc mới thay cho ông Đoàn Châu Phong.
Gỡ khó giúp doanh nghiệp thoát “cơn bĩ cực”
Gỡ khó giúp doanh nghiệp thoát “cơn bĩ cực”
Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát những ngày qua đã khiến nhiều DN rơi vào cảnh triền miên khó khăn, kéo theo đó là nguy cơ cao đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất - tiêu thụ. Hơn lúc nào hết, các bộ, ngành, địa phương cần khẩn trương vào cuộc kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hiệp hội, ngành hàng, DN duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định kinh tế, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giảm giá cước viễn thông
Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giảm giá cước viễn thông
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.
Phân tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19, rà soát lại doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”
Phân tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19, rà soát lại doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”
Kinhtedothi - Ngày 1/8, tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo phân tuyến điều trị Covid-19, rà soát lại các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ".