Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thị xã Sơn Tây: Ra ngoài không có việc cần thiết, không đeo khẩu trang, nhiều người bị phạt tiền triệu

Nguyễn Quý - Hảo Phạm 28-07-2021 21:40
Kinhtedothi - Cùng với các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng chức năng thị xã Sơn Tây cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt những trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội.
 Sơn Tây kích hoạt 124 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, phường.
Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo theo nội dung Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, UBND thị xã Sơn Tây đã kích hoạt 124 chốt kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát y tế tại địa phương. Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24 bắt đầu từ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8/2021.
Bên cạnh đó, ngay sau khi phát hiện các ca bệnh trên địa bàn, thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo các lực lượng lập tức triển khai biện pháp điều tra, truy vết, khoanh vùng, xử lý, dập dịch. Đặc biệt, địa phương đã phát huy hiệu quả hoạt động của 103 tổ, 600 nhóm Covid-19 cộng đồng.
Đã có tất cả 1.817 người tham gia vào các tổ, nhóm Covid-19 cộng đồng, thực hiện công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nắm rõ tình hình dịch bệnh, không hoang mang, không chủ quan và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
 Công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt vi phạm quy định giãn cách được Công an thị xã Sơn Tây đẩy mạnh.
Khi TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP, toàn bộ người dân trên thị xã Sơn Tây đều được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Các xã phường tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra quyết liệt việc thực hiện giãn cách xã hội, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.  
Đặc biệt, lực lượng chức năng thị xã Sơn Tây đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử cách phạt vi phạm quy định về giãn xã hội trên địa bàn. Theo báo cáo mới nhất của Công an thị xã Sơn Tây, sau 4 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 về việc giãn cách xã hội, đa số người dân trên địa bàn thị xã đã chấp hành nghiêm túc.
Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như ra ngoài khi không thật cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách.
 Hai trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch được đưa về trụ sở Công an xã Sơn Đông để xử phạt.
Tính đến 16 giờ ngày 28/7, Công an thị xã và các xã, phường đã ra quyết định xử phạt 15 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 24 triệu đồng. Trong đó có 9 trường hợp ra ngoài khi không thật cần thiết với số tiền phạt 16 triệu đồng; 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt 5 triệu đồng và 3 trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách với số tiền phạt 3 triệu đồng.
Cũng trong ngày 28/7/2021, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây ra Quyết định số 626/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.H, nơi ở: 81 Phùng Hưng, phường Ngô Quyền, do không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người nơi công cộng, quy định tại Điểm C, khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Mức xử phạt 15 triệu đồng.
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an thị xã và các xã phường sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân thị xã chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch.
TAG: Sơn Tây công an ra quân kiểm tra xử phạt vi phạm giãn cách xã hội 124 chốt kiểm dịch.
 
Tin khác
Nhịp sống mới “vùng xanh” ngoại thành Hà Nội
Nhịp sống mới “vùng xanh” ngoại thành Hà Nội
Kinhtedothi - Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay những huyện “vùng xanh” ngoại thành Hà Nội đã được nới lỏng giãn cách. Trong nhịp sống bình thường mới, ai ai cũng phấn khởi, khẩn trương bắt tay vào tăng gia sản xuất, nhưng cũng không quên nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Bình Dương tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 từ Singapore
Bình Dương tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 từ Singapore
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp) đã trao tặng các thiết bị y tế cho 2 bệnh viện lớn tại Bình Dương.
Bộ GD&ĐT chỉ ra ba nguyên nhân điểm chuẩn đại học 2021 tăng
Bộ GD&ĐT chỉ ra ba nguyên nhân điểm chuẩn đại học 2021 tăng
Kinhtedothi- Điểm chuẩn xét tuyển ĐH đang gây chú ý trong dư luận, phụ huynh, học sinh khi tăng cao, thậm chí tăng đột biến ở một số ngành/nhóm ngành. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã phân tích, lý giải về hiện tượng này.
'Đột kích' kho hàng ở ngoại thành Hà Nội, thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo lậu
"Đột kích" kho hàng ở ngoại thành Hà Nội, thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo lậu
Kinhtedothi - Bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng vào buổi trưa, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đà Nẵng thêm 8 ca Covid-19, di dời 17 hộ dân khỏi “điểm nóng”
Đà Nẵng thêm 8 ca Covid-19, di dời 17 hộ dân khỏi “điểm nóng”
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc mới Covid-19, trong đó 6 ca tại khu vực kiệt 90 đường Đống Đa. Những hộ dân ở “điểm nóng” kiệt 90 đã được di dời để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.
Ngày 17/9, cả nước thêm 11.521 ca nhiễm, 212 ca Covid-19 tử vong
Ngày 17/9, cả nước thêm 11.521 ca nhiễm, 212 ca Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 16/9 đến 17 giờ ngày 17/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.521 ca nhiễm mới. Trong đó 15 ca nhập cảnh và 11.506 ca ghi nhận trong nước.
Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, thấp nhất 2 tháng qua kể từ 17/7 tới nay
Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, thấp nhất 2 tháng qua kể từ 17/7 tới nay
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 16/9 đến 18 giờ ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca trong đó, 8 ca tại khu cách ly, 4 ca tại khu vực phong tỏa.
Bình Dương: Ra mắt trạm y tế lưu động đầu tiên trong doanh nghiệp
Bình Dương: Ra mắt trạm y tế lưu động đầu tiên trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Ngày 17/9 Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên công bố quyết định thành lập và đi vào hoạt động trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ phòng chống Codvid-19, do Phòng khám đa khoa tư nhân Phúc Tân Phúc đảm nhận tại địa bàn phường Hội Nghĩa.
Tiền Giang huy động toàn lực kiểm soát dịch Covid-19
Tiền Giang huy động toàn lực kiểm soát dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tiền Giang là một trong những tỉnh có số ca mắc Covid-19 cao nhất vùng Tây Nam Bộ. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Tiền Giang phải kiểm soát dịch chậm nhất đến 30/9, địa phương này đang quyết tâm, huy động toàn lực để thực hiện.
Từ vụ bé gái 6 tuổi tử vong do nghi bị bạo hành: Cha mẹ cần kiểm soát giận dữ để phòng ngừa bạo lực
Từ vụ bé gái 6 tuổi tử vong do nghi bị bạo hành: Cha mẹ cần kiểm soát giận dữ để phòng ngừa bạo lực
Kinhtedothi – Ngày 17/9, dư luận bàng hoàng khi biết tin bé gái L.H.A. 6 tuổi ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) tử vong do nghi bị bạo hành. PGS.TS Trần Thành Nam – Trưởng Khoa Các khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, trong thời gian giãn cách, trẻ em chịu nhiều áp lực; các cha mẹ cần kiểm soát sự giận dữ, phát hiện “điểm sôi cảm xúc” để phòng ngừa bạo lực.
Trên 91,6% người dân Đông Anh được tiêm vaccine phòng Covid-19
Trên 91,6% người dân Đông Anh được tiêm vaccine phòng Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, lũy tích đến thời điểm hiện tại, huyện đã tổ chức được 17 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số 285.791 mũi tiêm, 91,6% người dân trên địa bàn huyện Đông Anh từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.