Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

Chính Văn 22-10-2021 06:13
Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C.
Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (22/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Dự báo, trong ngày 22/10, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C. Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày 22/10, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Từ tối và đêm nay (22/10) đến ngày 25/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to: Quảng Trị đến Quảng Ngãi: 200 - 400mm/đợt, có nơi trên 450mm/đợt. Quảng Bình, Bình Định: 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 22/10/2021
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, riêng Thanh Hóa trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 21 - 24 độ C, phía Nam 25 - 28 độ C.
Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
TAG: Thời tiết hôm nay không khí lạnh nhiệt độ xuống thấp mưa rét trời rét nhiệt độ thấp nhất Bắc Bộ Trung Bộ mưa lớn gió mùa đông bắc thời tiết Hà Nội Hà Nội Bắc Bộ
 
Tin khác
Hà Nội đẩy mạnh phát triển nhà ở
Hà Nội đẩy mạnh phát triển nhà ở
Kinhtedothi - Do tốc độ đô thị hóa, Hà Nội đứng trước áp lực lớn về nhu cầu nhà ở. Từ thực tế này, TP đang nỗ lực tập trung phát triển các dự án nhà ở, khu đô thị mới nhằm đáp ứng nhu cầu an cư cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.
Báo động tình trạng ô nhiễm không khí
Báo động tình trạng ô nhiễm không khí
Kinhtedothi – Nồng độ bụi mịn PM2.5 trung bình trong không khí ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang vượt mức tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và có xu hướng duy trì ở ngưỡng cao, gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người ở mức báo động ... là nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, tại Hội thảo "Hiện trạng bụi PM2.5 ở Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020", diễn ra ngày 1/12 tại Hà Nội.
Mưa lũ làm 10 người chết và mất tích, gần 60.000 ngôi nhà bị ngập
Mưa lũ làm 10 người chết và mất tích, gần 60.000 ngôi nhà bị ngập
Kinhtedothi - Liên tiếp nhiều ngày mưa lớn, gây ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa...
Cục Điều tra chống buôn lậu - Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng Quốc tế về kiểm soát môi trường năm 2021
Cục Điều tra chống buôn lậu - Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng Quốc tế về kiểm soát môi trường năm 2021
Kinhtedothi - Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục Hải quan Việt Nam, Lưu Mạnh Tưởng đã Thay mặt Tổng cục Hải quan Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Cơ quan môi trường Liên Hiệp quốc UNEP, Cơ quan Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP), Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm Liên Hiệp quốc, Cơ quan Cảnh sát quốc tế - Interpol, Tổ chức Hải quan Thế giới đã lựa chọn Cục Điều tra chống buôn lậu – Hải quan Việt Nam là một trong những đơn vị được nhận giải thưởng về Kiểm soát môi trường năm 2021 với hạng mục Phối hợp.
Lũ về trong đêm nhiều khu vực tại TP Nha Trang ngập nặng, người dân bị cô lập
Lũ về trong đêm nhiều khu vực tại TP Nha Trang ngập nặng, người dân bị cô lập
Kinhtedothi - Nhiều khu vực tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị ngập sâu, người dân bị chia cắt, nhiều hộ gia đình không kịp trở về nhà vì lũ về quá nhanh.
Dự báo thời tiết ngày 1/12: Hà Nội có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét
Dự báo thời tiết ngày 1/12: Hà Nội có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét
Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (1/12), khu vực Hà Nội trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C; cao nhất 22 - 24 độ C.
Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13 - 15 độ C
Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13 - 15 độ C
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại Hà Nội, đêm nay (30/11), nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 15 độ C. Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất tiếp tục giảm thêm và phổ biến từ 11 - 13 độ C. Trời rét.
Buồng vệ sinh di động được tạo ra từ rác thải nhựa
Buồng vệ sinh di động được tạo ra từ rác thải nhựa
Kinhtedothi - Thiết bị y tế bằng nhựa bỏ đi từ các bệnh viện trên khắp châu Âu được nấu chảy thành sợi và in 3D để tạo ra buồng vệ sinh di động The Throne, do studio Tây Ban Nha Nagami thiết kế cho tổ chức To.org.
Từ 1/12, tăng tần suất một số chuyến bay nội địa
Từ 1/12, tăng tần suất một số chuyến bay nội địa
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành quyết định mở rộng thêm tần suất bay nội địa giai đoạn từ đầu tháng 12/2021.
Quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội: Còn lúng túng khi phát triển đô thị nóng
Quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội: Còn lúng túng khi phát triển đô thị nóng
Kinhtedothi - Quá trình đô thị hóa nhanh tại các huyện ngoại thành của Hà Nội đã tác động mạnh mẽ tới cấu trúc không gian kiến trúc cảnh quan, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Cùng đó, sự thay đổi mô hình sản xuất kinh doanh ở những vùng ngoại thành đòi hỏi sự chuyển đổi không gian sinh hoạt của người dân diễn ra nhanh. Thế nhưng, công tác quản lý quy hoạch kiến trúc tại khu vực này lâu nay hầu như đang bị bỏ ngỏ.
Nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh: Vì sao chưa thể hoạt động?
Nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh: Vì sao chưa thể hoạt động?
Kinhtedothi - Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, đến thời điểm này dự án nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh đã cơ bản hoàn thành, nhưng chưa thể đưa vào hoạt động. Nguyên nhân do vướng mắc về những thủ tục pháp lý xung quanh việc nhà máy sẽ xử lý loại rác nào.