Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất: TikTok bổ sung tính năng hạn chế lan truyền video gây hiểu lầm

Lê Hoàng 04-02-2021 17:04
Kinhtedothi - TikTok bổ sung tính năng hạn chế lan truyền video gây hiểu lầm; Facebook bị chặn ở Myanmar… là những tin tức công nghệ mới nhất ngày 4/2/2021.
TikTok bổ sung tính năng hạn chế lan truyền video gây hiểu lầm
Tinh năng mới này của TikTok nhằm giúp hạn chế sự gia tăng các nội dung gây hiểu lầm trên nền tảng của mình. Những video có khả năng gây hiểu nhầm sẽ được gắn cờ và hiển thị cho người dùng lời nhắc khi chia sẻ những video này.
 TikTok bổ sung tính năng hạn chế lan truyền video gây hiểu lầm
Những video có nội dung chưa được xác minh hoặc kết quả xác minh sự thật không thể kết luận sẽ được thông báo hoặc sẽ xóa thông tin sai lệch. Điều này sẽ giúp cho Tiktok đánh giá tính chính xác của nội dung người dùng đăng tải.
Một số trường hợp như trong các các sự kiện trực tuyến, nội dung chưa thể xác minh thì những video này sẽ được đề xuất vào nguồn cấp dữ liệu Forr You của bất gì ai để hạn chế việc lan truyền thông tin có khả năng gây hiểu lầm.
Để làm được điều này, TikTok đã hợp tác với các tổ chức xác minh tính xác thực như PolitiFact, Lead Stories và SciVerify để xem xét một số video nhất định. Ngoài biểu ngữ hiển thị cho người dùng, chủ sở hữu nội dung sẽ nhận được thông báo cho biết video của họ đã bị gắn cờ là gây hiểu lầm. Nếu người dùng cố gắng chia sẻ nội dung bị gắn cờ, họ sẽ thấy một thông báo bật lên hỏi họ có muốn chia sẻ video đó không ngay cả khi video đó không được chứng minh.
Tính năng này sẽ được tung ra toàn cầu trong những tuần tới, bắt đầu từ hôm nay tại Mỹ và Canada. Nó được thiết kế và thử nghiệm với Irrational Labs, một phòng thí nghiệm khoa học hành vi và là sự tiếp nối công việc đang diễn ra của chúng tôi nhằm nâng cao khả năng hiểu biết của phương tiện truyền thông.
Facebook bị chặn ở Myanmar
Một số người dùng trên Subreddit của Myanmar đã báo cáo về sự cố không thể truy cập vào Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Sự cố này liên quan đến lệnh cấm của chỉnh phủ quân sự nước này, yêu cầu các nhà khai thác viễn thông ở Myanmar đã bắt đầu tạm thời chặn các dịch vụ của Facebook cho đến ngày 7/2.
 Facebook bị chặn ở Myanmar
Chính phủ mới của Myanmar cáo buộc rằng Facebook đang góp phần gây ra bất ổn ở nước này. Trong số hơn 50 triệu người sống ở Myanmar, khoảng 27 triệu người là người dùng Facebook. Việc chặn này được NetBlocks, công ty theo dõi việc sử dụng internet toàn cầu, báo cáo rằng nhà khai thác viễn thông thuộc sở hữu nhà nước MPT đang điều hành thị trường, đã thực hiện chặn dịch vụ của Facebook trên mạng của họ.
Người phát ngôn của Facebook cho biết công ty cho biết quyền truy cập vào Facebook hiện đang bị gián đoạn đối với một số người và đang yêu cầu các nhà chức trách khôi phục kết nối để mọi người ở Myanmar có thể liên lạc với gia đình và bạn bè hay truy cập thông tin quan trọng.
Facebook cũng cho biết là theo dõi chặt chẽ các sự kiện chính trị ở Myanmar, cũng như nỗ lực để ngăn chặn thông tin và nội dung sai lệch có thể kích động thêm căng thẳng.
Ở Myanmar, Facebook có một lịch sử phức tạp, Facebook đã bị đổ lỗi vì không có những hành động để ngăn chặn các thông tin sai lệch trong nước, trong đó một báo cáo nhân quyền năm 2018 cho thấy Facebook đã giúp khuếch đại các lời kêu gọi bạo lực ở nước này.
TAG: Tin tức công nghệ công nghệ mới TikTok kiểm duyệt nội dung PolitiFact Lead Stories SciVerify Facebook bị chặn ở Myanmar Facebook Messenger Instagram WhatsApp
 
Tin khác
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Kinhtedothi - Dù các model iPhone 13 chưa được Apple ra mắt, nhưng nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam đã nhận đặt trước và dự kiến giao hàng trong tháng 10.