Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale

Lê Hoàng 22-09-2020 12:05
Kinhtedothi - Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale; Gmail sẽ được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance
Trong thông báo mới nhất của Oracle, ByteDance sẽ không nắm giữ cổ phần sở hữu Tiktok Global khi thương vụ mua bán thành công.
 Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Một báo cáo trước đó thể hiện Oracle và Walmart chỉ chiếm 20% cổ phần liên doanh, trong đó Oracle giữ 12,5% và Walmart giữ 7,5%, ByteDance chiếm đến 80% phần còn lại.
Tuy nhiên trong một diễn biến mới, Tổng thống Trump cho biết sẽ yêu cầu Trung Quốc nhường quyền kiểm soát ứng dụng để thỏa thuận được thông qua. Như vậy Oracle và Walmart sẽ đầu tư, và cổ phiếu TikTok Global sẽ được phân phối cho chủ sở hữu. Người Mỹ sẽ chiếm đa số, ByteDance sẽ không có quyền sở hữu trong TikTok Global.
Vào thứ Bảy, Bộ Thương mại Mỹ đã trì hoãn một tuần kế hoạch cấm TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ trong khi chính phủ đang xem xét giao dịch. Nếu không đạt được các thỏa thuận thì việc tải xuống TikTok mới về cơ bản có thể bị cấm ở hoàn toàn ở Mỹ.
Gmail được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14
Google vừa phát hành bản cập nhật chính thức cho Gmail, cho phép đặt nó làm ứng dụng email mặc định cho các thiết bị iOS 14.
 Gmail hiện sẽ được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14
iOS 14 được Apple phát hành vào tuần trước với tùy chỉnh có thể cho người dùng đặt các ứng dụng của bên thứ ba làm ứng dụng mặc định. Giờ đây người dùng có thể đặt ứng dụng Gmail của Goolge làm Gmail mặc định cho các thiết bị iPhone và iPad chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple. Nhưng các nhà phát triển vẫn phải thực sự bổ sung hỗ trợ cho tính năng này.
Sau khi bạn đã cài đặt bản cập nhật mới nhất, chỉ cần đi đến ứng dụng Cài đặt trên iOS, chọn menu “Gmail” và tìm Menu “Ứng dụng thư mặc định” mới được để thêm vào. Google cũng nói rằng ứng dụng Gmail sẽ nhắc người dùng bằng các hướng dẫn sau khi họ cập nhật.
Amazon sẽ ra mắt Amazon Sidewalk
Amazon sẽ tung Sidewalk vào cuối năm nay, Sidewalk sẽ liên kết các thiết bị nhà thông minh và các sản phẩm khác của Amazon bằng Bluetooth Low Energy (BLE), kết nối ngoài phạm vi của mạng Wifi tiêu chuẩn.
 Amazon sẽ ra mắt Amazon Sidewalk, hệ thống mạng theo dõi vị trí mới vào cuối năm
Amazon Sidewalk sẽ biến các thiết bị như đèn pha thông minh hay trợ lý nhà thành cầu nối mạng, truyền các bản cập nhật bảo mật và lệnh từ một trung tâm Wifi trung tâm để xác định vị trí gần đúng của một thiết bị dựa trên các điểm tiếp xúc của nó với các thiết bị hỗ trợ Sidewalk khác.
Sidewalk sẽ được tích hợp vào Echo, Amazon cũng cho nền tảng của bên thứ ba tham gia vào dự án là Tile. Amazon có kế hoạch thêm camera Ring vào mạng và sẽ thông báo trực tiếp cho chủ sở hữu thiết bị khi Sidewalk có sẵn để sử dụng.
TAG: Oracle Walmart TikTok Global mặc đinh Apple IOS 14 Gmail mặc đinh iOS 14 Amazon Sidewalk
 
Tin khác
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Kinhtedothi - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, nhằm đánh giá chất lượng inertnet Việt Nam đi quốc tế.
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.