Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tiktok thử nghiệm công cụ cho phép người dùng nộp đơn xin việc qua ứng dụng

Lê Hoàng 08-07-2021 16:16
Kinhtedothi - Một sơ yếu lý lịch bằng video ngắn sẽ được đăng tải trên nền tảng Tiktok, giúp cho các ứng viên ứng cử vào các vị trí công việc mà họ mong muốn.
Tiktok thử nghiệm công cụ cho phép người dùng nộp đơn xin việc qua ứng dụng. Ảnh: Tiktok
Tháng 5/2021, Tiktok đã giới thiệu ý tưởng về một công cụ xin việc, nó bắt nguồn từ một bài báo trên Washington Post về Cơn sốt Tiktok, Lời khuyên nghề nghiệp, đánh giá sơ yếu lý lịch và mẹo phỏng vấn đã truyền cảm hứng cho các giám đốc điều hành TikTok cố gắng củng cố nền tảng của mình cho những người tìm việc.
Giờ thì Tiktok đang thử nghiệm nó với một công cụ cho phép người dùng ở Mỹ tạo hồ sơ xin việc bằng video gửi nó cho nhà tuyển dụng thông qua ứng dụng. Một video hướng dẫn cho chương trình thử nghiệm khuyến nghị người đăng ký không đưa thông tin liên hệ cá nhân như địa chỉ email vào video được chia sẻ công khai.
Chương trình thử nghiệm này là ngắn hạn, được gọi là TikTok Resumes, nó bắt nguồn từ nội dung đã xuất hiện tự nhiên trên nền tảng, như hashtag  #CareerTok và các sáng kiến ​​có chủ ý của Tiktok nhằm tác động đến sinh viên đại học và người dùng trẻ tuổi.
Sẽ có khoảng 30 công ty kèm theo những công việc cụ thể sẽ tham gia vào chương trình thử nghiệm, trong đó đáng chú ý nhất là  Chipotle , Sweetgreen và Great Clips, Shopify, Target và Detroit Pistons. Những ứng viên sẽ có thời hạn đến ngày 31/7 để đăng ký nhóm công việc thông qua một trang web sơ yếu lý lịch chuyên dụng của Tiktok.
Tiktok cho rằng có hội này mang lại nhiều giá trị hơn cho trải nghiệm của mọi người với Tiktok bằng cách nâng cao tiện ích của nền tảng như một kênh tuyển dụng. Ít ứng dụng hay cách thức tuyển dụng nào bằng cách đăng tải video, nhưng với Tiktok nó sẽ phản ánh thực tế là nền tảng này không chỉ dành cho những video giải trí mà nó còn mang đến những giá trị khác như tạo ra công việc cho mọi người.
TAG: Tin Tức Tin tức công nghệ công nghệ mới news yếu lý lịch bằng video TikTok xin việc qua tiktok #CareerTok #TikTokResumes
 
Tin khác
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Kinhtedothi - Dù các model iPhone 13 chưa được Apple ra mắt, nhưng nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam đã nhận đặt trước và dự kiến giao hàng trong tháng 10.